• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 77 lượt xem
;
C

Địa chỉ: xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, Việt Nam

^

Đến đó: Từ Cần Thơ chạy xe 20 km , đến ngã ba Cái Tắc theo quốc lộ 61 sẽ đến Tầm Vu

Khu du tích Tầm Vu là một khu du lịch xanh với những nét bản sắc văn hóa, truyền thống của địa phương, nhiều nhóm động vật quý hiếm và một hệ sinh thái cây ăn trái nhiệt đới phong phú. Đến đây bạn còn được tìm hiểu về chiến thắng lịch sử Tầm Vu và những phong tục tập quán của người dân miền Tây Nam Bộ. Khu di tích nằm tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Nơi đây đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia ngày 25 tháng 1 năm 1991.

Tầm Vu là nơi diễn ra nhiều trận đánh quan trọng trong lịch sử cách mạng địa phương những năm đầu chống Pháp. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trên vùng đất Hậu Giang xuất hiện nhiều địa danh gắn liền với những chiến công lịch sử tiêu biểu của quân và dân địa phương như: Cái Sình, Chày Đạp, Quang Phong, Phương Bình, Vĩnh Viễn,… Trong đó, Tầm Vu được xem là địa danh lịch sử nổi bật của miền Tây Nam Bộ nói chung, của Hậu Giang nói riêng.

Chính nơi đây, quân cách mạng đã tiêu diệt tên đại tá đầu tiên của Pháp trên chiến trường miền Tây (trận Tầm Vu I). Quân ta thu được khẩu đại bác 105mm đầu tiên của địch trên chiến trường Việt Nam (trận Tầm Vu IV) trong cuộc kháng chiến chống Pháp và tiêu diệt Tỉnh trưởng Phong Dinh (đại tá Nguyễn Văn Khương) trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Tầm Vu đã được tỉnh Hậu Giang đầu tư xây dựng thành khu di tích lịch sử kết hợp với du lịch sinh thái nhằm phục vụ du khách gần xa. Ở đây có tượng đài chiến thắng cao 8 m sừng sững nổi lên giữa những thảm lúa xanh mơn mởn, vườn cây ăn trái ngút ngàn. Khu du lịch xanh với những nét bản sắc văn hoá, truyền thống của địa phương, nhiều nhóm động vật quý hiếm và một hệ sinh thái cây ăn trái nhiệt đới phong phú. Đến đây bạn còn được tìm hiểu về chiến thắng lịch sử Tầm Vu và những phong tục tập quán của người dân miền Tây Nam Bộ.

Bài viết được cộng tác viên Lam Ngọc đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

Miền Tây
253 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, Việt Nam

^

Đến đó: Từ Cần Thơ chạy xe 20 km , đến ngã ba Cái Tắc theo quốc lộ 61 sẽ đến Tầm Vu

Khu di tích Tầm Vu

77 lượt xem