• Điểm đánh giá
  0.00
  (0.00)
 • 14 lượt xem
N
5

Địa chỉ: huyện Vạn Ninh và Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

R

Đến đó: Từ Nha Trang đi dọc theo QL1A ngược về phía bắc đến chân đèo Cổ Mã, từ đây rẽ phải, đi thêm 10km nữa về phía biển là đến vịnh Vân Phong.

Vịnh Vân Phong nằm ở giữa hai huyện Vạn Ninh và Ninh Hoà (Khánh Hòa), nằm giới hạn trong khoảng 109°10’÷109°26’ Đông và 120°29’÷120°48’ Bắc. Vịnh cách Nha Trang về phía Bắc hơn 30 km theo đường chim bay, 60 km đường bộ và 40 hải lý theo đường biển. Đây là một vịnh rất đẹp, nếu đã đi vịnh Vân Phong rồi thì thật sự ở Việt Nam chả còn chỗ nào đẹp hơn chỗ này. Nó hội tụ đủ 3 điểm đẹp – hoang sơ – bình yên.

Sở dĩ gọi vịnh vì có eo biển lõm vào và bên ngoài là bán đảo Hòn Gốm bao bọc với chiều dài tới 30km. Trên đó có nhiều hòn đảo lớn nhỏ có thể kể tên như đảo Hòn Quéo – Mỹ Giàng, Mũi Gành- Hòn Trâu Nằm, Khải Lương – bán đảo Hòn Gốm, Đầm Môn, Xóm Cồn, Vạn Giã, Ninh Hải – Đông Hải, Hòn Me, Hòn Bịp – Mũi Đá Son.

Vân Phong không chỉ đẹp mà còn là một khu du lịch tuyệt vời cho những ai ưa khám phá. Đặc điểm là có cảnh quan bắt mắt nên thơ, có nhiều đảo đẹp, có vịnh sâu kín gió, các bờ và bãi biển rất lý tưởng để làm bãi tắm, cồn cát hữu tình… Những bãi tắm trong vịnh Vân Phong bốn mùa xanh mát thanh bình dưới nắng. Cát biển trắng tinh chứ không mang màu vàng nhạt như biển Nha Trang hay vàng đậm ngả sang nâu như biển Vũng Tàu. Núi Đá Bia xa mờ hiện lên trên nền biển. Chếch về bên phải, hải đăng Đại Lãnh sừng sững uy nghi.

Từ nhiều năm nay, khu du lịch Vân Phong đã được đầu tư xây dựng và khai thác từ lợi thế thiên nhiên hiếm có. Sau khi con đường chạy từ đèo Cổ Mã đến Đầm Môn dài 18km được đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện dễ dàng hơn cho khách du lịch tìm về Vân Phong tắm biển, lặn biển, tham quan những làng chài và làng đảo như Đầm Môn, Ninh Đảo, Khải Lương, Vĩnh Yên, Điệp Sơn…

Đẹp nhất ở vịnh Vân Phong hiện nay là địa điểm đảo Đầm Môn với hơn 30 bãi tắm hầu hết vẫn còn hoang sơ như Sơn Đừng, Bãi Tây, Bãi Búa, Bãi Nhàu, Bãi Lách… Địa chỉ thứ hai là bãi biển Xuân Đừng – một nơi độc đáo vì chỉ có 11 hộ dân sống như Robinson trên hoang đảo, tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. Lạ hơn, tại đây còn có một nguồn nước ngọt ngầm trong bờ cát ngay bên bờ biển.

Với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, Vịnh Vân Phong đã được Hiệp hội Biển thế giới xếp vào danh sách 4 điểm du lịch biển lý tưởng nhất hiện nay. Vân Phong cũng vinh dự được Tổng cục Du lịch Việt Nam xếp vào “vùng du lịch trọng điểm phát triển”.

(Tham khảo: nhatrang.dulichvietnam.com.vn, dulichnhatrang.wikihoidap.com, atoztourist.com)

Trở lên Trên ▲

Gợi ý

Khám phá con đường đi dưới nước trong xanh, có một-không-hai, dài 700m nối 3...
AD0017
8 lượt xem
Tận hưởng ngày khám phá thú vị tại Nha Trang khi bạn tham gia tour...
AD0016
7 lượt xem
Nha Trang không chỉ có các bãi biển, sông và thác, nơi đây còn có...
AD0012
14 lượt xem
Tất cả gợi ý
© Dang Thach Hoang/Flickr
© nhatrangsensetravel.com
© baodansinh.vn
© vietnamdiscoveries.com
© dulichvietnam.com.vn
© Nguyễn Phú/Flickr
Nếu bạn đang tìm khách sạn có hồ bơi vô cực tại Nha Trang, đừng bỏ qua 5 cái tên này! Đây đều là những...
Apr 26, 2021
45 lượt xem
Tất cả bài viết
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0  Trở lên Trên ▲
  5

  Địa chỉ: huyện Vạn Ninh và Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

  R

  Đến đó: Từ Nha Trang đi dọc theo QL1A ngược về phía bắc đến chân đèo Cổ Mã, từ đây rẽ phải, đi thêm 10km nữa về phía biển là đến vịnh Vân Phong.

  Tháp Bà Ponagar

  15 lượt xem

  Vịnh Vân Phong

  14 lượt xem

  Đảo Hòn Ông

  6 lượt xem

  Ðầm Nha Phu

  6 lượt xem

  Đảo Hòn Tằm

  4 lượt xem