• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 42 lượt xem
;
C

Địa chỉ: xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Việt Nam

Thung lũng Ma Thiên Lãnh được tạo thành bởi 3 ngọn núi hùng vỹ thu hút khách du lịch ở Tây Ninh bởi vẻ đẹp đồi núi trập trùng, những con dốc dựng đứng, dòng suối nhuộm vàng. Đây là một sườn đồi thơ mộng với một bên là núi một bên cheo leo vực thẳm, chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng ba giờ đi xe máy, vượt quãng đường gần một trăm cây số.

Xem thêm: Top 10 điểm đến nổi tiếng nhất Tây Ninh

Ma Thiên Lãnh ở Việt Nam dường như không phải là một cái tên riêng để đặt cho một địa danh, mà là sự so sánh, đặt tên cho một nơi khắc nghiệt, nguy hiểm, theo nghĩa là “vùng đất linh thiêng” kỳ bí, nguy hiểm, chết chóc. Song cũng có khi là vùng đất hoang sơ, riêng biệt, chưa được khám phá. Có lẽ vì vậy mà ở phía Nam nước ta đã có tới 4 nơi được gọi với cái tên kì bí này, và bạn đừng nhầm Ma Thiên Lãnh ở Tây Ninh với các nơi khác.

Nằm ở độ cao trên 50m giữa đồng bằng rộng lớn, Ma Thiên Lãnh hiện ra như một quần thể địa danh được kiến tạo bởi hang Ông Hổ, Suối Vàng, Hầm Đá. Được thiên nhiên ưu ái, thung lũng Ma Thiên Lãnh có khí hậu vô cùng mát mẻ, trong lành, có nhiều hang động đẹp, với dòng suối Vàng mát lạnh chảy từ trên núi xuống và cây cối quanh năm xanh tươi.

Nếu từ thung lũng lên đỉnh núi Heo và sườn núi phía Tây núi Bà, khách du lịch không khỏi ngạc nhiên khi đặt chân trên con đường đá dài 7km, những phiến đá chồng lên nhau cũng không làm chùn bước của các phượt thủ. Con đường đến Ma Thiên Lãnh tuy không cheo leo đèo dốc nhưng cũng không dễ dàng bởi đường xuống thung lũng vẫn khá hiểm trở và đặc biệt ở đây có rất nhiều rắn. Tuy nhiên theo người dân địa phương thì rắn chỉ xuất hiện về đêm. Vượt qua những cung đường gian nan, du khách sẽ được đắm mình vào cảm giác thư thái với núi non mây ngàn, chính những điều này đã thu hút các bước chân phượt thủ.

Từ trên đỉnh núi Bà Đen nhìn xuống sẽ thấy Ma Thiên Lãnh như một lòng chảo khổng lồ với những cánh rừng nguyên sinh bất tận ăn thông với nước bạn Campuchia. Từ trên đỉnh cao nhất của ngọn núi cao nhất đồng bằng, du khách có thể phóng tầm mắt quan sát khắp các vùng lận cận.

Trong một tương lai gần, Ma Thiên Lãnh sẽ trở thành điểm du lịch lý tưởng với nhà nghỉ, nhà vọng cảnh trên núi Heo cùng các loại hình du lịch sinh thái, thể thao nước, thể thao leo núi và du lịch khám phá.

Trở lên Trên ▲
Bài viết liên quan
Tây Ninh là một tỉnh nằm ở biên giới miền nam Việt Nam với những địa điểm tham quan đẹp và đáng trải nghiệm. Nếu...
Jan 5, 2023
49 lượt xem
Hơn 21h, cả đoàn ngả lưng cạnh một tảng đá, cảm giác nhắm mắt lại là sẽ ngủ ngay, nhưng đường đến đỉnh núi vẫn...
Jan 5, 2023
33 lượt xem
Tây Ninh là nơi nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực đa dạng, những món ăn gần gũi đậm đà hương vị miền Tây,...
Jan 5, 2023
43 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Việt Nam

Tòa thánh Tây Ninh

50 lượt xem

Núi Bà Đen

29 lượt xem