" />

Thái Lan: Thời tiết và lễ hội

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:51 pm
Đã đăng: 02/11/2013 1:19 pm

Thái Lan thuộc vùng khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm quanh năm với nhiệt độ khoảng 28-35 độ C, nhiệt độ chỉ giảm đi ở những vùng núi rất xa ở phía bắc Thái Lan. Tuy nhiên nếu quan sát kĩ Thái Lan có 3 mùa

Thái Lan có 3 mùa

Mùa mát: Giữa tháng 11 và tháng 2 là khoảng thời gian tốt nhất để đến Thái Lan, vì trời ít mưa và khí hậu mát mẻ. Khoảng thời gian này cũng là mùa lễ hội chính của Thái Lan, như lễ hội Loi Krathong (được tổ chức trong ba ngày vào dịp trăng tròn tháng 11). Không có sự khác nhau nhiều giữa miền nam và miền bắc và bạn chỉ cần một chiếc áo len khi leo núi ở phía bắc (nhiệt độ có thể xuống 5 độ C). Các thời điểm Giáng sinh, Năm mới hoặc Tết âm lịch sẽ rất khó khăn khi đặt vé máy bay đến Thái hơn.

Mùa nóng: Nếu bạn có kế hoạch đi đến các tỉnh phía bắc, thì mùa nóng bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5 và đầu mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 7, điều kiện thời tiết như thế không hẳn là xấu cả, vì nhiệt độ trung bình cao hơn cũng chỉ ở mức độ ôn hòa. Trái lại, ở khu vực đông bắc và trung tâm Thái Lan thì nên tránh đi vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5, nhiệt độ có thể cao hơn 40°C. Do nằm gần đường xích đạo eo đất phía Nam luôn luôn nóng, ẩm quanh năm, vì thế biển và hải đảo nằm ở khu vực này là lựa chọn tốt cho việc nghỉ ngơi trong khi những vùng đất còn lại của Thái Lan thì nóng thảm hại.

Mùa mưa: Mặc dù mùa mưa (khoảng tháng 7 đến tháng 10) diễn ra chủ yếu vào tháng 9, mưa không liên tục nhưng khi có mưa có thể dẫn tới ngập lụt. Du khách có thể sẽ cảm thấy ẩm ướt khó chịu, nhưng không hẳn là như thế: nhiệt độ mát mẻ, vắng khách du lịch, cảnh quan tươi tốt, cây cối xanh tươi. Tùy vào từng vùng và từng thời điểm, mà ở đó có thể có những trận mưa lớn kéo dài hàng giờ vào buổi chiều. Tuy nhiên, tháng 10 là tháng ẩm ướt nhất trong năm.

Thực tế có một số vùng không theo quy luật trên. Ví dụ như bờ biển Đông Nam Thái Lan (gồm cả Ko Samui) thì quy luật mưa lại có khác với mùa cao điểm là tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô là tháng 11 đến tháng 2.

Mùa cao điểm của du lịch Thái Lan từ tháng 11 đến cuối tháng 3 và trong tháng 7 và tháng 8. Nếu muốn tránh sự ồn ào, đông đúc và tận dụng lợi thế giá phòng giảm thì nên cân nhắc đi trong những tháng ít khách nhất, thường là từ tháng tư đến tháng 6, tháng 9 và tháng 10.

(Tham khảo: WikiTravel, Dulichbalo.wikidot.com)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả