40 món ăn đặc sản ở Singapore (Phần 2)

Đăng bởi
Đặc sản, Top 40
21/02/2017 2:00 pm

Tiếp tục giới thiệu các đặc sản Singapore, DLB sẽ giới thiệu các mon ăn như Cánh gà BBQ, Kaya toast. Danh sách này do CNN Travel tổng hợp.

16. Yong tau foo

Địa chỉ: 482 đường cầu Bắc, #01-87 khu ẩm thực đường cầu Bắc.
Ảnh: n3rrad.wordpress.com

Đây là một trong những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nhất trong các món ăn đường phố bán rong. Yong tau foo (tàu hủ nhồi) gồm mực nhồi với bột cá hoặc thịt bằm kiểu Hakka. Chọn món ăn kèm mà bạn thích (bao gồm các loại mì, bún); có thể ăn khô với nước sốt cay ngọt hoặc ăn với súp đậu tương và canh cá cơm. Một số quán ăn còn phục vụ món ăn này với nước sốt cà ri.
Yong Tau Fu đặc biệt khá ngon khi được làm hoàn toàn bằng thủ công, ăn cùng nước hầm xương ngọt dịu.

17. Bak chor mee

Người chủ của nhà hàng Seng Kee Minced Pork Noodles đã có hơn 25 kinh nghiệm chế biến món ăn này và là một nghệ nhân dùng chảo thực sự. Hãy thử món canh ruột cá bổ dưỡng nổi tiếng của ông ấy. Địa chỉ: 316 đường Changi; ĐT +65 6345 7561.
Ảnh: kellysiewcooks.com

Bak chor mee (mì thịt heo bằm) là một món ăn Triều Châu vô cùng ngon miệng. Món ăn này sẽ hoàn hảo khi có thịt heo băm mịn, nấm được hầm ngọt, por tee giòn (những miếng cá bẹt chiên), những sợi mì ngập trong nước sốt dấm đen ngon tuyệt. Nếu bạn không muốn ăn những miếng gan thái lát, hãy nói cho người bán hàng biết.

18. Peranakan kueh

Bengawan Solo có thực đơn đa dạng, nhiều chi nhánh trên khắp Singapore. Hoặc hãy thử Glory Catering ở Peranakan của Katong ở 139 đường East Coast; ĐT +65 5344 1749. 
Ảnh: Desiree Koh/Flickr

Những món tráng miệng đầy màu sắc như nền văn hóa của những người sáng tạo. Bằng sự cảm nhận khéo léo của người Perakan, những nguyên liệu địa phương đơn giản như sắn, chuối, nước cốt dừa và Gula Melaka (đường thốt nốt) được chế biến thành món kueh ngon lành.

19. Bak chang

Hãy thử những cái bánh bao này ở Hoo Kee Rice Dumplings. Họ thường bán hết sớm, thậm chí hết trước giờ ăn trưa. Tốt nhất nên gọi và mua trước. Địa chỉ: 7 đường 7 Maxwell #01-18 khu ẩm thực đường phố Amoy; ĐT +65 6221 1155.
Ảnh: pinkypiggu.com

Truyền thuyết có phần khá đáng sợ – một nông dân Trung Quốc đã ném những cái bánh bao gạo xuống sông để cá đừng rỉa cơ thể của nhà thơ yêu nước Qu Yuan khi ông bị chết đuối trong cuộc biểu tình chống tham nhũng.

Ngày nay, hơn 2000 năm sau, những chiếc bánh bao được kỉ niệm trong Liên hoan Duan Wu. Những ngày khác trong năm, chúng là món ăn vặt tuyệt vời. Người Hokkien rất yêu thích món ăn mặn đầy gạo nếp, thịt bụng heo om, nấm và hạt dẻ. Người Peranakan thì lại ưa chuộng phiên bản bánh ngọt với thịt heo băm nhỏ và những miếng dưa đường.

20. Kaya toast

Ya Kun Kaya Toast là nơi có mứt kaya ngon nhất kể từ năm 1944 với nhiều chi nhánh trên khắp hòn đảo, trang web www.yakun.com.
kaya-toast
Ảnh: marinabaysands.com

Kaya là mứt mãng cầu dừa, ngọt ngào và thơm nồng. Khi trét mứt lên những lát mỏng bánh mì nướng với bơ ấm, bánh sandwich trở nên ngon thần thánh. Hãy thưởng thức nó cùng với một tách cà phê đen đậm. Nhiều người dân địa phương còn ăn kèm với hai quả trứng luộc, nước tương và ớt cho một bữa sáng bổ dưỡng.

