" />

Krubera: Hang động sâu nhất thế giới

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:37 pm
Đã đăng: 29/03/2016 11:00 am

Hang Krubera hay còn được gọi là hang Voronja; nhưng tên gọi chính thống nhất của nó là hang Krubera, hang động vốn được biết tới là nơi sâu nhất trên thế giới. Hang Voronya trong tiếng Nga có nghĩa là Hang quạ. Tên gọi này được một nhà nghiên cứu hang động đặt cho nó vào năm 1980.

Ảnh: Avaxnews

Krubera nằm ở Arabika Massif, một trong những núi đá vôi khối lớn nhất trong khu vực Caucasus Tây của Georgia. Khối núi này có hàng trăm hang động bắt đầu phát triển khi các ngọn núi bắt đầu tăng lên hơn 5 triệu năm trước. Năm trong số những hang động nằm sâu hơn 1.000 mét; Krubera là sâu 2197 mét và là hang động duy nhất được biết đến trên trái đất sâu hơn 2.000 met

Hang Krubera có một hệ thống hang động dài 16,058 mét. Độ cao của hang động bắt đầu từ dỉnh núi, ở độ cao 2.256 mét, với một lối vào hẹp. Krubera thường rất hẹp và phải được đào dục ở nhiều nơi cho phép đi lại an toàn. Tại những nơi khác, có lối đi rất lớn như hầm tàu điện ngầm. Ở độ sâu 200 mét, hang động chia thành hai nhánh chính: nhánh Kuybyshevskaya (được thăm dò đến độ sâu 1.293 m vào năm 2008) và nhánh chính (sâu 2,197 m). Ở độ sâu 1.300 mét hang tiếp tục chia thành nhiều nhánh nhỏ.

Khi các nhả nghiên cứu bắt đầu khám phá các hang động, một trong những khó khăn họ phải đối mặt là các đường hầm bị ngập nước gọi là “hầm chứa.” Một trong những hầm chứa sâu nhất đạt đến độ sâu 52 m.

Hang động Krubera là điểm đến rất phổ biến cho các cuộc thám hiểm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

[f3]

Ảnh: Avaxnews

Ảnh: Avaxnews

Ảnh: Avaxnews

Ảnh: Avaxnews

Ảnh: Avaxnews

Ảnh: Avaxnews

Ảnh: Avaxnews

Ảnh: Avaxnews

[/f3]

(Tham khảo: Amusing Planet)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả