• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 18 lượt xem
;
^

Đến đó: Từ Sài Gòn, bạn đi Quốc lộ 1 xuống Tân An (Long An), rồi rẽ phải sang quốc lộ 62 đi Mộc Hóa. Tới Mộc Hóa, hãy hỏi người dân về làng nổi.

Cách thành phố Tân An khoảng 60km, làng nổi Tân Lập thuộc địa phận huyện Mộc Hóa tỉnh Long An được nhiều du khách lựa chọn làm điểm đến vào dịp cuối tuần. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng, nơi đây càng trở thành một điểm đến lí tưởng “giải nhiệt” bởi những nét hoang sơ gần gũi với thiên nhiên. Với diện tích 135 ha, khu rừng nổi Tân Lập là một khu rừng tràm nguyên sơ với thảm thực vật phong phú. Khi đến đây, bạn được len lỏi trong những con rạch, kênh nhỏ bằng tắc ráng – một phương tiện di chuyển đặc trưng và thông dụng của vùng miền Tây sông nước.

Nơi thu hút du khách nhiều nhất chính là con đường được mệnh danh là “con đường tình yêu” – đường xuyên rừng tràm dài nhất Việt Nam với tổng chiều dài đạt khoảng 5km. Bạn nên du lịch đường xuyên rừng vào khoảng đầu và giữa năm để tránh nguy hiểm, vì khoảng thời gian gần cuối năm tháng 9 đến tháng 11 là mùa nước nổi, đường đi hầu như bị ngập khá khó khăn cho việc di chuyển và tham quan.

Đây là con đường làm bằng bê tông len lỏi xuyên thẳng qua cánh rừng tràm với nhiều nhánh rẽ, được thiên nhiên nơi đây phủ lên một lớp lá tràm tạo thành thảm lá lãng mạn dưới chân đường đi. Con đường quanh co trong những tán tràm thơm thoang thoảng mùi hoa tràm ngọt lịm. Con đường uốn lượn để tránh những vùng nước sâu và địa hình bị nhiều lá tràm che lấp.

Ngoài rừng tràm và cung đường ngập lá phủ lãng mạn, bạn có thể tham quan và ghi lại những thước hình đẹp ở vùng đầm lầy có trồng nhiều loại hoa sen cùng súng ngay gần lối ra. Con đường dài 5km với nhiều lối rẽ, sẻ làm nhiều nhánh cùng với những tán tràm rậm rạp cao che khuất bớt ánh nắng mặt trời sẽ khiến bạn không cảm thấy quá mệt khi thực hiện hành trình thám hiểm đến vùng sông nước miền Tây này.

Miền Tây
253 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo
Bài viết liên quan
“Rừng ngập mặn, ngập lợ chú em đi nát hết rồi chứ gì. Còn rừng ngập ngọt đã ‘nếm’ chưa?”, một người bạn của tôi...
Dec 30, 2023
11 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

^

Đến đó: Từ Sài Gòn, bạn đi Quốc lộ 1 xuống Tân An (Long An), rồi rẽ phải sang quốc lộ 62 đi Mộc Hóa. Tới Mộc Hóa, hãy hỏi người dân về làng nổi.

Làng nổi Tân Lập

18 lượt xem