" />

Lâu đài Nagoya

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 04/02/2016 8:23 pm

Lâu đài Nagoya (名古屋城) được xây dựng vào đầu triều đại Edo, chiếm một vị trí quan trọng của một trong ba nhà cầm quyền của gia đình Tokugawa -nhà Owari. Lâu đài là một trong những lâu đài lớn nhất Nhật Bản, thị trấn xung quanh lâu đài rất phát triển và đã trở nên thành phố lớn thứ tư của Nhật.

Lâu đài Nagoya vào mùa xuân – kkrnagoya3.blogspot.com

Hầu hết những công trình của lâu đài đã bị phá hủy trong cuộc không kích năm 1945, bao gồm cả pháo đài và các cung điện. Sau đó lâu đài được tái xây dựng bằng bê tông cốt thép và được giữ gìn từ năm 1959 đến nay trong đó có một bảo tàng trưng bày lịch sử của lâu đài. Công viên xung quanh pháo đài được bao quanh bằng hai con hào sâu và những bức tường thành cao lớn với tháp chuông đặt ở góc tường. Nơi đây trở thành nơi thu hút du khách, đặc biệt là vào mùa hoa anh đào nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Năm 2009, một dự án lớn- dự án tái dựng lại cung điện của lâu đài (Honmaru)- được tiến hành. Công trình sử dụng những nguyên vật liệu và công nghệ truyền thống. Phần đầu tiên của cung điện được tái dựng bao gồm lối ra vào và điện chính với những bức tranh tuyệt đẹp được vẽ trên những cánh cửa trượt (fusuma) đã hoàn thành và cho phép du khách tham quan từ tháng 5 năm 2013. Phần còn lại của cung điện được dự tính sẽ hoàn thành vào đưa vào sử dụng trong khoảng năm 2016 và 2018.

Trong suốt thời gian tu bổ, du khách viếng thăm lâu đài được phép vào xem cấu trúc giàn giáo và và công trình đang thi công từ một hành lang bên cạnh, ngoại trừ ngày thứ 3 và thứ 5. Sự tham quan này giúp du khách được quan sát kĩ nghệ thuật xây dựng truyến thống của Nhật Bản nên các bạn đừng bỏ qua phần này nhé.

[f3]

Một góc ảnh từ lâu đài chụp ra – Ảnh: feature.cozre.jp

Lâu đài Nagyoya – Ảnh: iepcollege.org

Lâu đài Nagoya vào mùa xuân – Ảnh: s.webry.info
[/f3]

[i1 id=”info”]Lâu đài Nagoya (名古屋城)[/i1][i2]
[item] Nagoya, Chubu, Nhật Bản[/item]
[item type=open]
Mở cửa từ 9:00 đến 16:30 (cổng vào mở cửa đến 16:00).
Đóng cửa vào ngày 29 tháng 12 đến mồng 1 tháng 1.
Công trình đang tái xây dựng không được tham quan vào ngày thứ 3 và thứ 5 và trong thời gian buổi trưa (12:00-13:00).
[/item]
[item type=fee]500 yên[/item]
[item type=go]
Từ ga Nagoya bạn đi tuyến tàu Higashiyama đến ga Sakae trong 5 phút, rồi đi tuyến Mejio đến ga Shiyakusho trong 2 phút. Toàn bộ chuyến đi mất khoảng 10 phút và tốn khoảng 240 yên. Từ lối ra, bạn có thể đi bộ đến cổng đông của lâu đài trong 3 phút.
Hoặc, bạn có thể đi từ ga Nagoya bằng tuyến xe buýt Meguru trong 25p đến cổng chính của lâu đài. Giá vé là 200 yên cho 1 chuyến lẻ và 500 yên cho vé nguyên ngày sử dụng. (không tính số lần lên xuống xe bus).
[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *