• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 507 lượt xem
;
C

Địa chỉ: huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Hồ Biển Lạc nằm trên địa phận huyện Tánh Linh và một phần của huyện Đức Linh thuộc tỉnh Bình Thuận. Gọi là Hồ Biển Lạc là vì hồ quá rộng cho nên người ta cho rằng biển đã lạc vào rừng. Năm 1877 khi Nguyễn Thông tiến hành khảo sát vùng rừng núi Tánh Linh, gặp hồ nước này cũng đã gọi đó là “ Lạc Hải”

Quanh hồ là rừng già nguyên sinh và bạt ngàn rừng cao su. Hệ sinh thái ở đây rất phong phú, theo người dân địa phương thì dưới hồ có rất nhiều loại cá có giá trị kinh tế cao như: cá thác lác, cá trèn, trạch, chép…và các loại động vật như: trăng, rùa, rắn… Có nhiều loại cây sống dưới nước, vì vậy đã thu hút nhiều loại chim đến làm tổ và sinh sống bằng nguồn thức ăn phong phú từ các loại cá dưới hồ. Rừng già có nhiều gỗ quý như trắc, cẩm lai, giáng hương, căm xe, gõ … và không biết bao nhiêu là loại phong lan rừng.

Hồ ở giữa rừng già rộng đến 1.000 ha. Về mùa mưa hồ này tràn nước, rộng đến gấp 3 lần, nghĩa là diện tích mặt hồ đến 3.000ha. Diện tích mặt nước rộng, nên Biển Lạc đã trở thành địa điểm thuận lợi cho người dân địa phương đánh bắt cá. Trên lòng hồ lúc nào cũng có người giăng lưới, giăng câu. Đó là cách thức để người dân lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Hồ Biển Lạc là địa điểm của rất nhiều loài cá và các loài chim quý hiếm, vậy nên hoạt động ngắm cảnh và trải nghiệm hệ sinh thái nơi đây được du khách rất yêu thích. Bạn có theo những chiếc thuyền của người dân để ra giữa lòng hồ du ngoạn hay xem thu hoạch cá. Theo người dân bản địa nơi đây, những loại cá dưới hồ có giá trị rất cao. 

Dưới Hồ Biển Lạc thường là các loại cá như cá trèn, cá chép, cá trạch, cá thác lác… Đây hầu như là các loại cá có lượng cầu rất lớn trong đời sống mọi người. Bên cạnh đó còn có các loài động vật như rùa, rắn, trăn sinh sống. Hệ sinh thái tươi tốt mang đến một nguồn dồi dào thủy sản, cây cối và động vật. Do vậy mà có thể thấy câu nói đất lành chim đậu dường như không hề sai khi nhắc đến Hồ Biển Lạc.

Bạn cũng có thể câu cá tùy thích trong chuyến du lịch của mình. Trải nghiệm câu các loại cá và nướng trên than lửa vô cùng thơm ngon và tuyệt vời. Hay những người dân bản địa vẫn luôn nhận chế biến giúp với các chi phí rất hợp lý để hỗ trợ cho chuyến đi của bạn thuận lợi và ngon miệng nhất. 

Bài viết này được tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm 52hz.vn, Dantri.com.vn... và một số tài liệu khác.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo
Bài viết liên quan
Tánh Linh là một huyện thuộc tỉnh Bình Thuận, một tỉnh nằm ở miền Nam Việt Nam. Với phía Bắc giáp với tỉnh Lâm Đồng...
Dec 4, 2023
20 lượt xem
Đây là một bài viết đặc biệt, mình viết vì cảm hứng theo chủ đề Đi tìm nguồn dược liệu quý hiếm, trong đó có...
Dec 6, 2023
30 lượt xem
Trên báo chí truyền thông thỉnh thoảng vẫn có bài viết ví dụ như: “cô gái bỏ công việc lương cao 100tr/tháng để đến đảo...
Dec 16, 2023
68 lượt xem
Chuyến hành trình đến vùng đất Tánh Linh này nhà mình đã hoạch định khá lâu, tuy nhiên có nhiều nguyên do đến nay mình...
Dec 16, 2023
118 lượt xem
Đảo Phú Quý đẹp đúng kiểu nguyên sơ, thanh bình. Diện tích chỉ vỏn vẹn 16km nhưng góc nào cũng đẹp, cách thành phố Phan...
May 15, 2023
111 lượt xem
Thác Sông Môn nước trong vắt, chảy quanh năm trong khu rừng già ở xã Hàm Cần (huyện Hàm Thuận Nam). Đây là khu vực...
May 13, 2023
60 lượt xem
Tỉnh Bình Thuận sở hữu những khu nghỉ dưỡng và dịch vụ cao cấp hàng đầu Việt Nam ở Phan Thiết, không ai có thể...
Jan 2, 2024
39 lượt xem
Diều nuốt no gió. Mình đứng thăng bằng trên tấm ván được xô đẩy bởi sóng biển. Mình đang ở cách bờ 200m. Một cái...
May 8, 2023
119 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Bãi biển Hòn Rơm

65 lượt xem

Hải đăng Kê Gà

55 lượt xem

Hồ Cà Giây

101 lượt xem

Coco Beachcamp

28 lượt xem