• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 51 lượt xem
;
C

Địa chỉ: Thôn Bình Tiên, Xã Công Hải, H. Thuận Bắc, Tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam

^

Đến đó: Bạn có thể đi theo hai hướng. Từ thành phố Phan Rang đi theo quốc lộ 1A khoảng 30km đến địa phận Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) gặp cầu Mỹ Thanh, cách khoảng 100m có 1 con đường nhỏ dẫn ra biển Bình Tiên (cách quốc lộ 1A khoảng 10km).

Biển Bình Tiên thuộc địa phận của tỉnh Ninh Thuận, nằm cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 30 km theo hướng Nam – Bắc và cách thành phố Nha Trang 70 km theo hướng Bắc – Nam. Với làn nước biển xanh trong cùng bờ cát trắng trải dài, tạo thành những con đường duyên dáng nằm kề bên vườn quốc gia Núi Chúa… biển Bình Tiên tạo cho du khách một cảm giác thật yên bình và nhẹ nhàng giữa cuộc sống vội vã.

Nằm trong một vòng cung du lịch gồm vịnh Vĩnh Hy, vườn quốc gia Núi Chúa, biển Bình Tiên, bạn sẽ thỏa lòng trải nghiệm những cung bậc khám phá thú vị khi đến đây. Dọc con đường đi biển Bình Tiên là những con đường đèo dốc uốn lượn, qua những con suối, hai bên đường mòn là mảng cây xanh với những mỏm đá làm cho bạn như bước vào thế giới kỳ ảo của thiên nhiên.

Bãi Bình Tiên như một viên ngọc xanh ở giữa được bao bọc xung quanh bởi rừng thông và dãy núi đá vôi trên mặt biển. Bãi Bình Tiên còn hoang sơ chưa có dấu chân của máy móc công nghiệp khai phá nên vẫn mang một vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Người ta so sánh bãi biển Bình Tiên như một Cam Ranh của Khánh Hòa, Mỹ Khê của Đà Nẵng bởi biển khá đẹp, cát trắng trải dài, biển trong xanh và khá sạch.

Bên cạnh cát trắng, Bình Tiên lại có khá nhiều bãi đá. Đá lô nhô muôn hình vạn trạng: xếp chồng lên nhau, nằm gần kề nhau, đôi khi đá lại len lỏi vào bãi cát nhưng không gây nguy hiểm vì vẫn có những chỗ chỉ toàn cát trắng làm cho khung cảnh đẹp thêm phần đặc sắc, là nét rất riêng của biển Ninh Thuận.

Buổi tối ở biển Bình Tiên bạn có thể mang theo những chiếc lều nhỏ để cắm trại qua đêm, cùng ngắm hàng vạn vì sao phản chiếu qua mặt biển êm đềm dưới những làn gió mát rượi từ biển thổi vào. Ngoài ra có một hoạt động thú vị rất hấp dẫn đặc biệt như câu cá, bạn có thể thuê hoặc mượn cần câu của ngư dân ở bãi Bình Tiên sau đó trèo lên những mỏm đá cao và thả cần câu. Câu cá ở biển có cái thú vui của riêng nó, vừa ngắm cảnh biển vừa chờ cá cắn câu như một môn giải trí rèn tính kiên nhẫn.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo
Bài viết liên quan
Nằm giữa một Nha Trang sầm uất, một Phan Thiết năng động, một Đà Lạt dịu mát quanh năm, du lịch Ninh Thuận như một...
Dec 16, 2023
143 lượt xem
Đặc sản Ninh Thuận không chỉ nổi tiếng với các sản vật như nho, táo hay thịt cừu dê, vùng đất của nắng gió này...
Jan 2, 2024
10 lượt xem
Có bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống thật vô vị, nhàm chán, mọi thứ cứ lặp đi lặp lại hệt như những chu kì...
Oct 12, 2023
16 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: Thôn Bình Tiên, Xã Công Hải, H. Thuận Bắc, Tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam

^

Đến đó: Bạn có thể đi theo hai hướng. Từ thành phố Phan Rang đi theo quốc lộ 1A khoảng 30km đến địa phận Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) gặp cầu Mỹ Thanh, cách khoảng 100m có 1 con đường nhỏ dẫn ra biển Bình Tiên (cách quốc lộ 1A khoảng 10km).

Hải đăng Mũi Dinh

64 lượt xem

Biển Bình Tiên

51 lượt xem

Đồi cát Nam Cương

66 lượt xem

Tháp Po Klong Garai

207 lượt xem

Đèo Ngoạn Mục

55 lượt xem