" />

Vườn quốc gia Purnululu

Bởi
Di sản thế giới, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:44 pm
Đã đăng: 25/08/2015 7:00 am

Vườn quốc gia Purnululu là di sản thế giới ở phía Tây Australia. Vườn quốc gia này được đưa vào danh sách di sản thế giới vào năm 1987. Purnululu hay còn được gọi là Vườn quốc gia Bungle Bungles, là vườn quốc gia nổi tiếng nhất trong tất cả các công viên quốc gia của Kimberley. Nó chỉ được phát hiện cách đây không lâu, chính xác là năm 1983 thế nhưng mức độ nổi tiếng tăng vọt chỉ trong một thời gian ngắn. Purnululu nổi bật với những khối đá cát hình mái vòm sọc màu cam và đen huyền bí, cao 300m so với đồng bằng cỏ bao phủ cả công viên.

Hẻm núi Cathedral – Ảnh: Roughguides.com

Bạn có thể khám phá vùng đất bằng chân và khám phá những hẻm núi dài và hẹp thăm thẳm đủ lớn để có thể thăm thú. Bạn cũng có thể gặp được một số loài trong số 130 loài chim được tìm thấy ở đây và các loài động vật bản địa độc đáo bao gồm chuột túi wallaby.

Ảnh: 4gress.com

Công viên này có một trung tâm dịch vụ du khách và hai khu vực cắm trại chung có nhà vệ sinh, nhà tắm và nước, lưu ý rằng nước ở đây không được dồi dào cho lắm. Lệ phí trại dành cho nhiên liệu, nước, thực phẩm và các vật tư khác cũng không hề cao. Còn nếu bạn thích sự tiện nghi thì có thể lựa chọn cho mình một chỗ ở như ý ở Kununurra và tham gia một tour 1 ngày đến công viên.

Ảnh: wordpress.com
Ảnh: steveparish-natureconnect.com.au

[f1]Các tour tham quan[/f1][f2]
Bởi vì khoảng cách xa xôi của công viên nên cách dễ nhất để tham quan vườn quốc gia Purnululu ở Tây Úc đó là chọn một trong các chuyến bay ngắm cảnh từ Kununurra. Đó thực sự là một cảnh tượng tuyệt vời từ trên không. Tham quan thực tế dưới công viên thay vì ngồi trên máy bay cũng là một trải nghiệm ly kỳ và bạn có thể tìm thấy một số tour du lịch đến đây. Một số công ty lữ hành cũng cung cấp những kinh nghiệm cắm trại bụi, chỗ ở cho đoàn đi săn và hướng dẫn những thông tin du lịch. Bạn cũng có thể lựa chọn ở lại một nhà trọ hoặc cắm trại ngay tại lối vào công viên.

Để lựa chọn một công ty lữ hành, truy cập trang web sau để tìm hiểu thêm thông tin
http://www.australiasnorthwest.com/Destinations/The_Kimberley/Bungle_Bungle_tours
[/f2]

[f4]
Công viên mở cửa suốt mùa khô, thông thường từ tháng 4 – tháng 11, nếu thời tiết cho phép. Để vào công viên quốc gia chỉ có một cách duy nhất đó là di chuyển bằng xe bốn bánh. Hai ngày là thời gian tối thiểu để tham quan nếu bạn bắt đầu từ Kununurra. Và thậm chí bắt đầu từ Halls Creek thì một ngày cũng là rất hạn hẹp cho chuyến đi của bạn. Có lẽ đó là lý do tại sao nhiều người không bận tâm và chỉ cần chọn một chuyến bay trực thăng nhanh chóng qua Bungles để thay thế.

Từ Kununurra ở Tây Úc, hành trình đến Bungle Bungles và Vườn quốc gia Purnululu đưa bạn dọc theo 200 km đường kín và sau đó là 53 km đường mở. Từ Halls Creek, bạn sẽ đi dọc theo 100 km đường kín sau đó là 53 km đường mở. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng đoạn đường 53 km này có thể lượn sóng hoặc leo dốc và đi qua những khu vực nguy hiểm do đó có thể mất hơn hai đến ba giờ đi tùy thuộc vào từng điều kiện.
[/f4]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - Những điểm đến hàng đầu ở Australia05/09/2015
  Liên kết được đề xuất
  Xem tất cả