• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 13 lượt xem
;
C

Địa chỉ: Đường Hai Bà Trưng, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam

Chợ cổ Cần Thơ là một trong những nơi tham quan được khá nhiều du khách ghé thăm khi có dịp đến với Cần Thơ, vùng đất từng được mệnh danh là thủ phủ miền Tây. Cư dân hàng trăm năm sinh sống tại đây quen gọi là chợ Hàng Dương hay “chợ lục tỉnh”. Đây được xem là ngôi chợ có kiến trúc đẹp nhất vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, là nơi tập kết, buôn bán hàng hóa của khu vực Nam Kỳ lục tỉnh, gắn liền với nếp sinh hoạt xưa của người dân đồng bằng sông Cửu Long.

Qua dòng thời gian, chợ đã xưống cấp nghiêm trọng. Năm 2005 chợ được đầu tư sửa chữa, nâng cấp hàng tỷ đồng vừa đáp ứng nhu cầu giao thương mua bán, vừa giữ được bản sắc văn hóa cổ đồng bằng gây ấn tượng đẹp, sâu sắc với du khách gần xa bởi nét kiến trúc hài hòa, vừa hiện đại, vừa cổ kính, nên thơ. Vẻ ngoài chợ khá cổ kính, có tổng diện tích 1.723m2 hình chữ nhật, bên trong chợ là trần cong, có mái ngói lợp theo kiểu âm dương. Mặt trước trông ra đường Hàng Dừa, mặt sau là dòng sông Hậu.

Bạn sẽ rất thích thú khi được tha hồ mua sắm những sản vật, trang phục, vật dụng sinh hoạt cổ xưa trong không khí tĩnh lặng giữa ồn ào náo nhiệt của thành phố. Từ chiếc nón, chiếc giỏ đeo, đôi khoen tai, bộ vòng “dã chiến” đến những bộ trang phục lạ lẫm đầy màu sắc rực rỡ; từ các mặt hàng mỹ nghệ truyền thống đến hàng nông sản và thủy sản qua chế biến. Đặc biệt, ngay cổng chính nhà lồng chợ Cần Thơ có nhà hàng Sao Hôm, chuyên phục vụ các món ăn châu Á và châu Âu, các loại rượu Tây, bia và nước giải khát cho du khách. Bạn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của người Nam bộ và trái cây đặc sản vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Phố đi bộ trên đường Hai Bà Trưng, bắt đầu từ khách sạn Quốc tế đến Nhà Lồng Chợ Cổ Cần Thơ (phường Tân An, quận Ninh Kiều) được áp dụng thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 được áp dụng từ ngày 30-11-2009 đoạn đường từ Bến tàu khách Cần Thơ đến Nhà lồng Chợ cổ Cần Thơ; giai đoạn 2 áp dụng từ ngày 30-05-2010 cho suốt tuyến. Thời gian hoạt động của tuyến phố đi bộ, ẩm thực, khu chợ đêm và khu vực bán đồ lưu niệm từ 18:00 chiều ngày hôm trước đến 4:00 sáng ngày hôm sau.

Bài viết được cộng tác viên Lam Ngọc đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

Miền Tây

Page
213 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲
Bài viết liên quan
“Cần Thơ gạo trắng nước trong – Ai đi đến đó lòng không muốn về” . Vùng quê tuy nghèo nhưng cũng có những sức...
Sep 15, 2018
75 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: Đường Hai Bà Trưng, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam

Bến Ninh Kiều

21 lượt xem

Chợ cổ Cần Thơ

13 lượt xem