Sài Gòn

Moon Du Ký: Thưởng lãm thế giới nghệ thuật của Van Gogh

Bởi
Nhật ký
Cập nhật: 30/03/2024 11:10 am
Đã đăng: 06/01/2024 8:35 am

Mặc dù đã từng đi nước ngoài và có thấy các banner quảng cáo các show triễn lãm nghệ thuật ở nước bạn, nhưng chưa lần nào mình có cơ hội trải nghiệm. Triển lãm tranh Van Gogh nay đã có ở Việt Nam lần đầu tiên, nhà mình cũng không bỏ lỡ cơ hội, sẵn tiện ghé thăm Giga Mall nữa.

© Tripadvisor.com.sg

Một chút về Giga Mall

Giga Mall Thủ Đức nằm ở địa chỉ 240 – 242 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM. Vị trí khá tốt vì nằm ngay mặt tiền đại lộ huyết mạch của khu Đông Sài Gòn kết nối với sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là một trung tâm thương mại có không gian mua sắm hiện đại, có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa, ẩm thực vô cùng đặc sắc.

Khu food-court ở Giga Mall. © DLB

Giga Mall ở đầu Đông, khu nhà mình mình ở đầu Tây. Để đến đây cũng giống như đi phượt, vượt qua chướng ngại kẹt xe kha khá,… Nhìn chung đây là một trung tâm thương mại khá tốt, ngoài ra có nhiều hoạt động vui chơi rất độc đáo, có thể điểm danh nổi bật nhất là khu JP Sport Games.

JP Sport Games

Mình từng chơi nhiều khu game ở các trung tâm thương mại, tuy nhiên khu chơi này ở Giga Mall là hoành tráng nhất, trò chơi hiện đại nhất, nhiều chủ đề hay, hiệu ứng thị giác với tone màu neon tạo không gian mờ ảo, cyberpunk.

© DLB
  • Trò chơi ở khu JP Sport Games có khá nhiều trò hỗ trợ công nghệ VR.
  • Vé chơi khá mắc, nói chung trải nghiệm cho biết thì được, chứ chơi nhiều đau ví lắm.
  • Nhớ trải nghiệm 2 trò bắn cung và bắn súng sniper nhe.
  • Có mấy trò trải nghiệm thực tế ảo VR, bạn nào tiền đình tốt nên thử ngay.

VR thì mình trải nghiệm qua nhiều rồi, hồi xưa thì chơi sao cũng được, giờ ngồi đeo kính này quay chừng 15p là tiền đình mình nó rối như lượt view của DLB vậy.

© DLB

Tuy nhiên điểm thu hút khách tham quan ở Giga Mall hiện nay không phải JP Sport Games, chủ đề hot nhất nằm ở tầng 8 tòa nhà đó, nơi có sự kiện Van Gogh Art Lighting Experience. Nó cũng là mục tiêu chính thu hút mình đến đây.

Triển lãm nghệ thuật tương tác Van Gogh

Triển lãm được thiết kế với bản quyền từ Bảo tàng Van Gogh Hà Lan và tư vấn từ các bảo tàng lừng danh khắp thế giới, giới thiệu hơn 900 tác phẩm, hành trình tham quan đưa du khách qua 16 “điểm đến”. Điểm nhấn của hành trình thưởng lãm là Vincent’s Life và Vincent’s Soul. Tại đây, khách tham quan có thể tương tác đa giác quan, xem đoạn video cuộc đời Van Gogh dài 7 phút, thưởng thức màn trình chiếu những tác phẩm kinh điển trong 24 phút.

Cổng vào triễn lãm © DLB

Tham dự sự kiện này trải nghiệm mỗi người mỗi khác, nhưng hầu hết đã xuất hiện nơi này thì đã từng là fan của ông già sống ở thế kỉ 18 kia rồi.

  • Rất độc, một loại hình tham quan nghệ thuật độc đáo.
  • Nhiều tranh lắm, có nhiều bức mình mới thấy lần đầu luôn.
  • Nhiều góc chụp hình bao đẹp luôn, tha hồ sống ảo.
  • Trải nghiệm Vincent’s Soul cực kì phê, đừng bỏ lỡ.
  • Hạng vé VIP và Luxury có nhiều hoạt động cộng thêm nữa.
  • Đồ lưu niệm ở đây chắc chỉ bán cho khách nước ngoài.
Không gian bên trong © DLB

Triễn lãm kết hợp giữa không gian ngoài trời với hệ thống cafe, sân khấu và khu thực tập vẽ tranh và trong nhà với nhiều hiệu ứng thị giác độc đáo.

Tiểu cảnh khu ngoài trời © DLB
Tác phẩm “Wheatfield under Thunderclouds 1890”. © DLB

Điểm nhấn của hành trình tham quan buổi triễn lãm là Vincent’s LifeVincent’s Soul.

Cái giường nổi tiếng trong nhiều tranh của ông. © DLB

Tại Vincent’s Life có khu cho khách hạng vé Luxury và Vip thực hành vẽ tranh, trải nghiệm VR độc đáo.

Một số bức tranh nổi tiếng được trưng bày ở Vincent’s Life © DLB

Cuối cùng là Vincent’s Soul nơi trình chiếu video những tác phẩm kinh điển trong 24 phút.

Vincent’s Soul © DLB

Và cuối cùng không thể thiếu là khu quầy hàng lưu niệm, tuy nhiên chỗ này thì chê nha, đồ có đẹp nhưng giá hơi cao, chất lượng gia công không tương xứng.

950k cho chiếc bóp này. © DLB

Nói riêng chút xíu về ông Van Gogh, những tác phẩm của ông này là nguồn cảm hứng để mình sa cơ vào con đường học hành và xây dựng nghiệp thiết kế và sáng tạo nội dung mỹ thuật số. Nhưng sức mình có hạn, mình cũng không phải danh họa, vẽ tay cũng không tốt bằng ổng nên mình không thể làm họa sĩ, mà chuyển sang làm thiết kế dạo.

Ngoài ra tại YAT (yeuaothun.vn), mình cũng đã thiết kế một bộ sưu tập chủ đề nghệ thuật Van Gogh. Các thiết kế ở đây hầu hết cảm hứng từ chính các tác phẩm của danh họa.

Lời kết

Van Gogh Art Lighting Experience là một sự kiện đẳng cấp quốc tế hiếm hoi và có thời gian giới hạn, nếu bạn có thời gian nên tranh thủ đến thăm nhé.

Hy vọng nếu có dịp quay lại Singapore hay Thái Lan, nhà Moon Du Ký nhất định sẽ đăng ký trải nghiệm triễn lãm tương tự để so sánh.

TP Hồ Chí Minh
316 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

TP Hồ Chí Minh
316 lượt xem
Tìm hiểu