" />

Những điểm đến hàng đầu ở Hong Kong

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:50 pm
Đã đăng: 24/02/2014 3:00 pm

Nếu bạn có cơ hội đến thăm Hong Kong, đừng bỏ qua những điểm thăm quan thú vị dưới đây nhé.

10. Tháp đồng hồ Hong Kong

Tháp đồng hồ cao 44 mét, được xây dựng vào năm 1915, là một phần của ga cuối tuyến đường sắt Kowloon-Canton. Nơi đây được coi là một cột mốc đáng nhớ cho các hàng triệu người nhập cư Trung Quốc, thông qua ga cuối của thành phố, đến Hồng Kông hoặc các nơi khác trên thế giới kiếm tìm cuộc sống mới.

Tháp đồng hồ – Ảnh: Wikipedia

9. Đền Wong Tai Sin

Đây là ngôi đền nổi tiếng linh thiêng ở Hồng Kông. Đền được xây dựng năm 1921, để tưởng niệm vị sư Wong Tai Sin (còn được gọi là Huang Chu-ping) người đã tu hành chính quả nơi đây. Ngôi đền là nơi tôn thờ cầu nguyện cho may mắn thông qua các dịch vụ, hướng dẫn và bói toán.

Đền Wong Tai Sin

8. Phố đi dạo Tsim Sha Tsui ở Promenqde

Tuyến đường Tsim Sha Tsui đi qua Trung tâm Văn hóa Hong Kong, Bảo tàng Không gian Hong Kong, Bào tàng Nghệ thuật Hong Kong và Đại lộ Ngôi sao. Đây là điểm đến được rất nhiều đôi uyên ương và những du khách thích chụp hình đến.

Phố đi dạo Tsim Sha Tsui – Ảnh: Lonely Planet

7. Trung tâm triển lãm và hội nghị Hồng Kông

Trung tâm Triển lãm Hồng Kông là nơi tổ chức các cuộc triển lãm, hội chợ và hội nghị lớn của Hồng Kông. Đây được xem là một công trình ngoặt lớn của Hồng Kông.

Trung tâm triển lãm và hội nghị Hồng Kông

6. Chợ đêm ở Temple Street

Đồ lưu niệm, bánh snack, những ca sĩ opera và các thầy bói – luôn sẵn sàng phục vụ.

Chợ đêm ở Temple Street

5. Chợ Quý Bà (Ladies Market)

Với hơn 100 gian hàng gồm quần áo, phụ kiện và đồ lưu niệm, chợ Quý bà kéo dài khoảng 1 km. Tại đây, bạn có thể tự do trả giá đến khi người bán hàng chấp thuận. Chợ bán nhiều mặt hàng từ hàng hiệu đến không hiệu, các cửa hiệu bán đồ lưu niệm, áo thun, quần jean, túi xách, giày dép, nón, đồ chơi trẻ em…

Chợ Quý Bà

4. Công viên giải trí Disneyland (Hong Kong Disneyland)

Disneyland Hong Kong là điểm đến cho những khách muốn quay lại tuổi thơ và đam mê những trò chơi mạo hiểm. Tại đây, bạn được tận mắt chứng kiến những nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích thuở thơ ấu như chú chuột Mickey, vịt Donald, Tinkle Bell… Tại đây, vào mỗi mùa sẽ có các sự kiện đặc biệt dành cho khách du lịch như lễ mừng năm mới, lễ hội hóa trang Halloween, lễ Giáng sinh,…

Hong Kong Disneyland

3. Công viên Đại Dương Hồng Kông (Ocean Park Hong Kong)

Xem thêm: Công viên hải dương Hồng Kông

Khai trương năm 1977, Công viên đại dương Hồng Kông là một trong những công viên đại dương lớn nhất trên thế giới. Công viên nằm ở phía nam của đảo Hồng Kông, rộng hơn 870.000 mét vuông.

Công viên Đại Dương Hồng Kông – Ảnh: hk.news.yahoo.com

2. Núi Thái Bình (The Peak)

Xem thêm: The Peak: Nóc nhà của Hồng Kông

Đây là ngọn núi cao nhất của đảo Hồng Kông (cao 552 m). Ngọn núi này cũng có giá trị đất đắt nhất thế giới với nhiều gia đình giàu có sinh sống ở đây. Từ đỉnh núi này có thể ngắm nhìn trung tâm Hồng Kông, bến cảng và các đảo chung quanh. Núi Thái Bình là một địa điểm thu hút khách tham quan của Hồng Kông.

Núi Thái Bình – Ảnh: thefabweb.com

1. Đại lộ ngôi sao Hong Kong

Xem thêm: Đại lộ ngôi sao Hồng Kông

Được xây dựng từ năm 1982, đến năm 2003 đại lộ Ngôi sao được cải tạo phỏng theo Đại lộ Danh vọng Hollywood để vinh danh những tên tuổi diễn viên điện ảnh đã góp phần biến Hồng Kông trở thành “Hollywood của phương Đông”. Đại lộ là nơi ghi dấu các tên tuổi nổi tiếng trong làng điện ảnh Hong Kong như Lý Tiểu Long, Vương Gia Vệ, Châu Tinh Trì, Thành Long… với hơn 100 ngôi sao có in dấu tay của họ. Bạn cũng có thể ngắm các mô hình tượng đúc đồng của các thần tượng điện ảnh này, thỏa mãn niềm yêu thích với điện ảnh xứ Cảng thơm.

Đại lộ ngôi sao – Ảnh: Wikimedia

(Tham khảo: Discoverhongkong.com, Blog.trippy.vn, Xzone.vn)

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận3

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - The Peak: Nóc nhà của Hồng Kông26/09/2015
  2. DU LỊCH BỤI - Công viên hải dương Hồng Kông23/09/2015
  3. DU LỊCH BỤI - Đại lộ ngôi sao Hồng Kông19/09/2015