• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 59 lượt xem
;
C

Địa chỉ: phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

^

Đến đó: [Xem chi tiết]

Dốc Lết là một trong những bãi biển đẹp nhất của tỉnh Khánh Hòa, nổi tiếng với nước biển xanh cát trắng cùng những hàng dương cao vút soi bóng tuyệt đẹp. Sở dĩ bãi biển này có cái tên đặc biệt như vậy là do, có rất nhiều bãi cát muốn đi phải lội qua những đồi cát cao vút, muốn đi phải “lết” để tới được bãi biển.

Bù lại khi vượt khỏi cồn cát, bạn sẽ được đặt chân lên một bãi biển tuyệt vời với bờ cát trắng mịn, phẳng lì chạy dài ven biển gần 10 km với nước biển trong xanh, tinh khiết với muôn ngàn lớp sóng nhẹ vỗ bờ chào đón. Sự hấp dẫn của bãi biển Dốc Lết chính là vẻ đẹp hoang sơ và mộc mạc của thiên nhiên. Dốc Lết có hàng dương xanh ngát phủ kín hơn 2,5 km theo chiều dài bờ biển cát trắng mịn. Từ bờ đi ra khoảng 100-110m, mực nước cũng chỉ tới ngực, thoai thoải ra xa dần, không sâu như các bãi biển khác, mặt nước chỉ lăn tăn gợn sóng thật êm ả, nước biển trong xanh và thật sạch bởi khu vực này không có con sông nào đổ vào. Chếch về phía bắc là vịnh Văn Phong – một trong những quần thể du lịch hấp dẫn, được tổ chức du lịch quốc tế OMT quy hoạch.

Du lịch vào thời gian nào?

Khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9 là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Dốc Lết. Không nên đi vào thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 vì lúc này là vào mùa gió Đông Bắc, khí hậu rất lạnh.

Một số trải nghiệm ở Dốc Lết
– Tắm biển: Cát ở đây trắng mịn, ít sóng, nước trong xanh nhưng rất mặn. Sau khi tắm biển các bạn có thể tới những khu đồi cát trượt tha hồ “lết” xong rồi lại tắm rất thú vị.
– Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông trên biển
– Tham gia chơi dù bay (450.000 đồng cho một vòng bay 15 phút)
– Lướt môtô nước
– Chơi kéo co trên cát
– “Săn” ảnh bình minh lên

Đi chợ hải sản: là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Dốc Lết. Chợ hải sản hoạt động khoảng từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Tới đây bạn sẽ được lựa chọn mua những món đồ hải sản tươi ngon và giá cực rẻ.

Hướng dẫn đến Dốc Lết

Cách thứ nhất

  • Từ Hà Nội: Bắt xe đi Nha Trang rồi xuống Ngã 3 ngoài, tiếp tục bắt xe vào Dốc Lết.
  • Từ TP.HCM: Bắt xe đi Tuy Hòa hoặc xe đi Đà Nẵng, Huế xuống Ngã ba ngoài, rồi đón xe thồ vào Dốc Lết. Hoặc các bạn có thể mua vé tàu tới thẳng Ninh Hòa rồi bắt taxi tới biển Dốc Lết. Nếu muốn tiết kiệm thời gian các bạn đi xe Cúc Tùng tới thẳng Bình Tây hoặc Hòn Khói, rồi bắt xe ôm tới Dốc Lết.

Cách 2: Từ Thành Phố Nha Trang đi Dốc Lết

  • Thuê xe máy di chuyển theo hướng sau: Xuất phát từ đường Trần Phú theo hướng Tháp Bà -> theo đường Phạm Văn Đồng -> rẽ phải vào đường Tháp Bà -> rẽ phải đường Lạc Thiện -> rẽ trái vào đường Tôn Đức Thắng -> rẽ phải gặp đường hai tháng tư đi khoảng 5,3km ra quốc lộ 1A. -> chạy theo hướng quốc lộ 1 từ Nam ra Bắc -> qua thị xã Ninh Hòa, đèo Bánh Ít gặp ngã ba có bảng chỉ dẫn về Nhà máy Đóng tàu Huyndai Vinashin -> thấy con đường nhựa chạy về phía Đông đi theo đường này đến Nhà máy đóng tàu -> chạy về phía Bắc đến Dốc Lết.
  • Đi xe bus: Ra bến xe Nha Trang bắt xe khách đi Bình Tây, Ninh Hòa xuống khu du lịch Dốc Lết. Xe cho xuống tỉnh lộ 10, cách Dốc Lết khoảng 1,5km các bạn đi xe thồ hoặc đi bộ tới Dốc Lết.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo
Bài viết liên quan
Nếu bạn đang tìm khách sạn có hồ bơi vô cực tại Nha Trang, đừng bỏ qua 5 cái tên này! Đây đều là những...
Jan 2, 2024
103 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

^

Đến đó: [Xem chi tiết]

Thác Bầu

37 lượt xem

Biển Đại Lãnh

32 lượt xem

Đảo Hòn Tằm

23 lượt xem

Vịnh Vân Phong

22 lượt xem

Ðầm Nha Phu

10 lượt xem