" />

Xác tàu đắm ở hồ Huron

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:49 pm
Đã đăng: 29/05/2014 12:00 am

Hồ Huron là một trong năm Hồ Lớn (Great Lakes) của Bắc Mỹ, một loạt các hồ nước ngọt nằm ở phía đông bắc Bắc Mỹ trên biên giới Canada – Hoa Kỳ. Bên cạnh Huron, các hồ khác bao gồm Hồ Superior, Michigan, Erie và Ontario. Chúng tạo thành hồ nước ngọt rộng lớm nhất trên trái đất, bao gồm 21% bề mặt nước ngọt của thế giới. Những hồ lớn này đôi khi được người dân gọi là Bờ biển phía Bắc hay “Bờ biển thứ ba”.

Great Lakes bắt đầu hình thành ít nhất là từ thế kỷ 17, hàng ngàn tàu đã bị đánh chìm trong khi vượt qua chúng. Rất nhiều trong số những con tàu không bao giờ được tìm thấy, vì vậy con số chính xác của vụ đắm tàu trong Hồ là không rõ. Dự toán của Bảo tàng Great Lakes Shipwreck đưa ra con số 6.000 tàu bị mất, nhưng theo một số nhà sử học tổng số xác tàu đắm có khả năng hơn 25.000. Một số các xác tàu đắm trong vùng nước nông là những điểm rất phổ biến cho lặn.

Con tàu Sweepstakes bị đắm. – Ảnh: Josh Delp (Flickr)

Mật độ của các vụ đắm tàu nằm gần Vịnh Thunder (Michigan), bên dưới hồ Huron, tập trung hướng đông và hướng tây đường vận chuyển.

Một trong những con tàu đắm nổi tiếng nhất – phần còn lại của tàu Sweepstake nằm trong hồ Huron. Phần đầu của tàu Sweepstake nằm khoảng 50 mét của cảng Big Tub trong khoảng 20 feet nước. Con thuyền buồm này là một trong những xác tàu đắm nổi tiếng nhất trong Fathom Five Nation Marine Rarknăm – Công viên biển quốc gia Fathom, tại Tobermory, Ontario nơi thường được viếng thăm bởi khách du thuyền, thợ lặn. Con thuyền buồn dài 119 feet này bị chìm đắm vào năm 1885 gần như hoàn toàn nguyên vẹn.

Xác tàu Sweepstake nằm trong “Thành phố Grand Rapids” bị cháy tại cảng Tobermory vào năm 1907. Để cứu bến tàu và các tàu lân cận, thành phố Grand Rapids đã được cắt rời từ bến tàu và kéo vào một vịnh gần đó, nơi con tàu có thể cháy mà không gây nguy hiểm cho các tàu khác. Xác tàu vẫn còn nằm trong nước khoảng 15 feet và vẫn còn được bảo quản tốt hơn 100 năm sau đó.

Ảnh: Jack Salen (Flickr)


Ảnh: Sam Sabapathy (Flickr)

Con tàu đắm của Thành phố Grand Rapids – Ảnh: Andrew Kisliakov (Flickr)

Ảnh: Geoffrey Gilmour-Taylor (Flickr)

Ảnh chụp từ trên không của Big Tub Harbour. Cả hai con tàu đắm này vẫn được nhìn thấy rất rõ ràng. – Ảnh: Jack Salen (Flickr)

(Tham khảo: Amusing Planet, Reddit)

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *