• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 284 lượt xem
;
C

Địa chỉ: huyện Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Biển Phước Hải thuộc huyện Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu, thường người ta đi tắm biển ở Phước Hải vẫn cứ tưởng là còn ở Long Hải, vì đường bờ biển của 2 nơi này liền nhau. Long Hải là thị trấn thuộc huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phước Hải là thị trấn thuộc huyện Đất Đỏ, cũng ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Là thị trấn huyện lỵ của 2 huyện khác nhau, từ thị trấn Long Hải sang thị trấn Phước Hải khoảng 10 km. Nếu bạn đã quá quen với Vũng Tàu, Long Hải rồi sẽ cảm thấy thú vị với Phước Hải.

Bãi biển Phước Hải nằm dưới chân núi Minh Đạm, không chỉ sở hữu biển cả mênh mông xanh ngắt, bãi cát vàng phẳng mịn và những hàng dương xanh rì mà còn có những bãi đá đẹp kỳ vỹ, ánh đen độc đáo. Cư dân Phước Hải xưa nay sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá và là một trong số những làng chài lâu đời nhất ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngư dân Phước Hải thường ra biển đánh bắt bằng hải sản từ thuyền thúng và thường chỉ trong khoảng thời gian 2 đến 3 giờ, gần bờ biển. Bởi vậy, du khách có thể dễ dàng bắt gặp ngư dân Phước Hải bơi thuyền thúng đánh bắt hải sản giữa khung cảnh bình minh lên trên biển Phước Hải.

Nước mắm và cá khô Phước Hải đã là hai sản phẩm nức tiếng khắp vùng. Tuy nhiên vùng đất này nhiều năm trước vẫn còn chưa được khai phá về du lịch, mặc dù có nhiều tiềm năng. Phải đến khi Phước Hải được quy hoạch và mở thêm các con đường ven biển nơi đây mới trở thành một điểm đến yêu thích với bãi biển sạch, đẹp và khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Một hệ thống khách sạn, nhà nghỉ cùng các dịch vụ du lịch tiện ích khác ở Phước Hải theo đó cũng ngày càng hoàn thiện.

Một số đặc điểm phân biệt giữa Long Hải và Phước Hải

(Thông tin được trích dẫn từ blog của bác Phạm Hoài Nhân)

  • Đặc điểm thứ nhất là biển Phước Hải hoang sơ hơn hẳn Long Hải. Đoạn đường ngắn từ Long Hải sang Phước Hải là đoạn đường tuyệt đẹp, một bên là biển, một bên là núi. Nếu đi vào dịp cuối năm thì bên đường là hoa anh đào nở rộ (nên con đường này còn được gọi là con đường hoa anh đào).
  • Đặc điểm thứ hai là bãi biển Phước Hải có nhiều khối đá tạo hình rất đẹp, rất đáng để chụp ảnh. Không kỳ vĩ như Kê Gà hay Cổ Thạch, nhưng cũng ngoạn mục lắm.
  • Đặc điểm thứ ba là phía bên núi có những ngôi chùa rất đẹp giữa chốn thiên nhiên. Do đó có thể kết hợp vừa tắm biển, vừa viếng cảnh chùa ở lưng chừng núi. Nếu có thời gian, bạn còn có thể đi thẳng lên núi Minh Đạm (độ cao 220 m) là nơi căn cứ cách mạng xưa, nay là khu di tích lịch sử.
  • Đặc điểm thứ tư là nơi đây bạn dễ bắt gặp những sinh hoạt của dân làng chài. Đối với những ai thích tìm hiểu về cuộc sống địa phương, hoặc… muốn mua hải sản tươi ngon vừa đánh bắt thì đây là điều thú vị.
(Tham khảo: ivivu, didauchoigi.com, amazingvietnam.vn)
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo
Bài viết liên quan
Đồi cừu Suối Nghệ, hồ đá xanh hay cánh đồng ngò rí cho bạn tận hưởng không khí thanh bình. Bên cạnh những địa điểm...
May 15, 2023
127 lượt xem
4:00 sáng, lạnh teo héo mà chuông điện thoại inh ỏi. Quờ quạng tắt chuông, chân thức trước mắt thức sau… phải dậy sớm xuất...
Jan 1, 2024
30 lượt xem
Trước 1975 có một bộ phim ma khá nổi tiếng (sau đó được chuyển thể thành cải lương) là Con ma nhà họ Hứa. Bộ...
Jan 1, 2024
568 lượt xem
Chào buổi sáng thứ 7! Như thông lệ, sở thích bất di bất dịch của tôi vào mỗi buổi sáng thứ bảy là ngồi thưởng...
Aug 31, 2023
90 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: huyện Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Bãi biển Lộc An

191 lượt xem

Bạch Dinh

66 lượt xem

Căn cứ Minh Đạm

110 lượt xem