• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 81 lượt xem
;
C

Địa chỉ: xã Đắk P’lao và xã Đắk Som, huyện Đắk Glong tỉnh Đắk Nông, Việt Nam

Hồ Tà Đùng là một hồ nước ngọt có diện tích khoảng 22.103ha, nằm tại hai xã Đắk P’lao và xã Đắk Som, thuộc huyện Đắk Glong tỉnh Đắk Nông. Hồ nằm cách trung tâm thị xã Gia Nghĩa của tỉnh Đắk Nông khoảng 45km. Tà Đùng có thể nói là nơi giao thoa về địa lý cũng như sinh học giữa hai vùng Nam Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Trong lòng hồ có hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ khác nhau và đó cũng chính là lý do mà người ta ví Tà Đùng giống như một vịnh Hạ Long thu nhỏ giữa đại ngàn.

Nếu muốn du lịch Tà Đùng, bạn nên ghé thăm vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Đây là mùa nước hồ dâng cao, mưa nhiều nên cây cối trên các đảo trong hồ trở nên xanh tốt tuyệt đẹp, cảnh sắc hồ Tà Đùng lúc này tựa như một bức tranh thiên nhiên sinh động khiến cho bất cứ ai khi đặt chân đến cũng đều phải say lòng. Khu vực xung quanh hồ Tà Đùng phù hợp với hình thức cắm trại, trải nghiệm ngủ trong lều trên những hòn đảo giữa hồ chắc chắn sẽ là kỷ niệm thú vị dành cho du khách. Bên cạnh đó, bầu không khí luôn bình yên, trong lành giúp hồ Tà Đùng trở thành địa điểm tuyệt vời cho những hoạt động team building, cắm trại qua đêm, tổ chức tiệc nướng BBQ…

Ghé thăm hồ Tà Đùng, bạn có thể thả mình chìm đắm trong cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ. Hang động Chư Bluk là một điểm đến hấp dẫn hiện đang nắm giữ kỷ lục là hang động núi lửa dài nhất khu vực Đông Nam Á, bao gồm hơn 100 hang động với kích thước lớn nhỏ khác nhau, mỗi nơi đều ẩn chứa những vẻ đẹp và điều hấp dẫn riêng để du khách dễ dàng khám phá. Thác Diệu Thanh hay còn được biết đến với tên gọi khác là thác Liêu Nung cũng là một điểm đến bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch hồ Tà Đùng. Thác Diệu Thanh bao gồm 3 ngọn thác khác nhau tạo nên khung cảnh hùng vĩ nhưng cũng không kém phần nên thơ và trữ tình. Ngoài hồ Tà Đùng, tại huyện Krong Nô còn một hồ nước rất đẹp nữa mang tên Ea Sno bạn nên ghé tới thưởng ngoạn. Vẻ đẹp hoang sơ, bình yên và hữu tình của hồ Ea Sno sẽ khiến du khách cảm thấy thư thái và thoái mái.

Tà Đùng không chỉ đẹp, nên thơ mà còn sở hữu rất nhiều món ăn đặc sản thơm ngon và hấp dẫn để thực khách từ xa tới thưởng thức. Ổi Đắk Glong là một trong những thức quà nổi tiếng dù chỉ có kích thước nhỏ nhưng lại vô cùng thơm ngon. Món cá lóc hồ Tà Đùng với hương vị thơm phức đặc sắc hay rượu cần Tà Đùng – văn hóa của miền đất Tây Nguyên đại ngàn cũng là lựa chọn nên thử.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo
Bài viết liên quan
Nhắc đến Tây Nguyên mọi người thường nhớ tới Đà Lạt (Lâm Đồng), Buôn Mê Thuộc (Đắk Lak) hay Kontum, Gia Lai chẳng hạn nhưng...
Jan 2, 2024
119 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: xã Đắk P’lao và xã Đắk Som, huyện Đắk Glong tỉnh Đắk Nông, Việt Nam

Hồ Tà Đùng

81 lượt xem