" />

Hẻm núi Mont-Rebei

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:44 pm
Đã đăng: 22/08/2015 7:00 am

Congost de Mont-Rebei (tiếng Catalan) hoặc Gorge of Mont – Rebei (tiếng Anh) là một hẻm núi đẹp nhưng cách hiểm trở được thiên nhiên tạo ra bởi con sông Noguera Ribagorçana, nó chảy qua “Sierra de Montsec”, một dãy núi ở tỉnh Catalan của Tây Ban Nha và tạo thành một ranh giới tự nhiên giữa Aragon và Catalonia (2 khu vực tự trị của Barcelona và Saragossa). Mont-Rebei nằm giữa các tỉnh Lleida và Aragon, giữa các vùng của La Noguera và Pallars Jussà, con sông dưới chân hẻm núi chảy qua cả dãy núi Serra del Montsec. Congost de Mont – Rebei là hẻm núi lớn nhất ở Catalonia và hiện vẫn giữ được vẻ nguyên sơ như chưa hề bị khai phá bởi bất kỳ tuyến đường bộ, đường sắt hoặc dây cáp điện nào tại đây.

Ảnh: Panoramio

Chỉ duy nó có một lối mòn trông tựa như một vết chạm khắc rất sâu vào vách đá. Người ta nói rằng con đường mòn này đã có từ khoảng những năm 1980 và nó đã trở thành nơi lý tưởng để những vị khách ưa mạo hiểm đến khám phá hẻm núi, họ đi bộ men theo con đường hoặc bắt đầu bằng môn leo núi chuyên nghiệp. Cũng từ đây, du khách có thể hướng tầm nhìn về phía dòng sông xanh mướt đang uốn lượn và giấu mình dưới chân hẻm núi. Những bức tường đá của hẻm núi vươn lên sừng sững đạt đến chiều cao hơn 500 mét nhưng lại cách nhau không quá 20 mét.

Ảnh: escasateva.catalunya.com

Có một con đường mòn khác nằm thấp hơn đã được xây dựng và đi vào hoạt động năm 1924 để nối kết giữa thung lũng Ager và làng Pont de Montanyana. Ngày nay nó đã bị ngập lụt do mực nước của hồ chứa Canelles dâng cao. Tuy nhiên, một con đường nhân tạo khác cũng được mở vào năm 1984, nó nằm ở giữa đỉnh cao nhất của hẻm đá so với mực nước cao nhất của hồ.

Ảnh: sempreviaggiando.com

Có nhiều tuyến đường dẫn qua khu vực Mont-Rebei và đặc biệt là có một con đường hứa hẹn sẽ dẫn bạn đến nơi cao nhất của khu bảo tồn thiên nhiên Montsec. Từ nơi cao nhất này, bạn sẽ thấy toàn khung cảnh Pyrenean, một phần của La Ribagorça và Lleida Depression rất đẹp. Những cảnh quan thiên nhiên được hình thành từ những đường uốn cong của dòng sông Noguera Ribagorçana hoang sơ, dẫn đến Alsamora trước khi tới La Masieta – nơi đây bạn có thể bắt gặp các ghềnh dốc của con sông trước khi nó đi vào hẻm núi. Trên đường, bạn sẽ gặp các loài chim như loài chim kền kền tựa giống chim ưng, đại bàng vàng, kền kền Ai Cập, kền kền râu và một số loài dơi.

Ảnh: annapurnabcn.blogspot.com
Ảnh: Thierry Llansades (Flickr)

(Tham khảo: Amusing Planet)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Sản phẩm

Có sẵn

Teddy Bear – Cute Couple

350.000₫150.000₫
Có sẵn

Summer Rider

300.000₫150.000₫

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *