" />

Lambang: Ngôi sao mới ở miền Bắc Thái Lan

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:43 pm
Đã đăng: 07/09/2015 7:00 am

Thái Lan là một nước phát triển về du lịch, đây là một trong những ngành mũi nhọn của đất nước chùa tháp này. Và nay, Thái Lan đang chuẩn bị cho một bước phát triển mới của ngành du lịch nhằm giúp cho du khách có những trải nghiệm mới và dịch vụ tốt hơn.

Ảnh: CNN Travel

Ý tưởng này được xuất phát từ chiến dịch “Khám phá tính cách đất nước Thái” – đây là một chiến dịch tiếp thị mới nhằm thúc đẩy phát triển du lịch cho 12 khu vực ít được biết đến tại Thái Lan. Bộ trưởng bộ Du lịch Kobkarn Wattanavrangkul cho biết “chúng tôi đang cố gắng giới thiệu những điểm du lịch mới cho du khách vì theo thống kê có 60 – 70% du khách sẽ quay lại Thái Lan để du lịch, do đó để họ quyết định quay lại du lịch tại Thái Lan, ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn thì chúng tôi cần có cung cấp cho du khách nhiều hoạt động thú vị và những điểm du lịch mới”.

Trong số 12 khu vực nằm trong chiến dịch có thành phố cổ Lam bang, thành phố này nằm cách Chiang Mai một giờ lái xe. Nhiếp ảnh gia người Thái Sirichai Asawalapsakul đã sống ở Lam pang hơn 15 năm và trong thời gian đó ông đã ghi lại cuộc sống trong thành phố và các vùng lân thông qua tranh vẽ của ông, những tranh vẽ đó được ông chia sẻ trong bộ sưu tập này.

Từ thế kỷ thứ 7 Lampang là một phần của vương quốc cổ của Dvaravati, vào thế kỷ thứ 11, Lampang bị chiếm đóng bởi các đế chế Khmer, sau đó, từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18, dưới thời cai trị của Myanmar, lao động chủ yếu là các kỹ sư kiến trúc xây dựng các đền đài, chùa tháp và những thiết kế này cũng mang màu sắc kiến trúc của Myanmar.

Một số địa điểm được chụp lại dưới ống kính của nhíp ảnh gia Sirichai Asawalapsakul:

Chùa Chalermprakiat

Ngôi Chùa năm trên núi Pu Yak thuộc quận Chae Hom của Lampang. Ngôi chùa Chalermprakiat sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, khó quên. Đặc biệt là khi du khách ngắm hoàng hôn hoặc bình mình trên các ngọn tháp của chùa.

Xa xa tầm mắt là một dãi ánh sáng với bên dưới là các vầng mây trắng bao phủ đỉnh núi, làm cho du khách cảm tưởng mình đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, buổi trưa, các vầng mây tản đi lộ ra một khoảng xanh của khu rừng bên dưới.

Ngoài ra du khách còn có thể chiêm ngưỡng tuyệt tác hệ thống các ngôi đền trắng được xây dựng 200 trước nhằm kỷ niệm vua Mongkut Tama 4.

Ảnh: CNN Travel
Ảnh: CNN Travel

Khu bảo tồn voi ở Thái Lan

Cách trung tâm 30 km, Du khách – đặc biệt là những ai yêu thích động vật – sẽ thích thú khi tham quan trung tâm bảo tồn voi Thái Lan thuộc viện Voi quốc gia.

Năm 1969, nơi đây chuyên thuần dưỡng voi rừng để vận chuyển gổ cho buôn làng, đến năm 1993 chính quyền địa phương quyết định thành lập nên trung tâm bảo tồn nhằm bảo vệ loại động vật to lớn này, đồng thời cũng là nơi nghĩ dưỡng, điều trị các con voi già bị bệnh, tàn tật. Tại đây du khách sẽ được mãn nhãn và hài lòng với các màn biểu diễn của các chú voi: voi làm trò, voi vẽ tranh, voi chơi bóng đá…

Hơn nữa, du khách còn có thể ngồi trên lưng voi đi tham quan vòng vòng khu bảo tồn. Du khách có thể yên tâm vì các chú voi ở đây rất thân thiện, cử xử rất lịch sử, sẽ giúp cho du khách có trải nghiệm mới.

Ảnh: CNN Travel

Ruộng lúa nước quận Hang Chat

Du khách có thể trải nghiệm cuộc sống thôn dã tại vùng nông thôn của Lampang, tại đây có những người đã sinh sống trong nhiều thế kỷ qua. Trong ánh hoàng hôn chiều ta, hình ảnh người dân bắt cá, kéo lưới trên ruộng lúa là hình ảnh đẹp và luôn để lại trong lòng du khách những khoảnh khắc mới lạ.

Ảnh: CNN Travel

Ngoài ra còn có các danh lam thắng cảnh khác:

Thác nước Mae Kae: là một trong những thác nước phân tầng của quận Ngao, cách trung tâm Lampang 1 giờ đi xe

Ảnh: CNN Travel

Tháp đồng hồ Lampang: Đây là điểm đến đặc trưng của thành phố, tháp đồng hồ có kiến trúc độc đáo với phần trên giống như kiến trúc của các tháp đồng hồ trên thế giới nhưng bên dưới theo lối kiến trúc đặc trưng của Thái Lan.

Ảnh: CNN Travel

Cầu Trắng: đây là cây cầu mang tên Ratsadaphisek thường được gọi đơn giản là Saphan Khao hay Cầu trắng, cây cầu được đặt tên nhằm kỷ niệm 40 năm triều đại vua Rama V, cây cầu bắc ngang sông Wang.

Ảnh: CNN Travel

Chén con gà trống: loại chén này được sử dụng trong các nhà hàng hoặc nhà dân trên khắp đất nước Thái Lan . Loại chén này được làm tại Lampang – một vùng nổi tiếng về gốm sứ, biểu tượng con gà trống như con vật ban phước lành.

Ảnh: CNN Travel

Tranh thời tiền sử: Các trung tâm Lampang 50 km, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh có từ thời tiền sử, có niên đại từ 2000 – 3000 năm trước, nó được in trên cổng Cliff.

Ảnh: CNN Travel

(Tham khảo: CNN, danpianocaocap.com)

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *