" />

Hồ muối Uyuni: Nơi phải ngắm 1 lần trước khi chết

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:45 pm
Đã đăng: 10/05/2015 8:34 am

Uyuni là cánh đồng muối lớn nhất thế giới nằm tại Bolivia, cách trung tâm Uyuni (Bolivia) 1 giờ xe chạy.

Vào mùa mưa

Từ khoảng nửa cuối tháng 11 đến tháng 3, lượng nước trong hồ sẽ tăng từ chỉ vài cm đến khoảng 50cm, phản chiếu với ánh sáng mặt trời tạo nên vẻ đẹp kì ảo như một mặt gương trong veo.

Điều làm nên sự đặc biệt cho hồ muối Uyuni này là nó có diện tích 10582 km2. Bạn tưởng tượng được không? TP. Hồ Chí Minh của chúng ta chỉ có 2093,7km2. Nghĩa là chúng ta đang đứng trong 1 không gian lớn gấp 5 lần TP. Hồ Chí Minh, và cái không gian đó hoàn-toàn-bằng-phẳng, không-hề-bị-che-lấp-tầm-nhìn. Đúng rồi, chính vì vậy mà nhiều người vẫn hay nói rằng đó là “Chiếc gương soi của bầu trời”.

Ảnh: Wikipedia

Đứng trong “chiếc gương soi của bầu trời”, một nơi gió thổi vi vu như thế này, chắc chắn bạn sẽ thấy rất bất ngờ và phấn khích vì cảm giác như mình như đang lơ lửng giữa không trung cao vút, đang đứng trong trung tâm của đất trời.

Ngoài ra khi tham quan hồ muối Uyuni vào mùa mưa, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng ít nhất 25000 con hồng hạc và các loài chim khác tại Colored Lagoon. Khó khăn khi du lịch đến đây vào mùa mưa chủ yếu là vấn đề giao thông.

Vào mùa khô

Từ tháng 4 đếng tháng 10, lượng nước trong hồ giảm thấp xuống, để lộ ra những tinh thể muối lấp lánh. Thánh thần ơi, dưới sự phản chiếu của ánh sáng mặt trời tại cái nơi “trong veo” như thế này, chắc chúng nhìn rất giống kim cương. Vào mùa này, các bạn nên đi vào tháng 6 hoặc tháng 7 là 2 tháng cao điểm nhất nên tour hay các chuyến tàu xe đến hồ muối Uyuni cũng nhiều hơn.

Mùa khô, mặt dưới hồ nứt nẻ, nhìn giống những liên kết hình lưới, tạo nên một khung cảnh đặc biệt, khác hẳn với “chiếc gương” mùa mưa. Thời điểm thích hợp nhất trong ngày để khám phá hồ muối Uyuni mùa này là từ khoảng 11h đến 14h hằng ngày. Thời điểm này nhờ nhiệt độ cao, ánh sáng mặt trời cũng mạnh hơn nên màu sắc hồ sẽ đẹp và ấn tượng hơn.

Ảnh: elmundoverdetravel.com

Nghỉ ngơi

Khoảng thời gian thích hợp để có thể thưởng thức hết cảnh ngoạn của hồ muối Uyuni khoảng 3 đến 4 ngày. Và tại đây có 1 loại hình nhà nghỉ rất là đặc biệt, đó là nhà nghỉ… muối. Tường, sàn, giường ngủ,… tất tần tật đều được làm từ muối. Nếu trọ lại ở đây, bạn sẽ có thể thoải mái ngắm một sắc thái hoàn toàn khác của hồ Uyuni, đó là khung cảnh lúc bình minh và hoàng hôn. Vào lúc này, cả bầu trời lẫn mặt đất sẽ nhuộm một sắc… cam, tạo nên một khung cảnh vô cùng kì vĩ.

Ảnh: dliu2014.wordpress.com

[f3]

Ảnh: Hiruta misa (Pinterest)

Ảnh: onceuponamillennial.wordpress.com

Ảnh: quora.com

Ảnh: weblog.zoover.com

Ảnh: justelona.wordpress.com

Ảnh: rendansadventures.com

Ảnh: travels.kilroy.se

Ảnh: Jessicaqvo (instagram)
[/f3]

[i1]Hồ muối Uyuni[/i1][i2]
[item]Tỉnh Daniel Campos, Tây Nam Bolivia[/item]
[item type=go]
Từ trung tâm Uyuni: Đi xe khoảng 1 tiếng.
Từ Thành phố La Paz: Đi bus khoảng 12-15 tiếng, xuất phát lúc khoảng 20:30 hàng ngày.
Từ Thành phố Oruro: Đi Trans Azul bus, xuất phát lúc 18h30 hàng ngày.
Từ Thành phố Oruro: Đi tàu Expreso, xuất phát vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần lúc 15h30.
Từ Thành phố Oruro: Đi tàu Wara Wara, xuất phát vào thứ 4 và chủ nhật hàng tuần lúc 19h.[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. Hồ muối Uyuni: Nơi phải ngắm 1 lần trước khi chết - Vé máy bay OrchidAirticket.com01/08/2015