Châu Âu

Furore: Ngôi làng ẩn giấu trong vịnh hẹp

Bởi
Khám phá
Cập nhật: 09/09/2018 12:40 pm
Đã đăng: 11/03/2017 7:00 am

Furore là một ngôi làng nhỏ nằm ở bờ biển Amafli, thuộc tỉnh Salerno ở vùng Campania phía Tây Nam Italy. Một thời gian dài trước đây, có một khu định cư nhỏ nằm rải rác trên núi nhìn ra biển, dọc theo một con đường có cảnh sắc tuyệt đẹp. Không có quảng trường trung tâm cũng không có các ngôi nhà chen chúc, các đường làng và cầu thang dẫn tới làng cũng không thấy được bờ biển, vì vậy Furore vẫn là một ẩn số đối với nhiều du khách. Việc này khiến cho làng Furore được đặt tên là “ngôi làng không tồn tại”.

XEM THÊM: 16 ngôi làng tuyệt đẹp ẩn mình với thế giới

Thị trưởng quyết định đã đến lúc để đưa ngôi làng nhỏ bé của mình lên bản đồ. Ông ra lệnh cho mọi căn nhà sơn màu sáng để thu hút ánh nhìn của các du khách đi ngang qua nơi này. Truyền thống này được duy trì cho đến ngày nay, bằng cách mời các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới vào tháng 9 hàng năm đến sơn và trang trí để tạo nên những bức tranh nghệ thuật trên các bức tường của các tòa nhà địa phương.

Ảnh: Fotoeweb.it

Điểm thu hút chính của Furore là vịnh hẹp hay còn gọi là Fiordo (Fjord). Nó chính là một rìa núi – một hẻm núi hẹp chia cắt đất liền và biển, được tạo ra bởi các dòng chảy Schiato chạy dọc theo núi ra biển. Một nhóm các ngư dân khi bám vào các vách đá đã phát hiện ra nơi này. Vịnh hẹp này cũng là vùng đất lâu đời nhất của Furore. Ngôi làng chính hiện nay nằm cách 300 mét so với mặt biển, nằm ở phía trên Vallone del Furore.

Có một cây cầu vòm được bắc qua vịnh hẹp này. Với độ cao 30 mét, cây cầu này cũng là nơi mà giải vô địch lặn quốc tế được tổ chức vào mỗi mùa hè.

Ảnh: go-n-visit.com

Các nhà chức trách địa phương đã biến cái vịnh nhỏ này thành một địa điểm thu hút khách du lịch. Một lò vôi cũ đã được chuyển thành một quán bar và một cửa hàng lưu niệm, những ngôi nhà cổ được trùng tu và một bảo tàng trưng bày các di sản công nghiệp và thảm thực vật đa dạng ở vịnh nhỏ. Vào buổi trưa, ánh sáng mặt trời len lỏi qua các hẻm núi hẹp và tỏa sáng trên bãi biển chỉ rộng vài mét đã hấp dẫn được rất nhiều du khách đến nơi này.

Ảnh: lacasadelmelograno.it

Ảnh: agriturismoserafina.it

Ảnh: villagianlica.it

Ảnh: Alamy

(Tham khảo: Amusing Planet)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *