" />

Lâu đài Osaka: Ngoài cổ kính, trong hiện đại

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:40 pm
Đã đăng: 24/10/2015 9:37 am

Lâu đài Osaka (大阪城, Ōsakajō) hay thành Osaka bắt đầu được xây dựng vào năm 1583 trên nền móng của ngôi đền Honganji (đền Honganji là một ngôi đền bị tướng Oda Nobunaga phá hủy 13 năm trước đó). Vua Toyotomi Hideyoshi dự định sẽ biến tòa lâu đài thành trung tâm của Nhật Bản cách tân và duy nhất dưới đế chế của ông. Thời điểm đó, lâu đài Osaka là lâu đài lớn nhất nước Nhật.

Tuy nhiên, vài năm sau khi Hideyoshi băng hà, quân đội của đế chế Tokugawa tấn công và phá hủy tòa lâu đài, đồng thời cũng là dấu chấm hết cho triều đại Toyotomi vào năm 1615. Lâu đài Osaka được vua Tokugawa Hidetada tái xây dựng vào năm 1620, thế nhưng, tòa tháp chính của lâu đài lại bị sấm chớp thiêu rụi vào năm 1665.

Thành Osaka – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Mãi cho đến năm 1931 thì tòa tháp như chúng ta thấy ngày nay mới được xây dựng lại bằng bê tông cốt thép. Điều lạ là nó lại tồn tại một cách thần kì trong suốt thời gian thành phố bị không kích trong thời chiến tranh. Sau đó, những công trình sửa chữa tái chế diễn ra, mang đến cho ngôi đền một diện mạo mới đầy lôi cuốn vào năm 1997. Lâu đài hiện nay được trang bị hiện đại ở bên trong, ngay cả thang máy cũng được đưa vào sử dụng để tiện cho việc đi lại tham quan. Lâu đài còn chứa một bảo tàng thông tin lịch sử triều đại Toyotomi Hideyoshi.

Lâu đài được các đồn lũy, cổng, tháp pháo, những bức tường đá khổng lồ và tường thành bao bọc. Khu vườn Nishinomaru (西の丸庭園) bao phủ “ tường thành phía tây” cũ là một khu vườn với 600 cây anh đào, một ngôi nhà trà đạo, nhà tiếp khách cũ và những cảnh quan tuyệt vời với tầm nhìn từ trên cao. Tuy nhiên, khu vực này du khách cần trả thêm phí, chứ không như những khu vực khác.

Tường thành và con mương bao gọc lâu đâì- Ảnh: DU LỊCH BỤI

Toàn bộ công viên của lâu đài Osaka bao phủ một vùng đất khoảng 2km2, với nhiều không gian xanh mát, khu thể thao có dụng cụ, một sảnh lớn, và một ngôi đền thờ vua Toyotomi Hideyoshi. Công viên là một trong những nơi du lịch phổ biến nhất trong tháng tư-mùa hoa anh đào nở

Một góc máy khác của thành Osaka – Ảnh: DU LỊCH BỤI

[i1] Lâu Đài Osaka [/i1][i2]
[item type=open]09:00–17:00 (giờ vào cổng đến 16:30)
Đóng cửa vào ngày 28/12 đến mồng 1/1
Lâu đài sẽ được mở thêm giờ tham qua tùy vào các dịp lễ và các triễn lãm đặc biệt

Khu vực Nishinomaru:
Vào mùa hoa anh đào mở cửa đến 8h tối (tháng 4)
Đóng cửa tất cả các thứ 2 (hoặc thứ 3, nếu như thứ 2 là ngày quốc khánh)
[/item]
[item type=fee]600 yên
Khu vực Nishinomaru: 200 yên (500 yên vào mùa hoa anh đào)
[/item]
[item type=website] http://www.osakacastle.net/english/[/item]
[item type=go]
DU LỊCH BỤI khuyên khích du khách nên đến lâu đài Osaka qua cổng Otemon nằm ở góc Đông Bắc. Ga gần nhất lâu đài là Tanimachi4-chome có 2 tuyến tàu là Tanimachi và Chuo.

Ga JR gần thành Osaka nhất là Osakajokoen – thuộc tuyến tàu chạy vòng tròn quanh Osaka, khoảng 10 phút có 1 chuyến tàu. Mất khoảng 160 yên để đến đây từ ga Osaka.
[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *