" />

Thác Dambri: Hùng vĩ nhất Lâm Đồng

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:51 pm
Đã đăng: 12/11/2013 2:00 pm

Nằm trong bình chọn 5 ngọn thác đẹp nhất Lâm Đồng – thác Dambri là một thác nước đẹp, cao nhất vùng mang cái đẹp hùng vĩ của núi rừng với diện tích hơn 1000 ha. Thác nằm cách thành phố Bảo Lộc khoảng 18 km theo hướng Đông Bắc trong một khu vực dân cư chủ yếu là do người Thượng, rời hồ Bảo Lộc các bạn phải đi theo con đường uốn lượn với hai bên là những đồi chè, cà phê xanh mát và những rừng trồng dâu. Trước khi đến với thác Dambri là những thiền viện trang trọng rất thanh tĩnh. Đi sâu vào cuối đường thác nằm giữa khung cảnh rừng núi nguyên sinh của Tây Nguyên.

Thác Dambri và thang máy kế bên


Nguồn nước của tháp đổ từ trên cao hơn 70m đổ xuống thành dòng thác trắng xóa.

Cái tên Dambri bắt nguồn từ câu chuyện tình huyền thoại của một đôi trai gái người K’ho. Theo truyền thuyết, ngày xưa có một đôi trai gái người K’ho yêu nhau và thường hẹn hò bên thác nước. Vào một ngày nọ, chàng trai bỗng mất tích không một dấu vết để lại. Cô gái khóc mãi, chờ mãi, nhưng không thấy người yêu quay lại. Lâu ngày, nước mắt của cô gái đọng lại và chảy thành dòng thác lớn. Người K’ho đặt tên thác là Dambri – nghĩa là “đợi chờ”.

Để tự mình khám phá và trải nghiệm con đường và những bờ tường gồ đá chông chênh bên vách núi, bạn có thể đi bộ theo con đường men theo bờ núi với những bậc thang đổ bê tông phủ lớp rêu, đi khoảng tầm giữa thác sẽ có lối rẽ vào nơi thờ Tượng Phật Quan Âm. Muốn tiết kiệm thời gian và sức lực chúng ta có thể chọn cách thứ 2 là đi thang máy với đọ cao khoảng 60m có lồng kính bao quanh để ngắm nhìn toàn cảnh thác Dambri từ trên cao xuống chân thác, hay ngồi máng trượt để tham quan toàn cảnh.

Phía cuối đường xuống suối

Do lực nước chảy từ trên cao xuống và dốc tạo ra 1 lớp hơi nước như sương mù. Băng qua cầu không tránh khỏi việc bị nước từ trên cao đổ xuống bắn ướt cả người

Ngoài ra bạn còn có thể tham gia các dịch vụ du lịch khác như: tắm hồ bơi, đạp vịt quanh hồ, câu cá….

Trên thượng lưu có 1 chiếc cầu bắc ngang qua thác dẫn lối vào khu vực buôn làng của người Châu Mạ (buôn Đại Tồn). Phía cuối con đường bộ đi xuống thác có 1 chiếc cầu bắc ngang qua suối để đến với “ngôi nhà khỉ”. Ở đây khỉ được nuôi thả tự do, xung quanh đó còn có cả khu nuôi baba, cá sấu,… Đặc biệt là những chú voi đã được thuần hóa.

Dambri ngày nay được xây dựng thành một điểm du lịch rất hút khách do đó cũng đã phá hủy khung cảnh hoang sơ nguyên thủy vốn có của thác, đặc biệt thang máy được bố trí ngay cạnh thác, đường đi được bê tông hóa, cộng với sự phát triển ồ ạt của du lịch không tránh khỏi môi trường bị đe dọa do rác thải và sự vô ý thức của con người. Dù sao Dambri cũng là một thác đẹp, đáng để bạn ghé thăm nhưng nếu bạn là người yêu thiên nhiên, nơi này không phải điểm đến dành cho bạn.

Bài viết độc quyền của bạn Hồ Lê Ngọc Thảo đóng góp cho DU LỊCH BỤI


Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. Thác Dambri: Hùng vĩ nhất Lâm Đồng – Lữ hành Blog29/04/2016