" />

Hobbiton: Ngôi làng của người Hobbit ngoài đời thật

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:40 pm
Đã đăng: 02/11/2015 3:00 pm

Ngôi làng Hobbiton là ngôi làng của những tộc người lùn trong chuỗi gồm 3 bộ phim: An Unexpected Journey (tạm dịch là “Hành trình vô định”), được trình chiếu năm 2012, The Desolation of Smaug (tạm dịch là “Sự tàn phá của rồng Smaug”) được trình chiếu năm 2013 và cuối cùng là The Battle of the Five Armies (cuộc chiến của 5 cánh quân) được trình chiếu vào năm 2014. Đây là chuỗi các bộ phim phiêu lưu giả tưởng của đạo diễn Peter Jackson, được chuyển thể thành phim dựa trên nội dung quyển tiểu thuyết có tên “The Hobbit” của tác giả J. R. R. Tolkien được xuất bản năm 1937.

Làng Hobbiton

Peter Jackson – một nhà làm phim nổi tiếng người New zealand, là đạo diễn của hàng loạt bộ phim nổi tiếng: Chúa tể của những chiếc nhẫn, King Kong,… Khi ông đang tìm kiếm địa điểm để quay bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” thì ông đã phát hiện ra nơi này và ngay lập tức ông nghĩ rằng đây là một nơi hoàn hảo để mô phỏng cho ngôi làng Hobbiton. Ngôi làng được xây dựng trên nông trại của Alenxander ở Matamata. Nông trại này được hình thành vào năm 1978 với diện tích khoảng 500 ha, trang trại chủ yêu là chăn nuôi cừu và bò. Cho đến ngày nay thì trang trại vẫn còn hoạt động, và ước tính có khoảng 13.000 con cừu và 300 con bò. Cả ngôi làng Hobbiton này đều được giữ lại nguyên vẹn từ những cái hang của người hobbit đến các cây cầu làm cho nơi đây trở thành điểm thu hút khi du khách đến thăm đất nước New Zealand.

Một vòng quanh ngôi làng

Khi đến đây du khách sẽ đi vào ngôi làng trên một con đường đá quanh co, vượt qua những ngọn đồi. Bên trái lối đi có một căn nhà của hobbit màu vàng, trước nhà có một chiếc ghế gỗ cỡ nhỏ, có phủ một tấm chăn giống như vừa có một ai đó thật nhỏ nhắn đã ngồi nơi này, chỉ mới vừa chớm đi. Ngôi nhà này năm trong số 37 ngôi nhà hiện có trong làng. Những ngôi nhà này tựa như một đường hầm trên mật đất, một phần ngôi nhà được xây dựng trên mặt đất, nữa phần còn lại chìm dưới lòng đất, ngôi nhà được phủ xanh bời nhiều cây gỗ, tán cây, những mảng cỏ tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mang theo hơi hướng cổ tích.

Ảnh: backtonaturetours.rezdy.com

Những ngôi nhà đều có cửa hình tròn, những bộ bàn ghế xinh xinh, mỗi ngôi nhà có kích cỡ, hình dáng đặc trưng riêng, hòa quyện với nhau tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Hầu như các ngôi nhà đều bị khóa cửa, nhưng nếu bạn may mắn bạn cũng có thể tìm được một ngôi nhà mà ổ khóa còn mở để lẻn vào trong và tham quan xung quanh.

Đi thêm một đoạn nữa du khách sẽ bắt gặp ngôi nhà Bag End – Ngôi nhà của Bilbo và Frodo Baggin trong loạt truyện và phim nổi tiếng về người Hobbit, Dừng chân nơi đây để ngắm toàn cảnh của ngôi làng, thật là kỳ diệu, tất cả khu cảnh như trong truyện cổ tích kia đều do bàn tay con người tạo nên, con người đang cố gắng mang thiên nhiên lạn gần với mình hơn.

Ảnh: twistedsifter.com

Ở một con đường khác, đi qua một cây cầu bạn sẽ đi vào một quán rượu có tên là Rồng Xanh (Green Gragon Inn). Đẩy cánh cửa vào bạn sẽ được tặng một ly bia, như một tấm vé đưa bạn vào thế giới của hobbit và mình cũng sẽ hóa thân thành hobbit. Ngồi nghỉ ngơi trên những chiếc ghế da, bên lò sưởi tích tách, du khách có thể yêu cầu một số loại bánh hobbit.

Chi phí để tham quan tại ngôi làng
Nhìn chung, chi phí tham quan ngôi làng Hobbiton không rẻ. khoảng 90$, chi phí nay bao gồm 1 vé xe buýt đi từ Matamata đến ngôi làng (1 tiếng có 1 chuyến), vé vào cổng, hướng dẫn viên của khu và phí vào quán rượu Rồng Xanh

Ngoài ra du khách còn có thể chọn cho một một tour tham quan “Movie Hobbit set tour”, tou khởi hành hàng ngày tại 2 địa điểm: quán cà phê Shire’s Rest Café tại 501 Buckland Road Matamata hoặc Matamata & Rotorua i-SITEs. Nếu bạn thích ở lại đây trong vài ngày thì du khách có thể đăng kỳ nghỉ ngơi bằng dịch vụ “Farmstay” nghĩa là ở tại một nông trại nào đó tại Matamata. Giá vé cho tour là:
– Người lớn : 75$ đến 195$
– Trẻ em dưới 4 tuổi được miễn phí, trẻ từ 5 – 9 tuổi là 10$, từ 10 – 14 tuổi là 37,5$

[f3]

Ảnh: abackpackerstale.com

Ảnh: twistedsifter.com

Ảnh: abackpackerstale.com

Ảnh: labackpackerstale.com

Ảnh: desktopwallpapers4.me

Ảnh: backtonaturetours.rezdy.com

[/f3]

(Tham khảo: Twistedsifter.com, Abackpackerstale.com, Hobbitontours.com, Doanhnhansaigon.vn)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *