• Điểm đánh giá
  0.00
  (0.00)
 • 6 lượt xem
N
5

Địa chỉ: xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

R

Đến đó: Từ trung tâm TP du lịch Nha Trang các bạn cứ theo đại lộ Nguyễn Tất Thành (hướng ra sân bay Cam Ranh) và chỉ đi chừng 20km là tới đoạn rẽ vào khu du lịch Bãi Dài.

Bãi Dài nằm cách sân bay Cam Ranh khoảng 12km, thuộc địa phận xã Cam Hải Đông (Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Sở dĩ gọi là “Bãi Dài” vì biển ở đây có đặc điểm: bãi cát rất dài và cát rất mịn. Khi triều rút xuống, nước cạn và tắm khá nông. Do đó, đây cũng là một trong những bãi tắm an toàn và đẹp ở Nha Trang.

Có một hiện tượng khá thú vị khi bạn đến Bãi Dài là chỉ cần mượn một cái xẻng và đào một cái hố nhỏ ngay trên bãi cát, chỉ một lát sau, trong hố sẽ có đầy nước ngọt, tha hồ dùng và trong xanh chẳng khác nước suối rừng. Nếu bạn muốn lý giải tại sao có hiện tượng đó, hãy đặt chân tới đây để tự tay khám phá. Do bãi cát dài, không dốc nên Bãi Dài rất thích hợp cho các tour du lịch dã ngoại kết hợp với team building, vui chơi ngoài trời. Một mô hình công viên thể thao trên biển đã được đưa vào hoạt động với các môn thể thao trên biển như bay dù, lặn biển khám phá, ngắm san hô, lướt ván… đặc biệt là bóng chuyền bãi biển (vì bãi cát rất rộng).

Cũng giống như các bãi biển còn hoang sơ khác như Cửa Lò (Nghệ An), Cần Giờ (TPHCM)… khu du lịch Bãi Dài còn nổi tiếng là nơi có nhiều hải sản ngon của Nha Trang. Lý do bởi vì ở đây có nhiều bà con ngư dân đi biển. Cứ sau một đêm vào lúc sáng sớm là các mẻ cá – cua – tôm lại được chở về chào bán cho du khách.

Ghi chú thêm

Theo quy hoạch, trong tương lai khu vực Bãi Dài sẽ có các khu resort, khách sạn… Do đó, trước khi cô bé lọ lem biến thành công chúa, nếu đến Nha Trang bạn hãy đến Bãi Dài hưởng thụ biển xanh, cát trắng, sạch nơi đây. Khung cảnh hoang sơ, chân quê làm nên nét duyên cho Bãi Dài.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là vào thời điểm tháng 9, 10 âm lịch và mùa gió Đông Bắc (tháng 11 âm lịch đến trước tháng Giêng năm sau) tại Bãi Dài cũng có xuất hiện dòng RIP, bạn cần chú ý khi tắm biển. Cách nhận biết dòng RIP, theo các chuyên gia là, nhìn trên biển thấy hiện tượng sóng đổ trắng xóa ở hai bên còn ở giữa không có sóng nước xanh thẫm, hay cũng có thể nhận biết bằng cách quan sát những vật nổi hay bọt sóng bị kéo ngược từ bờ ra khơi bên trên vùng biển “êm”.

Trở lên Trên ▲

Gợi ý

Khám phá con đường đi dưới nước trong xanh, có một-không-hai, dài 700m nối 3 hòn đảo trong quần đảo...
AD0017
12 lượt xem
Tận hưởng ngày khám phá thú vị tại Nha Trang khi bạn tham gia tour tham quan Thác nước Ba...
AD0016
15 lượt xem
Nha Trang không chỉ có các bãi biển, sông và thác, nơi đây còn có các spa tắm bùn và...
AD0012
16 lượt xem
Tất cả gợi ý
© vinpearlempirecondotel.net
© dulichtravels.com
© sealife.vn
© bestprice.vn
© hungthinhapartment.com
Nếu bạn đang tìm khách sạn có hồ bơi vô cực tại Nha Trang, đừng bỏ qua 5 cái tên này! Đây đều là những...
Apr 26, 2021
57 lượt xem
Tất cả bài viết
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0  Trở lên Trên ▲
  5

  Địa chỉ: xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

  R

  Đến đó: Từ trung tâm TP du lịch Nha Trang các bạn cứ theo đại lộ Nguyễn Tất Thành (hướng ra sân bay Cam Ranh) và chỉ đi chừng 20km là tới đoạn rẽ vào khu du lịch Bãi Dài.

  Đảo Hòn Ông

  12 lượt xem

  Ðầm Nha Phu

  7 lượt xem

  Vịnh Vân Phong

  19 lượt xem

  Biển Đại Lãnh

  35 lượt xem

  Bãi Dài

  6 lượt xem