Việt Nam

Ăn gì khi đến Tây Ninh?

Bởi
Bộ sưu tập, Đặc sản, Đặc sản Việt Nam
Cập nhật: 02/01/2024 8:19 am
Đã đăng: 22/10/2015 12:00 pm

Tây Ninh là nơi nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực đa dạng, những món ăn gần gũi đậm đà hương vị miền Tây, để lại dư vị khó quên trong lòng du khách. Dưới đây là một số món ăn không thể bỏ qua nếu bạn có dịp đặt chân đến vùng đất kì thú này.

Muối tôm

Giá tham khảo: Muối tôm có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau, bình quân từ 50.000-60.000đ/200g.

Muối luôn là tên gọi đầu tiên khi nhắc đến Tây Ninh. Thương hiệu muối tôm Tây Ninh từ lâu đã trở nên nổi tiếng không những trong nước mà còn với bạn bè quốc tế. Sự đặc biệt của muối tôm Tây Ninh nằm ở các công đoạn được chế biến công phu, nguyên liệu chọn lựa kĩ càng và mang được hương vị riêng của vùng miền. Muối tôm được dùng như một loại gia vị ăn kèm với trái cây, xoài, cóc, ổi, mận… vị mặn ngọt vừa phải, tỉ lệ pha trộn cân đối khiến muối tôm dù chỉ là một thực phẩm đơn giản dễ làm nhưng lại mang được thương hiệu riêng nổi tiếng.

Ảnh: Sưu tầm

Bánh tráng phơi sương

Bánh tráng cũng là một món ăn không thể bỏ qua khi đến với Tây Ninh – nơi khởi nguồn của nhiều loại bánh tráng khác nhau. Bánh tráng dẻo me, bánh tráng chà bông, bánh tráng muối tôm, bánh tráng bơ… đã trở thành món ăn quen thuộc đối với mọi người. Bánh tráng còn là nguyên liệu không thể thiếu cho món cuốn đậm chất Việt Nam, món cuốn gồm thịt luộc, tôm, rau thơm, dưa leo, hẹ sống… được gói cẩn thận trong lớp bánh tráng gạo dẻo mềm, ăn kèm với nước mắm làm chính là một trong những đặc sản nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ.

Ảnh: Nhommua.com

Nem bưởi

Đây là một loại nem dùng được cho cả người ăn chay và mặn. Nem bưởi là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua, cay, ngọt, mặn và cả vị thanh nhưng không hề đắng của vỏ bưởi, được kết hợp từ những nguyên liệu đơn giản vỏ bưởi, đu đủ, khế chua, ớt hiểm, lá vông nem, lá chuối, chùm ruột… làm nên món ăn vặt khó quên với những ai từng nếm thử.

Ảnh: dangmyduyen.vnweblogs.com

Bánh canh Trảng Bàng

Trảng Bàng là một tỉnh của Tây Ninh nổi tiếng với những lò làm bánh canh. Vì thế mà bánh canh Trảng Bàng nổi tiếng ngay từ vị ngon của sợi bánh. Bột gạo được ngâm kĩ, xay nhuyễn, hấp chín trước khi được ép thành sợi. Sợi bánh được chế biến nhanh chóng, đảm bảo độ tươi mới, kết hợp với nước lèo, giò heo, giá, rau thơm, chanh, tiêu, ớt… làm nên món bánh canh đậm đà vị béo ngọt.

Ảnh: Kyluc.vn

Ốc Xu núi Bà

Giá tham khảo: Giá ốc Xu dao động tầm 200.000đ/ 1kg khi mua tại chợ Tây Ninh.

Một thức đặc sản không thể bỏ qua ở vùng đất Tây Ninh là món ốc Xu Núi Bà. Ốc có hình dạnh như ốc bươu, nhưng thịt dai, thơm và ngọt. Ốc Xu thường được luộc xả, hấp gừng… có tác dụng chữa nhức mỏi tốt.

Ảnh: Thegioisacdep.vn

Bài viết được cộng tác viên Hannah Trần đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả