• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 88 lượt xem
;
C

Địa chỉ: xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

^

Đến đó: Từ trung tâm TP du lịch Nha Trang các bạn cứ theo đại lộ Nguyễn Tất Thành (hướng ra sân bay Cam Ranh) và chỉ đi chừng 20km là tới đoạn rẽ vào khu du lịch Bãi Dài.

Bãi Dài nằm cách sân bay Cam Ranh khoảng 12km, thuộc địa phận xã Cam Hải Đông (Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Sở dĩ gọi là “Bãi Dài” vì biển ở đây có đặc điểm: bãi cát rất dài và cát rất mịn. Khi triều rút xuống, nước cạn và tắm khá nông. Do đó, đây cũng là một trong những bãi tắm an toàn và đẹp ở Nha Trang.

Có một hiện tượng khá thú vị khi bạn đến Bãi Dài là chỉ cần mượn một cái xẻng và đào một cái hố nhỏ ngay trên bãi cát, chỉ một lát sau, trong hố sẽ có đầy nước ngọt, tha hồ dùng và trong xanh chẳng khác nước suối rừng. Nếu bạn muốn lý giải tại sao có hiện tượng đó, hãy đặt chân tới đây để tự tay khám phá. Do bãi cát dài, không dốc nên Bãi Dài rất thích hợp cho các tour du lịch dã ngoại kết hợp với team building, vui chơi ngoài trời. Một mô hình công viên thể thao trên biển đã được đưa vào hoạt động với các môn thể thao trên biển như bay dù, lặn biển khám phá, ngắm san hô, lướt ván… đặc biệt là bóng chuyền bãi biển (vì bãi cát rất rộng).

Cũng giống như các bãi biển còn hoang sơ khác như Cửa Lò (Nghệ An), Cần Giờ (TPHCM)… khu du lịch Bãi Dài còn nổi tiếng là nơi có nhiều hải sản ngon của Nha Trang. Lý do bởi vì ở đây có nhiều bà con ngư dân đi biển. Cứ sau một đêm vào lúc sáng sớm là các mẻ cá – cua – tôm lại được chở về chào bán cho du khách.

Ghi chú thêm

Theo quy hoạch, trong tương lai khu vực Bãi Dài sẽ có các khu resort, khách sạn… Do đó, trước khi cô bé lọ lem biến thành công chúa, nếu đến Nha Trang bạn hãy đến Bãi Dài hưởng thụ biển xanh, cát trắng, sạch nơi đây. Khung cảnh hoang sơ, chân quê làm nên nét duyên cho Bãi Dài.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là vào thời điểm tháng 9, 10 âm lịch và mùa gió Đông Bắc (tháng 11 âm lịch đến trước tháng Giêng năm sau) tại Bãi Dài cũng có xuất hiện dòng RIP, bạn cần chú ý khi tắm biển. Cách nhận biết dòng RIP, theo các chuyên gia là, nhìn trên biển thấy hiện tượng sóng đổ trắng xóa ở hai bên còn ở giữa không có sóng nước xanh thẫm, hay cũng có thể nhận biết bằng cách quan sát những vật nổi hay bọt sóng bị kéo ngược từ bờ ra khơi bên trên vùng biển “êm”.

Trở lên Trên ▲
Bài viết liên quan
Nếu bạn đang tìm khách sạn có hồ bơi vô cực tại Nha Trang, đừng bỏ qua 5 cái tên này! Đây đều là những...
Sep 20, 2021
468 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

^

Đến đó: Từ trung tâm TP du lịch Nha Trang các bạn cứ theo đại lộ Nguyễn Tất Thành (hướng ra sân bay Cam Ranh) và chỉ đi chừng 20km là tới đoạn rẽ vào khu du lịch Bãi Dài.

Bãi biển Dốc Lết

178 lượt xem

Đảo Hòn Tằm

102 lượt xem

Vịnh Vân Phong

116 lượt xem

Biển Đại Lãnh

178 lượt xem

Đảo Hòn Ông

239 lượt xem