" />

Cung điện Hoàng gia Tokyo

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:43 pm
Đã đăng: 08/09/2015 7:00 am

Hiện nay, Hoàng cung Nhật được đặt tại trung tâm Thủ đô Tokyo, đây cũng là nơi đóng đô của vương triều Edo cổ xưa. Ngôi nhà chung của Hoàng gia Nhật là một khu vực rộng lớn được bao quanh bởi tường thành và các bức tường đá khổng lồ. Nơi đây nằm cách ga Tokyo không xa.

Ảnh: Tourplus.my

Lâu đài Edo một thời là dinh thự của Nhật hoàng Tokugawa shogun, người cai trị Nhật Bản từ năm 1603 cho đến năm 1867. Năm 1868, Mạc phủ bị lật đổ, hoàng cung và thủ đô của Nhật được chuyển từ Kyoto đến Tokyo. Năm 1888, một cung điện mới của hoàng gia được hoàn thành. Cung điện đã bị tàn phá một lần trong chiến tranh thế giới thứ 2, và sau này được xây dựng lại theo kiến trúc trước đây.

Từ quảng trường lớn Kokyo Gaien ở phía trước cung điện Hoàng gia, du khách có thể thấy Nijubashi – hai cây cầu tạo thành lối vào quanh cung điện. Cầu làm bằng đá được gọi là Meganebashi (cầu Eyeglass) góp phần tô điểm thêm cho vẻ ngoài của Hoàng cung. Phía sau là cầu Nijubashi (cầu đôi) nguồn gốc của cây cầu này là do trước đây là cây cầu gỗ có hai nhịp.

Ảnh: markystar.wordpress.com

Khu vực bên trong cung điện thường không mở cửa chào đón công chúng. Chỉ vào ngày 02 tháng 01 (chào năm mới) và ngày 23 tháng 12 (sinh nhật của hoàng đế), du khách có thể đi vào các khu vực cung điện bên trong và diện kiến các thành viên gia đình Hoàng gia, khi họ xuất hiện công khai trên ban công.

Bên cạnh đó, mặc dù Hoàng cung không xây dựng với mục đích tham quan, nhưng Hoàng gia vẫn cho phép chào đón một vài đoàn khách du lịch trong suốt thời gian còn lại của năm. Những tour này do chính người bản xứ tổ chức, họ sẽ cung cấp thông tin cho du khách thông qua các ấn phẩm du lịch bằng tiếng Anh hoặc các phóng sự ngắn qua loa phát thanh. Đặc biệt, các công ty phải đặt trước tour tham quan của mình thông qua Cơ quan Bảo vệ Hoàng gia.

Ảnh: Tourplus.my

Khu vườn phía đông cung điên Hoàng gia mở cửa cho khách tham quan suốt năm trừ các ngày thứ Hai, thứ Sáu và những dịp đặc biệt. Du khách có thể truy cập vào trang East Gardens để biết thêm thông tin.

Khu vườn phía đông – Ảnh: Wikimedia

Đến bằng cách nào: Bạn sẽ mất 10 phút đi bộ từ ga Tokyo để đến Hoàng cung

(Tham khảo: Japan-guide.com)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *