" />

Gaztelugatxe: Bí ẩn và yên bình

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:48 pm
Đã đăng: 18/07/2014 12:00 am

Gaztelugatxe là một hòn đảo nhỏ nằm ở Vịnh Biscay ngoài bờ biển Tây Ban Nha ở xứ Basque. Hòn đảo nổi bật với một tu viện nhỏ được gọi là San Juan de Gaztelugatxe dành riêng cho Thánh John The Baptist, bắt đầu có người ở từ thế kỷ thứ 10 hoặc sớm hơn nữa từ thế kỷ thứ 9. Gần đó là một hòn đảo láng giềng nhỏ, Aketze, cả hai tạo thành một sinh cảnh được bảo vệ từ thị trấn Bakio cho đến Cape Matxitxako, trên vịnh Biscay.

Gaztelugatxe – Ảnh: multisanti (Flickr)

Hòn đảo này được kết nối với một con đường hẹp đi qua giữa biển, băng qua một cây cầu đá có hai vòm và cầu thang dài bao gồm hơn 230 bậc dẫn đến sự bí ẩn của đảo. Nhà thờ nhỏ trên đá có từ thế kỷ thứ 10 và dường như do các Hiệp sĩ Templar xây dựng. Nó được Lady Tota Ortiz y Enneko López tặng cho tu sĩ Zianno vào năm 1053, của tu viện San Juan de la Peña (Huesca), một trong những tu viện có ảnh hưởng nhất trong thời trung cổ.

Hòn đảo này là một điểm chiến lược trong việc kiểm soát bờ biển khu vực. Trên thực tế, lịch sử quốc gia đã ghi lại rằng Gaztelugatxe đã xây dựng như một pháo đài trong các cuộc chiến chống lại sự tham lam và phù phiếm của vua Alfonso 11 – xứ Castile. Đỉnh điểm là cuộc chiến là việc bảy hiệp sĩ chống lại một đội quân được trang bị hùng hậu trong hơn một tháng ròng của nhà vua vào năm 1334. Trước thất bại trong việc bao vậy hòn đảo, nhà vua buộc phải rút lui trong sự nhục nhã. Đến năm 1593, hòn đảo lại bị tấn công và bị Francis Drake thôn tính, quân lính cướp bóc tất cả mọi thứ được tìm thấy trong tu viện và ném các tu sĩ xuống vách đá.

San juan de gaztelugatxe – Ảnh: ALFONSO1979 (Flickr)

Ngày nay, sự yên bình, các cảnh quan ngoạn mục của đường bờ biển gồ ghề, sóng biển không ngừng va đập vào vách đá và những đàn chim biển là những gì thu hút du khách đến hòn đảo, một nơi khá dễ đến không xa từ các thị trấn của Bakio và Bermeo. Thời gian tốt nhất để ghé thăm hòn đảo này là vào mùa xuân và mùa thu. Tháng mùa hè thường đông đúc với du khách và nhà thờ đóng cửa trong mùa đông.

[f3]

Ảnh: Wikipedia

Ảnh: Luis Perez (Flickr)

Ảnh: Luis Perez (Flickr)

Ảnh: Gorka Valencia (Flickr)

Ảnh: Aitor Lopez de Audikana (Flickr)

Ảnh: Aitor Aguirregabiria (Flickr)

Ảnh: Gonzalo Iza (Flickr)

Ảnh: DIGITALAIN (Flickr)

Ảnh: Zaloa Etxaniz (Flickr)

Ảnh: Wikipedia
[/f3]

(Tham khảo: Amusing Planet, Wikipedia)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *