" />

Cánh đồng hoa hướng dương ở gần Đà Lạt

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:40 pm
Đã đăng: 26/11/2015 7:00 pm

Khi nói đến Hoa hướng dương, chúng ta thường nghĩ đến Nghệ An, tuy nhiên những năm gần đây khu vực ngoại ô Đà Lạt cũng được trồng loài hoa tuyệt đẹp này. Vừa chia tay Hoa dã quỳ lại đến mùa Hoa hướng dương, hoa cải trắng, thì làm sao chúng ta có thể ghét Đà Lạt được nhỉ?

Ảnh: Quy SG

Cánh đồng hoa Hướng Dương chúng tôi đề cập hiện nằm ở xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng, thuộc khuôn viên Nhà máy sữa Đà Lạt milk cũ, nay là Công ty Cổ phần thực phẩm sữa TH True milk tại Lâm Đồng. Để đến đây bạn cần phải thuê xe máy hoặc ô tô đi từ trung tâm Đà Lạt hướng về huyện Đức Trọng 35km.

Thời gian hoa nở

Hoa hướng dương còn gọi là hoa mặt trời bởi loài hoa này luôn hướng về phía mặt trời. Hoa hướng dương được trồng ở đây là loại thân cây cao và những cánh hoa to rực rỡ.

Hoa cải trắng ra hoa vào cuối tháng 11, đầu tháng 12. Hoa hướng dương nở vào hai đợt là tháng 11, 12 và tháng 3, 4 hàng năm, thời điểm đẹp nhất vẫn là mùa đông. Bạn nên tranh thủ chụp ảnh hoa nở buổi sáng tầm 8-10h hoặc chiều vào 15-17h để có được những bức ảnh đẹp và rực rỡ nhất. Đặc biệt, những bức ảnh khi chiều về không chỉ gợi lên một khung cảnh quyến rũ mà còn huyền ảo nữa.

Ảnh: Trương Ngọc Thụy

Một số lưu ý khi tham quan

 • Hai cánh đồng hoa hiện được mở cửa tham quan tự do, không thu phí. Bạn không được bẻ cành, giẫm đạp, hái hoa để chụp ảnh selfie hay vứt rác bừa bãi. Đây không chỉ là ý thức tham quan mà còn là trách nhiệm để bảo vệ và giữ gìn cho cánh đồng hoa được mãi đẹp.
 • Bạn không nên chụp ảnh theo đoàn trong cánh đồng hoa, vì đám đông dễ làm gãy hoa.
 • Ở cánh đồng hướng dương, nếu bạn đi xe riêng, có thể gửi ở công ty Dalat Milk, cất giữ mũ nón và hành lý, tư trang kỹ lưỡng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 • Ở cánh đồng hoa cải, du khách nên để xe và xếp gọn gàng. Cần chú ý đến tài sản vì khu vực này không có chỗ trông giữ xe.
 • Vì hoa hướng dương được trồng theo từng luống, nên bạn chú ý đi theo từng hàng trống để tham quan, không đùa giỡn hay chạy nhảy mà làm gãy cành hoa.
 • Khu vực hoa cải đa số trồng thành từng cụm, ít có chỗ chen chân vào giữa tham quan. Do đó, bạn hạn chế đi vào trong, chỉ nên chụp hình bên ngoài, nhằm tránh làm hư hại hoa.

[f3]

Ảnh: Nguyễn Tất Thắng

Ảnh: Trương Ngọc Thụy

Ảnh: Trương Ngọc Thụy

Ảnh: Trương Ngọc Thụy

Ảnh: Trương Ngọc Thụy

Ảnh: Trương Ngọc Thụy

Ảnh: Trương Ngọc Thụy

Ảnh: Trương Ngọc Thụy

Ảnh: Trương Ngọc Thụy

[/f3]

[i1 id=”info”]Cánh đồng hoa hướng dương[/i1][i2]
[item]xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng, Việt Nam[/item]
[item type=fee]Miễn phí[/item]
[item type=go]
Để đến được đây, bạn chạy thẳng đường quốc lộ 20 (Đèo Prenn chạy thẳng xuống hướng đường Cao tốc), bạn chạy thẳng tới Finôm bỏ qua chợ Finôm khoảng 400m để ý bên tay trái có một cái cổng khá lớn, đề dòng chữ Thôn Văn Hóa Bồng Lai, bạn chạy thẳng vào thôn Bồng Lai khoảng 2km, nhìn bên tay phải sẽ thấy cổng vào công ty Dalat Milk. Bạn vào gửi xe và xuất trình giấy tờ tùy thân là vào được, cánh đồng hoa Hướng Dương bất tận nằm bên trong khuôn viên công ty sữa Đà Lạt.

Nếu bạn muốn tham quan cánh đồng cải trắng, từ Dalat Milk đi thẳng tới ngã ba đầu tiên rẽ phải và tiếp tục hướng chợ Tu Tra khoảng 5 km nữa, sau đó hỏi thăm khu vực cánh đồng hoa cải để tham quan.
[/item][/i2]

(Tham khảo: Zing, Vnexpress, Dalattrongtoi.com)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận3

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. Cẩm nang du lịch bụi Đà Lạt – Lữ hành Blog29/04/2016
  2. DU LỊCH BỤI - Cẩm nang du lịch bụi Đà Lạt24/02/2016
  3. DU LỊCH BỤI - Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt16/02/2016