21. Cánh gà BBQ

Địa chỉ: Kris BBQ, Lô 85 đại lộ Bedok North 3 #01-02.
Ảnh: pinkypiggu.com

Ở những khu ẩm thực đường phố, bạn sẽ thấy rất nhiều cánh gà thấm gia vị óng ánh được đặt trên các vỉ nướng, tỏa mùi thơm quyến rũ. Người Singapore thích dùng cánh gà như một món ăn, thường kêu những phần ăn lớn để chia sẻ cùng gia đình và bạn bè. Món này ăn ngon nhất khi còn nóng với một ít tỏi ớt. Một ít giọt chanh calamansi sẽ làm tăng thêm hương vị ngọt ngào của cánh gà. Món ăn này sẽ ngon hơn khi uống cùng bia hoặc nước mía.

22. Thạch cỏ chin chow

Thạch cỏ được làm thủ công hoàn toàn trong những cái thùng gỗ ở quán Zhao An Granny Grass Jelly. Hãy làm dịu cơn khát của bạn ở 505 đường Beach, #01-58 khu ẩm thực Golden Mile.
Ảnh: thesilverchef.blogspot.com

Con nít yêu thích thạch dai dai, còn người lớn đánh giá cao giá trị bổ dưỡng làm mát cơ thể của món ăn này. Được gọi là chin chow (cỏ bất tử), thạch cỏ giúp ngăn ngừa chứng khó tiêu và hạ huyết áp. Thảo dược Mesona Chinensis được đun sôi và làm nguội để trở thành những miếng thạch dai. Món ăn này có thể được phục vụ như một thức uống hoặc một món tráng miệng. Hạt cọ, nhãn, mật ong dừa biển khi dùng kèm món ăn này sẽ làm tăng thêm hương vị và rất được những người trẻ tuổi yêu thích.

23. Teh tarik

Sarabat Stall chỉ là các hốc nhỏ trên tường nhưng khách hàng ở đây khá đông, vào mọi lúc trong ngày. Sẽ rất tuyệt khi đắm mình trong bầu không khí của các khu Ả Rập và Hồi Giáo trong khi bạn đang thưởng thức trà với đồ ăn nhẹ. Thức uống ở đây đều có giá thấp hơn 1 USD. Địa chỉ: 21 đường Baghdad.
Ảnh: curiousnut.com

Teh Tarik hoặc trà kéo là trà được phục vụ với kĩ thuật biểu diễn. Những người bán trà Ấn Độ đổ sữa nóng qua lại giữa hai cái ly như một dòng suối, hai cái li phải đặt xa nhau nhiều nhất có thể. Nhìn có vẻ dễ nhưng khi thực hiện rất khó. Thành quả đạt được là một thức uống có bọt ngon miệng. Bạn có thể dùng thử teh halia (trà sữa với gừng) cũng khá ngon.

24. Satay

Satay của quán ăn Haron có thịt gà, thịt bò, thịt cừu và cả sa tế babat. Địa chỉ: số 55, Khu ẩm thực East Coast Lagoon, đường East Coast Lagoon.
Ảnh: Yusry Prince (Flickr)

Đây là phiên bản kebab Đông Nam Á với những vòng xoắn đặc biệt. Có vị đậu phộng, vị ngọt và cay. Gia vị được ướp thấm đều miếng thịt. Thịt được xiên qua những xiên que nhỏ được làm từ tre hoặc thân lá dừa. Từng lớp dưa leo, hành tây, ketupat (bánh gạo hấp trong lá dừa), và thịt trong từng cây xiên que, được ướp sa tế và nướng trên bếp than hồng. Món ăn này sẽ đánh thức các giác quan của bạn: tiếng thịt nướng xèo xèo, mùi thơm nồng tỏa ra quyến rũ, màu sắc tươi ngon bắt mắt và hương vị ngon tuyệt vời.

25. Ayam penyet

Nếu bạn can đảm, hãy thử phiên bản cay nóng ở Waroeng Penyet. Nhà hàng này nằm ở Lô 81 trung tâm Marine Parade #01-638, nhà hàng này cũng có nhượng bí quyết cho một số cửa hàng ở những nơi khác.
Ảnh: mamawafiy.wordpress.com

Những miếng gà được xốc lên để thấm đều gia vị. Thịt gà sau đó được chiên lên, và có một màu vàng giòn bắt mắt. Ban đầu đây là món ăn của Indonesia nhưng nó đã được đưa đến Singapore trong những mùa bão trong các năm qua.

