" />

The Peak: Nóc nhà của Hồng Kông

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:43 pm
Đã đăng: 26/09/2015 7:00 am

Nếu bạn chỉ có một việc duy nhất để làm khi đến Hồng Kông, hãy đến The Peak. Còn nếu bạn có rất nhiều việc để làm khi đến Hồng Kông, vẫn hãy cứ đến The Peak. The Peak còn có những tên khác như Victoria Peak, Mount Austin, tiếng Hán nghĩa là Thái Bình Sơn đỉnh, là ngọn núi cao nhất của đảo Hồng Kông. Nó cao hơn 552m, nằm ở nửa phía đông của đảo Hồng Kông.

Ảnh: thefabweb.com

The Peak là khu vực có giá trị đắt nhất Hồng Kông kể từ thời thuộc địa đến nay. Nơi đây thu hút rất đông du khách đến tham quan bởi không khí mát lạnh như được lắp máy điều hòa thiên nhiên khổng lồ. Toàn Hồng Kông như được thu hết vào tầm mắt như một bức tranh nhiều màu sắc với những tòa nhà chọc trời chen chúc nhau, các bến cảng và những hòn đảo nhỏ sẽ hiện ra dưới chân bạn. Thậm chí nếu bạn cố gắng lắng tai, bạn có thể nghe được tiếng xe cộ, phố xá tấp nập bên dưới.

Đỉnh Victoria

Đỉnh Victoria là điểm thu hút rất nhiều du khách. Quang cảnh nhìn từ trên đỉnh rất tuyệt vời, phía dưới là vịnh Victoria, khu Central với các tòa nhà cao tầng và bán đảo Cửu Long. Nếu bạn muốn ngắm nhìn tòa cảnh thành phố cảng này, hãy nghĩ ngay đến tòa nhà Peak Tower nơi có khu Sky Terrace ở tầng 5, bạn có thể thu cả thành phố vào mắt mình, vừa ăn uống ở khu ẩm thực. Ngoài ra, tầng 2 còn có bảo tàng sáp nổi tiếng Madame Tussaud’s đầu tiên ở châu Á với các nhân vật huyền thoại như Marilyn Monroe, The Beatles, Winston Churchil, Lý Tiểu Long,… Không những thế bạn còn có thể thoải mái mua sắm các món quà lưu niệm, mua thiếp, sách ảnh ở Peak Gallerie đối diện.

Ảnh: kintakun-collection.co.id

Những điều thú vị ở The Peak

Chạy xe đạp quanh khu vực này là một trải nghiệm tuyệt vời cho chính bạn. Mọi ngóc ngách, mọi hình ảnh tượng trưng cho lịch sử, văn hóa nơi đây.

Gần ga cuối là phòng triển lãm lịch sử núi Thái Bình. Nơi đây góp phần thể hiện những giá trị văn hóa, lịch sử của Hồng Kông. Năm 1888, núi Thái Bình được trao trả cho Hồng Kông, 120 năm trôi qua, ngọn núi này như một chứng nhân lịch sử trước những thăng trầm của Hồng Kông trong hơn một thế kỉ. Phòng triển lãm như nhắc nhở người dân Hồng Kông nhớ về quá khứ của họ, đồng thới giúp du khách khắp nơi có cái nhìn tổng quát về chặng đường mà 1 trong 4 “Con Rồng châu Á” đã vươn lên mạnh mẽ thế nào.

Ảnh: grayline.com

Những cung đường thú vị nơi đây

Đường Lugard

Được xây dựng vào năm 1913 – 1914, đường Lugard đặt theo tên Thống đốc thứ 14 của Hồng Kông, Sir Fredrick Lugard. Nó nằm men theo vách núi, ôm hết vành đai núi, người ta còn gọi cung đường này bằng cái tên khác là “đường ván”. Tuy “đường ván” tương đối hẹp, nhưng vẻ đẹp bạn có thể thấy từ đây thì rất tuyệt vời. Bạn sẽ chẳng thể cưỡng nổi việc lấy máy ảnh ra và chụp liên tục bởi toàn bộ khung cảnh ngoạn mục của cảng Victoria gần như hút hết vào tầm mắt bạn.

Đường Harlech

Đi hết đường Lugard sẽ tới đường Harlech, con đường này sẽ đưa bạn đến tháp Peak Tower. Sẽ mất khoảng 15 phút để đi qua con đường rợp bóng cây này, hay các bạn có thể nán lại lâu hơn để ngắm những thác nước từ núi Austin đổ xuống. Harlech là một trong những cung đường rất được yêu thích ở đây.

Ảnh: earth-photography.com

Đi xa hơn

Nếu bạn có nhiều thời gian và năng lượng, bạn có thể biến buổi đi tản bộ thành một chuyến “vi hành” khám phá đến khu bảo tồn Pok Fu Lam. Xa hơn nữa, bạn có thể đi đến Pinewood Battery bằng cách quẹo phải vào đường Hatton Road tại giao lộ của đường Lugard và đường Harlech. Từ đây hãy thực hiện 1 chuyến tham quan tại trường Đại học của Hồng Kông và quay về trung tâm bằng xe buýt số 13 từ đường Kotewall.

[i1 id=”info”]The Peak[/i1][i2]
[item]Mid Levels, Hong Kong[/item]
[item type=phone]+852 2849 0668 (The Peak Tower), + 852 2522 0922 (The Peak Tram), + 852 2849 4113 (The Peak Galleria)[/item]
[item type=website]www.thepeak.com.hk, www.thepeakgalleria.com[/item]
[item type=go]Từ ga MTR Central (ra cổng J2 hoặc K) đi bộ khoảng 10 phút đến trạm xe điện Peak Tram trên đường Garden. Từ đây đi xe điện lên đỉnh mất 10 phút.
Hoặc bạn có thể đi xe buýt số 15 ở bến phà Central Ferry để lên đỉnh và đi xuống bằng xe điện Peak Tram.[/item][/i2]

(Tham khảo: Discoverhongkong.com)

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Những điểm đến hàng đầu ở Hong Kong14/03/2016