" />

Rừng tre Sagano – Chốn tiên cảnh thời hiện đại

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:49 pm
Đã đăng: 02/06/2014 9:00 am

Nằm ở phía Tây Bắc Kyoto (京都) với diện tích 16km2, rừng tre Sagano là một trong những cảnh thiên nhiên đẹp nhất của Nhật thuộc quận du lịch nổi tiếng Arashiyama (嵐山) của Kyoto, được biết như một điểm đến thường xuyên của khách du lịch từ thời kỳ Heian (平安時代 794-1185). Arashiyama ở Kyoto cũng rất nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp trong mùa hoa anh đào và mùa lá rụng.

Ảnh: 500px – Peter Stewart

Khi đặt chân vào đây, bạn không những sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó mà còn được lắng dịu trong tiếng gió thổi xào xạc qua những cây tre xanh cao vút như những bản nhạc du dương được cất lên từ mẹ thiên nhiên, đem lại cho ta cảm giác như đang lạc vào chốn tiên cảnh nào đó. Âm thanh của rừng tre Sagano ở Kyoto còn được chính phủ Nhật Bản liệt vào 1 trong 100 âm thanh cần được bảo tồn tại Nhật.

Bạn có thể đến rừng tre Sagano từ Kyoto bằng tàu điện khoảng 30 phút qua chuyến tàu nội bộ Sagano Line. Con đường đi xuyên qua rừng tre được tạo dành cho người đi bộ hoặc đi xe đạp. Tuy nhiên, vì sự nổi tiếng của mình, khu này thường xuyên đông đúc và tấp nập bởi khách tham quan. Vì vậy, du lịch bụi khuyến khích bạn nên chọn thời điểm vắng khách du lịch như ngày trong tuần hoặc tham quan vào lúc không trùng ngày lễ để khi đến đây bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn vẻ đẹp say mê và thanh bình này. Không những thế, khi ánh sáng mặt trời hắt qua những nhánh tre đung đưa khẽ trong gió, khung cảnh đó thật sự như một bức tranh vẽ đầy sinh động mà bất cứ ai cũng muốn chiêm ngưỡng một lần trong đời.

Vào những năm 1870, khi Edison lúc đó đang tìm kiếm cho mình một cây tre tốt để làm nguyên liệu cho sợi dây tóc của bóng đèn đầu tiên của ông, chính quyền Kyoto lúc đó đã đề nghị 2 nguồn nguyên liệu và rừng tre Sagano là một trong số đó. Nhưng lúc đó Edison đã chọn nguồn còn lại.

Ngoài mục đích phục vụ du lịch, rừng tre Sagano cho đến nay còn được sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm như chén, rổ, chiếu,…

[f3]

Ảnh: 500px – Hidetoshi Kikuchi

Ảnh: 500px – Zachary Voo

Ảnh: 500px – Mykaoru

Ảnh: wakarimasen82 (Flickr)

Ảnh: Florent Chevalier (Flickr)

Ảnh: Mike Hollman (Flickr)

Ảnh: Les Taylor (Flickr)

Ảnh: Linda L (Flickr)

Ảnh: Donna & Stephen (Flickr)

Ảnh: inumak (Flickr)

Ảnh: Photobuncyo (Flickr)
[/f3]

(Tham khảo: twistedsifter, Amusing Planet)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Những địa điểm thu hút du khách nhất tại Kyoto17/04/2015