Ayam penyet thường được phục vụ kèm với bột giòn, tàu hủ chiên, tempeh (bánh đậu nành) và các loại rau. Ngôi sao của món ăn chính là sambal belachan ngon tuyệt, tạo nên những hương vị phức tạp và tuyệt vời.

26. Ngoh hiang

Hup Kee Wu Siang Guan Chang hoặc China Street Ngoh Hiang là một trong số ít các quầy hàng tự làm nguyên liệu chứ không mua loại có sẵn trong siêu thị. Địa chỉ: Quầy 97 Trung tâm ẩm thực Maxwell, đường Maxwell.
Ảnh: chefandsommelier.blogspot.com

Những món ăn đường phố ngày càng trở nên nổi tiếng, và những món chiên đã trở nên phổ biến như một buổi nhâm nhi uống trà. Đó là sự kết hợp kỳ lạ của sữa đông đậu chiên, bột chiên tôm, xúc xích heo hồng, gan cuộn, chả cá, trứng thế kỷ và những lát dưa chuột. Ngoh hiang (ngũ vị) chính là món ăn thịt heo cuộn được chế biến với năm loại gia vị nhưng nó cũng được sử dụng là tên gọi chung cho các món chiên.

27. Nasi lemak

Selera Rasa đường Adam số 1 có món ăn Brunei độc quyền ở quầy 2, Trung tâm ẩm thực đường Adam, 2 đường Adam.
Ảnh: tourdulichsingapore.net.vn

Người Singapore rất yêu thích món lemak. Món ăn sáng nasi lemak của Mã Lai này gồm cơm được nấu với nước cốt dừa, ăn cùng với một sambal cay, cá cơm chiên, đậu phộng rang, có thể có một quả trứng và vài lát dưa leo. Món ăn này khá đơn giản nhưng bổ dưỡng do người Trung Quốc sử dụng các nhiều món ăn phụ như xúc xích, cánh gà chiên, thịt, bánh cá và các loại rau được nấu chín.

28. Mee Siam

Zaiton Selera Rasa phục vụ món Mee Siam nằm ở trung tâm của Trung tâm thương mại quận. Địa chỉ: 11 bến cảng Collyer, #01-04 Khu mái vòm; ĐT +65 6226 3713.
Ảnh: mayakitchenette.com

Mặc dù tên gọi mang hơi hướng Thái nhưng Mee Siam (mì Xiêm) không hề có nguồn gốc từ Thái Lan. Đây là một món ăn sáng Mã Lai. Bún gạo xào được ăn cùng nước thịt cay (được làm từ taucheo – đậu lên men), tôm khô, đường và các lát hải sản. Trái me giúp món ăn có vị chua chua đặc trưng. Topping gồm những lát tàu hủ chiên, hẹ xắt nhỏ và vài lát trứng luộc. Nhưng lưu ý, không có sò trong món Mee Siam.

29. Mee goreng Ấn Độ

Có nhiều quầy bán món ăn này với giá phải chăng ở khu ẩm thực Ayer Rajah, Lô 503 West Coast Drive.
Ảnh: recipeshubs.com

Món mì xào cay truyền thống của Ấn Độ giáo – Hồi giáo là một món ăn sáng tạo trong những năm 1950. Những người nhập cư Ấn Độ bắt đầu sử dụng chảo như những người Trung Quốc và xào mì trứng vàng với các nguyên liệu yêu thích của riêng mình như cà chua, trứng, ớt xanh, thịt cừu băm, bắp cải và khoai tây thái hạt lựu. Món ăn này tuyệt vời ở chỗ dùng chảo chiên mì nhưng nó ướt mà không mềm. Ở Singapore, mee goreng có màu đỏ đậm mà bạn không thể tìm thấy được ở các quốc gia khác.

30. Popiah

Kway Guan Huat có món bò bía ngon nhất đảo. Địa chỉ: 95 đường Joo Chiat; ĐT +65 6344 2875; trang web www.joochiatpopiah.com.
Ảnh: dulichmalaysia.info

Còn được tán dương là burrito châu Á, món ăn bổ dưỡng này giống như chả giò Trung Quốc nhưng không chiên. Tên popiah được đặt bởi lớp da mỏng như tờ giấy được làm từ lúa mì hoặc bột gạo. Nhân món ăn gồm củ cải om hoặc bangkuang (củ sắn), cà rốt, giá đỗ, lạp xưởng, trứng chiên thái nhỏ, đậu phộng giã nhuyễn, thậm chí có cả tôm hoặc thịt cua. Món ăn này ăn cùng với nước chấm ngọt, tương ớt, tỏi băm.

(Tham khảo CNN Travel)
Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0
    Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.
    Trở lên Trên ▲