" />

Việt Nam: Đến bằng cách nào

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:50 pm
Đã đăng: 03/03/2014 9:00 am

Tổng hợp các thông tin du lịch đến Việt Nam như thế nào và bằng phương tiện gì.

Đường hàng không

Thật khó để mua được vé các chuyến bay nội địa ở Việt Nam trong các ngày lễ, đặc biệt là dịp tết, vào cuối tháng một đến giữa tháng hai. Nếu dự định đến Việt Nam trong dịp tết nên đặt vé truớc những nơi bạn muốn đến nếu không muốn phải “cắm trại” ở sân bay để chờ mua vé. Cơn sốt vé máy bay bắt đầu một tuần trước tết và có thể kéo dài trong khoảng 2 tuần sau tết.

Việt Nam và một số nước trong khu vực đón tết âm lịch cùng một thời điểm. Vì thế, số lượng người có nhu cầu đi lại vào thời điểm trước và sau tết tăng cao, kết quả là các hãng hàng không, xe lửa và khách sạn trở nên quá tải trên toàn châu Á.

Đường sông

Sông Mê-kông chảy qua biên giới Việt Nam và Cam-pu-chia. Tàu thuyền thường xuyên qua lại giữa Phnom Pênh (Cam-pu-chia) và Châu Đốc (Việt Nam), thông qua cửa khẩu Vĩnh Xương – Kaam Samnor.

Đường bộ

Phải xin thị thực trước khi qua biên giới vào Việt Nam. Việt Nam hiện có 12 có cửa khẩu quốc tế trên đường bộ gồm: ba cửa khấu với Campuchia, 3 với Trung Quốc và 6 với Lào. Khi đến biên giới Việt Nam nên dằn túi một ít đô la Mỹ mệnh giá nhỏ. Có thể đổi đồng đô la Mỹ, Nhân dân tệ (Trung Quốc), Kíp (Lào) và Riel (Campuchia) tại các địa điểm đổi tiền.

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *