Việt Nam

Moon Du Ký: Bình yên giữa núi rừng tại La Ngâu Camping

Bởi
Nhật ký
Khu cắm trại
Cập nhật: 03/04/2024 9:29 am
Đã đăng: 30/03/2024 11:28 am

Chia tay Đức Mẹ Tà Pao, DLB quyết định thay đổi không khí với một chuyến đi ngắn vào rừng vào suối. La Ngâu Camping chỉ cách Tà Pao tầm 8-9km theo hướng quốc lộ 55 về Lâm Đồng. Đây là một địa điểm vui chơi mới được đầu tư theo xu hướng du lịch khá thịnh hiện nay: Glamping + Camping.

Từ cổng La Ngâu Camping đi vào bãi cắm trại được tải bê-tông một chút. © DLB

Nếu bạn đã từng xem qua bài viết khá nổi tiếng của nhóm ở Binifarm Củ Chi, nhà mình cũng đã trải nghiệm qua sơ qua mô hình du lịch kiểu này ở Củ Chi, TP HCM. La Ngâu Camping là trải nghiệm camping lần thứ 2.

Offroad vào bãi cắm trại

Mình chưa nghiên cứu kĩ đường đi địa điểm này, chỉ theo tọa độ của bạn mình gởi, khá dễ tìm, nhưng đường đi vào hơi khoai. Khu vực này là điểm tập trung khá nhiều bãi camping như: Boo Camping, La Ngâu Rock Stream, Én Camping, và La Ngâu Camping.

Trích từ camera hành trình - Cung đường vào La Ngâu Camping. © DLB

Cung đường chỉ được rải bê-tông tầm 100-200m đầu tiên, sau đó là đường mòn, đường đất đầy đá sỏi. Chạy sedan vào đây khá vất vả, nhất là xe gầm thấp,… nếu bạn đến đây bằng SUV gầm cao hoặc bán tải thì quá ngon. Nếu đi xe máy đây cảm giác sẽ khá tuyệt vời, đường đi cũng có nhiều cảnh đẹp, muốn dừng lại cũng tiện hơn đi ô tô.

Đi gần hết đường mòn sẽ đến bãi cắm trại, đây có vẻ là bãi cắm trại sâu nhất và có thể là đẹp và nhiều điểm nhấn so với các bãi trong khu vực. Vì “Con đường khó đi thường dẫn đến những vùng đất tuyệt đẹp” mà…

Trích từ camera hành trình - Đến La Ngâu Camping. © DLB

La Ngâu Camping

Điều đầu tiên mình cần lưu ý, địa điểm DLB hay Moon Du Ký đến là La Ngâu Camping, không phải là La Ngâu Rock Stream. Hai địa điểm này tên cũng gần giống nhau.

Một bảng thông báo nhỏ. © DLB

Bạn có thể đến đây nghỉ dưỡng qua đêm hoặc đến bãi tắm chơi trong ngày về. Thông thường cuối tuần ở đây khá đông, bạn nên liên hệ trước để đặt chỗ.

Ở Tánh Linh tương đối hạn chế chỗ lưu trú nếu bạn muốn vui chơi ở khu vực này, đến nghỉ dưỡng ở bãi cắm trại nơi đây cũng là một lựa chọn khá hay.

Cơ sở vật chất tại bãi cắm trại. © DLB

Một số ghi chú bạn tham khảo, trải nghiệm dã ngoại giữa thiên nhiên mà vẫn muốn tiện nghi bạn cần trang bị thêm.

 • Mang theo nước ngọt để uống, tại bãi có nước nhưng giới hạn.
 • Mang theo đồ ăn như một buổi picnic, thực tế đây là một chỗ để bạn vui chơi dã ngoại cuối tuần mà.
 • Bạn đang ở giữa rừng, kế bên là dòng suối – hãy mang theo thuốc bôi chống côn trùng nhé.
 • Phòng thêm một bộ kit y tế cho trường hợp gặp rắc rối ngoài ý muốn.
 • Mang theo áo quần giày bảo hộ, găng tay, nhu yếu phẩm nếu bạn tham gia các tour trekking vào rừng.
 • Cuối cùng, nhớ mang theo đồ bơi, đây là bãi tắm thiên nhiên!

Cắm trại ở La Ngâu

Mình đến La Ngâu Camping tầm gần 11 giờ sáng, đến đây đã đói meo, trời nắng đi đường khá mất sức dù mình đi bằng ô tô. Mãi đến khi ra tới suối không khí trời mới mát diệu hơn. Deadline dí tới, thế là phải setup một văn phòng dã chiến giữa rừng, nhà mình chuẩn bị buổi trưa cho cả gia đình.

Văn phòng dã chiến kế cạnh dòng suối thanh mát, làm việc kể cũng nhàn. © DLB

La Ngâu Camping là một bãi cắm trại đẹp, nằm giữa vườn điều, vị trí ngay thượng nguồn suối La Ngâu. Đây có thể là điểm cắm trại vô sâu nhất trong khu vực. Mình chưa đến các bãi khác như Boo Camping, Én Camping, nhưng nhìn chung trải nghiệm cũng tương đối giống nhau.

Điểm nhấn ở bãi camping chắc chắn là các hoạt động bên dòng suối, nhà mình cũng không bỏ qua cơ hội mang thằng bé ra thử nghiệm ngay. Đây là trải nghiệm không dễ dàng có trong tuổi thơ của bất kì đứa trẻ nào.

Lần đầu tiên được chạm chân dưới sỏi đá bên dưới dòng suối mát lạnh. © DLB
Điểm nhấn một trong 3 bãi tắm ở La Ngâu Camping. © DLB
 • Có hoạt động tour trek vào rừng mỗi ngày, liên hệ staff nếu bạn đủ sức tham gia. Lưu ý, đây là hoạt động cần sức khỏe và dẻo dai.
 • Có thể thuê thuyền sup để vui chơi, biết chơi khỏi nói, còn không biết chơi nằm dài trên đó cho nước trôi xuống hen.
 • Liên hệ nhân viên để thuê lều trại qua đêm, giá cũng tương đối mềm.
 • Wifi khá yếu, cái này không trách được, bạn đang ở giữa rừng, khu vực này hạn chế trạm phát sóng viễn thông.
 • Đồ ăn, thức uống: liên hệ trước ban quản lý 1 ngày để họ chuẩn bị.
 • Vấn đề an ninh: Không gian tại La Ngâu Camping là một môi trường mở, đối diện khu vực cắm trại là đường mòn dân sinh. Bạn nên có cách tự bảo vệ tài sản của mình trước khi cần đến ban quản lý nhe, họ cũng có giới hạn nguồn lực thôi.
 • Chó: tại bãi cắm trại có khá nhiều chó, mấy anh chàng/cô nàng này sẽ hỗ trợ canh giữ tài sản khách nhe.
Người dân vận chuyển gỗ từ trong rừng đi ngang bãi cắm trại. © DLB

Mình vẫn thấy thiếu thiếu một thứ gì đó, mình muốn ở đây mở rộng thêm một số khu vực cắm trại dành cho xe hơi, nơi dành các gia đình đội nhóm thuê. Đến nơi căn lều ra, kéo ghế, pha cafe, nấu cơm, nướng thịt, trải nệm mở tivi coi phim,… như mấy anh bạn Hàn, Nhật ấy.

Mình có nghe đâu là chính quyền sở tại chưa cho phép phát triển mạnh, mỗi năm chỉ một số hạng mục được duyệt nên bãi cắm trại vẫn còn một số hạn chế nhiều khu vực vẫn còn đang phát triển. Mình hiểu anh chủ cũng muốn làm mô hình như thế.

Một góc siêu đẹp ở La Ngâu Camping. © DLB

Trang thiết bị nhà Moon

Mấy năm nay DLB chuyển hướng từ phượt bụi với xe máy sang xu hướng cắm trại tận hưởng cuộc sống, nên nhóm cũng kịp trang bị kha khá trang thiết bị hỗ trợ, ví dụ:

 • Bộ ghế xếp cắm trại, mua ở AEON MALL Tân Phú Celadon, hệ thống cửa hàng Kohnan, thương hiệu SouthernPort.
 • Bàn xếp cắm trại, mua từ 1 seller ở Hà Nội.
 • [QC] Trạm điện dự phòng dùng để sạc các thiết bị điện tử: Trải nghiệm trạm năng lượng EcoFlow River 2, mua từ NPP Ecoflow Việt Nam, bạn có thể mua cái này tại Nighthawk.vn.
 • Quạt tích điện di động, cũng mua từ Kohnan.
Ecoflow River 2 – Thiết bị cực kì hữu dụng, nhất là những nơi khỉ ho cò gáy như chỗ này. © DLB
Setup góc chill nhà Moon. © DLB

Lời kết

La Ngâu Camping là một điểm phù hợp cho các gia đình trẻ hoặc nhóm bạn ưa thích mạo hiểm, thích khám phá cái mới. Một điểm đến tuyệt vời với các hoạt động mới lạ cho các bé hiếu động vui chơi cuối tuần.

Chất lượng dịch vụ ở mức khá, cơ sở vật chất tương đối ổn và với các hoạt động mới lạ nhờ tận dụng môi trường thiên nhiên, mô hình du lịch nơi đây sẽ còn được phát triển hơn nữa với xu hướng camping nghỉ dưỡng ngày càng nhiều.

Trên đường vào bãi cắm trại. © DLB

Lưu ý: bài viết này được viết dựa theo trải nghiệm thực tế của một khách tham quan, không có tài trợ, có chút ưu đãi đặc biệt do mình “có quen biết” với chủ bãi camping.

Xem thêm: Moon Du Ký: Offroad ngoài dự kiến đến Binifarm Củ Chi

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *