" />

Những hồ nước nổi tiếng ở Đà Lạt

Bởi
Bộ sưu tập, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:40 pm
Đã đăng: 13/11/2015 2:00 pm

Nếu đã đến Đà Lạt rất dễ dàng bạn tìm được nhiều nét đặc trưng nơi đây như đồi thông, sương mù, không khí se lánh vùng cao nguyên, và… hồ. Những hồ nước đã tô điểm thêm khung cảnh đẹp mộng mơ và lãng mạn của Đà Lạt. Sau đây DU LỊCH BỤI sẽ giới thiệu các bạn những hồ nước nổi tiếng ở Đà Lạt.

Hồ Xuân Hương

Xem thêm: Hồ Xuân Hương

Có diện tích khoảng 32ha với độ sâu trung bình là 1,5m có độ cao 1478m so với mực nước biển, nằm ngay khu vực trung tâm của thành phố Đà Lạt. Khoảng thời gian trước, hồ Xuân Hương thực chất là một thung lũng với dòng chảy từ thác Cam Ly. Năm 1919, trong kế hoạch xây dựng đại sứ quán Pháp ở đây, kỹ sư Cunhac đã cho xây lắp các đập giữ nước tại thung lũng này tạo thành một hồ nước mà người Pháp gọi là Grand Lac đến năm 1953 thì đổi tên thành Hồ Xuân Hương, tên gọi này được dịch từ tiếng Pháp và sở dĩ người ta gọi tên như thế vì tương truyền rằng vào khoảng thời gian đó, cây cỏ xung quanh hồ tỏa ra một mùi hương rất thơm.

Hồ Xuân Hương – Ảnh: Khamphadisan.com

Ảnh: Trương Ngọc Thụy

Từ Hồ Xuân Hương, bạn có thể đi bộ đến Đồi Cù, Công viên Yersin và vườn hoa Thành Phố. Ngoài ra còn có các dịch vụ cho thuê xe đạp hoạc thuyền để tham quan khung cảnh thơ mộng bên trong lẫn bên ngoài hồ nếu bạn thích. Bên cạnh đó, khi nói đến Hồ Xuân Hương thì không thể nào không nhắc đến cafe Thủy Tạ, một kiến trúc có từ thời Pháp, nhìn xa trông như một chiếc du thuyền trắng nổi bật giữa những dòng nước xanh ngắt, hay đối diện là quán cafe Thanh Thủy thanh bình. Dù là Thủy Tạ hay Thanh Thủy thì bạn đều cũng có được một tầm nhìn đẹp để ngắm cảnh, tận hưởng khoảng thời gian thư thái trong tiếng nhạc du dương.

Cà phê Thủy Tạ

Hồ Tuyền Lâm

Xem thêm: Hồ Tuyền Lâm

Là hồ nước ngọt lớn nhất ở Đà Lạt với diện tích khoảng 320ha, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 7km và khu du lịch thác Datanla 2km. Hồ nằm gần núi Phụng Hoàng được bao bọc bởi khu rừng thông của Thiền Viện Trúc Lâm, là một khu phức hợp vui chơi, nghỉ dưỡng với những dịch vụ du lịch phong phú và đa dạng như: cắm trại, leo núi, câu cá, cưỡi voi… Từ năm 1982 đến năm 1987, công ty thủy lợi Lâm Đồng cho xây dựng một hồ nước chắn ngang suối Tía gọi là hồ Quang Trung sau đổi thành hồ Tuyền Lâm. Nhìn từ trên cao hồ trông như một đại dương thu nhỏ giữa một lục địa cô đơn, đi thuyền vào hồ bạn sẽ có được một cảm giác đắm mình trong thiên nhiên, thư giãn hoàn toàn trong một Đà Lạt rất khác, rất yên bình, tách biệt hẳn khỏi sự ồn ào náo nhiệt nơi chốn thành thị.

Hồ Tuyền Lâm – Ảnh: Cương Dinh

Ảnh: CitiPass

Hồ Than Thở

Cách trung tâm thành phố về phía Đông khoảng 5,8km. Trong quá khứ đây thực chất là một đầm lầy cho tới năm 1937 khi người Pháp cho xây dựng một đập giữ nước từ dòng chảy của thác Cam Ly đã hình thành nên hồ nước này và cung cấp nước cho cả thành phố Đà Lạt. Tại hồ có hai cây thông lâu năm với tuổi thọ ước tính hơn 100 tuổi và hai ngôi mộ, kết cục của một chuyện tình buồn của một đôi tình nhân trẻ bị gia đình ngăn cấm, tên gọi “Đồi thông hai mộ” cũng bắt đầu từ đây. Hầu như ở tất cả các công ty du lịch đều có tour tham quan địa danh này. Tại đây cũng có rất nhiều dịch vụ du lịch kèm theo như chụp ảnh, cưỡi ngựa tham quan,…

Ảnh: gibsdalat.com

Hồ Suối Vàng

Xem thêm: Hồ Suối Vàng

Nằm ở huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố 20km về phía Bắc. Hồ Suối Vàng trông như một cô gái trẻ nằm ngủ trên một đồi thông xanh mướt rộng lớn. Hồ Suối Vàng gồm có hai hồ nước là Dankia và Ankroet, hai hồ con này được tạo bởi hai đập cùng tên chắn sông Đa Dung, nơi lưu giữa 21.000.000 khối nước để cung cấp cho hai nhà máy thủy điện. Dưới hồ Dankia có một thác nước rất đẹp gọi là Thác Bảy Tầng. Cái tên hồ Suối Vàng không biết do ai đặt, có lẽ do ở đây có rất nhiều vàng sa khoáng. Nhưng dù sao từ hơn 50 năm qua dòng nước mát Suối Vàng đã thực sự cung cấp nước và điện nuôi sống thành phố Hoa – Đà Lạt. Nơi đây có nhà máy thuỷ điện Ankoret – nhà máy thuỷ điện xây dựng đầu tiên ở Việt Nam năm 1943.

Ảnh: Trương Ngọc Thụy

Ảnh: Duy Linh/duylinh63 (Flickr)

Ảnh: Sưu tầm

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận4

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - Hồ Xuân Hương16/02/2016
  2. DU LỊCH BỤI - Hồ Suối Vàng16/02/2016
  3. DU LỊCH BỤI - Cẩm nang du lịch bụi Đà Lạt21/01/2016
  4. DU LỊCH BỤI - Hồ Tuyền Lâm06/01/2016