" />

Quận Shinsekai – 1 thời huy hoàng của Osaka

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:39 pm
Đã đăng: 12/12/2015 9:11 pm

Quận Shinsekai (新世界) là “thế giới mới” của thành phố Osaka. Nó đã phát triển từ trước khi có chiến tranh xảy ra thế nhưng, lại bị bỏ quên những thập kỉ sau đó. Ngọn Tháp Tsutenkaku đặt tại trung tâm của quận này là để gợi nhớ đến thời còn huy hoàng của quận Shinsekai.

Tháp Tsutenkaku từ xa – Ảnh: nattysadventures.wordpress.com

Vùng đất này đã rất phát triển từ cuộc cách mạng công nghiệp xảy ra vào năm 1903. Nó mang đến cho quận hơn 5000 công dân chỉ trong vòng 2 tháng, đồng thời, sự thay đổi này giúp cho quận Shinsekai có cơ hội phát triển rồi trở nên phồn thịnh như ngày nay.

Thành phố Paris được chọn làm hình mẫu của phía bắc của quận còn phía nam thì chọn Coney Island của New York. Ngọn tháp Tsutenkaku (通天閣) được xây dựng vào năm 1912 sau khi tháp Eiffel hoàn thành. Sau đó nó bị đánh sập trong chiến tranh thế giới thứ 2, rồi được tái dựng vào năm 1956. Ngọn tháp hiện tại cao 103 mét, đài quan sát ở phía trong tháp được đặt ở độ cao 91 mét.

Điều đặc biệt thu hút sự quan tâm của mọi người ở Shinsekai là món kushikatsu. Đó là món ăn gồm những xiên que được tẩm ướp và chiên lên, được chế biến bằng nhiều nguyên liệu khác nhau, từ thịt gà, thịt bò cho tới bí ngô, còn có cả kem dùng để tráng miệng. Thông thường thì các nhà hàng kushikatsu mở cửa 24/24, nhưng nó chỉ thực sự hoạt động về đêm.

Shinsekai còn nổi tiếng với Spa World. Nơi đây có một phòng tắm cực lớn kết hợp nhiều hồ bơi, một tầng được thiết kế theo phong cách châu Á và một tầng được thiết kế theo phong cách châu Âu. Hai tầng này được tráo đổi giới tính mỗi tháng để du khách được sử dụng cả hai phong cách. Nguồn nước nóng tự nhiên được bơm trực tiếp lên từ sâu trong lòng đất.

Nơi tắm onsen nổi tiếng Spa World Ảnh: ustgola.com

Ngày nay, Shinsekai lại nổi tiếng như một khu phố tồi tàn và nguy hiểm, trên thực tế thì Shinsekai lại an toàn hơn bất kì những chỗ nào khác. Tuy nhiên, cũng có một lượng khá lớn người vô gia cư tập trung ở Shinsekai. Khu vực gần những tuyến tàu JR là một trong những số ít vùng ở Nhật bản có gái mại dâm hoạt động mà không bị cảnh sát can thiệp.

[f3]

Cổng vào khu trung tâm quận – Ảnh: skyscrapercity.com

Ảnh: wakana-sakamoto.deviantart.com

Ảnh: Món xiên que kushikatsu

Khu tăm theo kiến trúc Roman của Ý ở Spa World – Ảnh: japantimes.co.jp

[/f3]

[i1] Quận Shinsekai ở Osaka [/i1]
[i2]
[item type=open]
Tháp Tsutenkaku
– Mở cửa: 9:00 đến 21:00
– Đóng cửa: Không có ngày đóng cửa.
Spa World:
– Giờ giấc: 10:00 sáng đến 8:45 sáng hôm sau.
– Đóng cửa: Không thường xuyên đóng cửa.
[/item]
[item type=fee]
Tháp Tsutenkaku: 700 yên
Spa World: 2400 yen (3 tiếng), 2700 yen ( cả ngày).Đóng thêm 300 yen vào cuối tuần and các ngày lễ. Đóng thêm 1300 cho suất qua đêm.
[/item]
[item type=go]
Shinsekai cách ga Shin-Imamiya (新今宮駅) tuyến JR Loop, ga Dobutsuen-mae (動物園前駅) tuyến tàu điện Midosuji (御堂筋線) và Sakaisuji (堺筋線), ga Ebisucho (恵美須町駅) tuyến Sakaisuji chừng vài bước chân.
[/item]
[/i2]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *