• Điểm đánh giá
  0.00
  (0.00)
 • 23 lượt xem
;
C

Địa chỉ: Vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

^

Đến đó: Từ cầu cảng Hòn Tằm, nếu đi ca nô mất chừng 10 phút, đi du thuyền mất chỉ 5 phút.

Hòn Tằm (đảo Thủy Kim Sơn) là một đảo rộng hơn 110ha nằm trong vịnh Nha Trang – một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Đảo Hòn Tằm chỉ cách thành phố Nha Trang 7 km về phía Đông Nam và rất dễ dàng di chuyển ra vào đảo. Hòn Tằm xinh đẹp và lãng mạn, có bờ biển dài hơn 1 km với cát trắng mịn và nước biển trong xanh. Vì sóng êm, biển lặng nên thích hợp để nuôi ngọc trai.

Dân làng chài tại đây họ thường ra biển bất cá, tôm,.. Khi nhìn từ xa về hòn đảo có màu xanh lục trông rất giống con tằm mày xanh lục. Nên người dân tại đây đã lấy tên cho hòn đảo này là Hòn Tằm. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp nguyên sơ và thuần khiết cùng với địa thế nằm giữa vùng biển trong xanh bốn mùa đầy nắng gió, đảo Hòn Tằm trở thành địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

Hiện nay, đảo Hòn Tằm được quy hoạch và khai thác thành đảo du lịch với các hạng mục: Hòn Tằm Resort, khu vui chơi giải trí Sparkling Waves và Sunset Villas nhưng vẫn giữ được màu xanh tự nhiên theo tiêu chí eco-green.

Khu du lịch Hòn Tằm thuộc công ty cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang – Tập đoàn Merperle. Hòn Tằm được quy hoạch thành các khu:

 • Khu A: Sân golf, rộng 4,5 ha.
 • Khu B: Khu vui chơi giải trí Sparkling Waves, rộng 4 ha.
 • Khu C: Là khu Hòn Tằm Resort (5 sao) với 49 bungalow cao cấp hướng biển. Các bungalow được bố trí đơn lập hoặc song lập.
 • Khu D: Sunset Villas là khu biệt thự cao cấp mới hoàn thành xây dựng vào tháng 1/2016, chỉ có 15 căn biệt thự hướng biển, trong đó có 11 căn hướng biển và 4 căn trên đồi.

Một số trò chơi biển ở đảo

Khu vui chơi giải trí Sparkling Waves phục vụ du khách nhiều trò chơi vận động biển như: chèo thuyền Kayak, bóng chuyền bãi biển, Floating Park cùng các trò chơi thể thao cảm giác mạnh như: Flyboard, môtô nước, dù bay… Ngoài ra còn cho du khách khám phá đại dương với lặn biển, đi bộ dưới nước (seawalker) và lặn ngắm ngọc trai… Đây cũng là khu vực tập trung đa dạng các loài sinh vật biển, đặc biệt là san hô.

Các dịch vụ khác

Trên đảo Hòn Tằm có 2 nhà hàng phục vụ du khách. Nhà hàng Garden View nằm trong Hòn Tằm Resort với sức chứa 150 khách. Nhà hàng phục vụ đa dạng các món ăn Á – Âu, đặc biệt là tiệc trọn gói hay tiệc nướng BBQ do các đầu bếp giàu kinh nghiệm chế biến. Nhà hàng Ocean View nằm trong khu vui chơi giải trí Sparkling Waves có sức chứa đến 600 khách, phục vụ các món hải sản đặc sắc đến từ vùng biển Nha Trang cùng với thực đơn mang hương vị ba miền.

 • Aroma Spa nằm trong Hòn Tằm Resort, có cả phòng tắm hơi sauna và bể sục jacuzzi.
 • Hai quầy bar tại The Green Pool và The Blue Pool, phục vụ từ 8:00 am đến 8:00 pm.
 • Phòng họp Flamingo có sức chứa từ 200 – 250 khách là địa điểm lý tưởng để tổ chức các cuộc họp quan trọng hay hội thảo, hội nghị khách hàng.
 • Sân golf mini phục vụ miễn phí khách trên đảo.
 • Các dịch vụ khác: dịch vụ đưa đón khách ra vào đảo bằng ca nô hoặc du thuyền, dịch vụ tiệc cưới – trăng mật và các tour trong ngày.
Nha Trang
256 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo
Bài viết liên quan
Nếu bạn đang tìm khách sạn có hồ bơi vô cực tại Nha Trang, đừng bỏ qua 5 cái tên này! Đây đều là những...
Jan 2, 2024
125 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: Vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

^

Đến đó: Từ cầu cảng Hòn Tằm, nếu đi ca nô mất chừng 10 phút, đi du thuyền mất chỉ 5 phút.

Đảo Hòn Tằm

23 lượt xem

Thác Bầu

43 lượt xem

Bãi biển Dốc Lết

68 lượt xem

Đảo Hòn Ông

97 lượt xem

Biển Đại Lãnh

42 lượt xem