• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 7 lượt xem
;
C

Địa chỉ: phường 2, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

^

Đến đó: Từ công viên Bãi Trước, bạn men theo con đường Hạ Long nằm bên bờ biển, rẽ phải vào con đường nhỏ Hải Đăng nằm hơi xéo với Bến Tàu Cánh Ngầm.

Nếu có dịp ghé thăm Vũng Tàu, bạn đừng quên tham quan ngọn hải đăng có tuổi đời hơn 150 năm ở Vũng Tàu. Ngọn hải đăng này được xem như biểu tượng của thành phố, tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ, thuộc phường 2, thành phố Vũng Tàu. Người Pháp đã xây dựng hải đăng vào năm 1862 với mục đích chỉ đường cho các tàu thuyền. Đây là một trong những hải đăng cổ xưa nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Đến năm 1913, người Pháp xây lại ngọn hải đăng này, dời độ cao ngọn hải đăng từ độ cao 149m lên đến độ cao 170m.

Hải đăng được sơn màu trắng, có kiến trúc dạng tháp trụ cao 18 mét, đường kính 3 m. Bên trong ngọn hải đăng có cầu thang xoắn ốc dẫn lên đỉnh và có ban công để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Vũng Tàu. Xung quanh ngọn hải đăng là rừng hoa sứ với hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng trong từng làn gió biển mát lạnh. Hải đăng được thắp sáng bởi bóng đèn có công suất lớn, chiếu xa được 55 km để báo hiệu, chỉ dẫn cho tàu thuyền qua lại cửa Cần Giờ. Tháp hải đăng nối liền với khu nhà ở của những người vận hành bằng một con đường hầm cong kiên cố. Dưới chân tháp đèn có 4 khẩu đại bác thuộc di tích thời Pháp, dài khoảng 10m, nặng lên đến hàng tấn.

Để đến được ngọn hải đăng này có rất nhiều cách. Ô tô hoặc xe máy là phương tiện phổ biến. Ngoài ra, để có thể thử cảm giác mới lạ, một chút phiêu lưu đó chính là thả bộ trên con đường nằm bên triền núi dẫn lên ngọn hải đăng.

Bài viết được cộng tác viên Thuyet Nguyen đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

Trở lên Trên ▲
Bài viết liên quan
Đồi cừu Suối Nghệ, hồ đá xanh hay cánh đồng ngò rí cho bạn tận hưởng không khí thanh bình. Bên cạnh những địa điểm...
May 15, 2023
79 lượt xem
Tổng hợp các địa danh du lịch ở Vũng Tàu, chúng tôi tiếp tục giới thiệu các điểm đển ở Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Long...
Sep 13, 2018
84 lượt xem
Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh cửa ngõ ra biển Đông. Nơi đây được biết đến với các địa điểm du lịch nổi...
Sep 13, 2018
111 lượt xem
4:00 sáng, lạnh teo héo mà chuông điện thoại inh ỏi. Quờ quạng tắt chuông, chân thức trước mắt thức sau… phải dậy sớm xuất...
Sep 1, 2021
1,716 lượt xem
Trước 1975 có một bộ phim ma khá nổi tiếng (sau đó được chuyển thể thành cải lương) là Con ma nhà họ Hứa. Bộ...
Sep 1, 2021
5,008 lượt xem
Chào buổi sáng thứ 7! Như thông lệ, sở thích bất di bất dịch của tôi vào mỗi buổi sáng thứ bảy là ngồi thưởng...
Aug 31, 2023
46 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: phường 2, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

^

Đến đó: Từ công viên Bãi Trước, bạn men theo con đường Hạ Long nằm bên bờ biển, rẽ phải vào con đường nhỏ Hải Đăng nằm hơi xéo với Bến Tàu Cánh Ngầm.