" />

Lan Quế Phường: Khu ăn chơi số một Hong Kong

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:55 pm
Đã đăng: 01/02/2013 3:00 pm

Lan Quế Phường (Lan Kwai Fong) là một trong những tụ điểm vui chơi giải trí được yêu thích nhất ở Hong Kong. Đến đây, bạn có thể thưởng thức bữa tối, đồ uống hay nhảy múa tại rất nhiều quán bar và câu lạc bộ đêm. Du khách Việt Nam biết đến khu vui chơi nổi tiếng này sau bộ phim 18+ Lan Quế Phường, đặc biệt khi mỹ nhân Tiễn Sắc Lệ có mặt tại lễ khai mạc liên hoan phim Quốc tế tại Hà Nội mới đây.

Mỹ nữ nhảy múa trên đường phố trong lễ hội Carnival tại Lan Quế Phường. Hằng tối, luôn có rất nhiều cô gái trẻ đẹp, ăn mặc mát mẻ đổ xô về đây để vui chơi cùng bạn bè

Khu phố nằm trên sườn núi với những con hẻm nhỏ vắt ngang dọc như bàn cờ rộn ràng tiếng nhạc, ánh đèn. Ở đây, bạn có thể bắt gặp những chàng trai, cô gái hết mình với những điệu nhảy ngay trên đường phố trong ngà ngà hơi men.

Ảnh: Lankwaifong.com

Lan Quế Phường tọa lạc giữa hai con đường Wyndham và D’Aguilar, trong một con phố hẹp hình chữ L, có đến 90 nhà hàng và quán bar. Các quán bar ở Lan Quế Phường đa phần đóng cửa ban ngày và mở từ chiều tối đến khuya. Du khách muốn cảm nhận hết sự nhộn nhịp của khu ăn chơi này có thể đến từ chiều tối và ở lại đến sáng hôm sau.

Mỗi ngày, khu Lan Quế Phường có hai khung giờ nhộn nhịp nhất là Happy Hour (giờ hạnh phúc) và Spree Hour (giờ vui chơi). Happy Hour bắt đầu từ 17h đến 21h, các quán bar có những khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng, chủ yếu là giới nhân viên văn phòng như: Mua một tặng một với đồ uống, giảm giá thức ăn một nửa. Spree Hour bắt đầu từ 22h khi các sinh viên đại học và du khách nước ngoài ùn ùn đổ về.

Hầu hết độ tuổi đến Lan Quế Phường rất trẻ, trung bình từ 18 đến 30. Họ đến đây để vui chơi thư giãn sau ca học hay làm việc

Thời điểm tuyệt nhất để hòa mình vào cuộc sống Hong Kong về đêm trên phố Lan Quế Phường là tối thứ sáu và thứ bảy, khi khu phố tập trung đông đúc những con người hồ hởi đến tìm nguồn vui giải trí. Giá cả đồ uống tại các quán bar ở Lan Quế Phường không quá đắt đỏ, một ly bia khoảng 4-5 USD, cocktail giá 6-15 USD.

Tại Lan Quế Phường, du khách có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng nhất trên thế giới, từ những món Trung Hoa, Hàn Quốc, Nhật Bản, đến những món ăn phương Tây như Italy, Nga… Thời điểm hiện nay, khi lễ Giáng Sinh, Tết dương lịch 2013 rồi Tết Nguyên đán sắp đến, khu Lan Quế Phường được trang hoàng rực rỡ, càng nhộn nhịp hơn với những hoạt động giải trí rộn rã khắp nơi.

Hai tối thứ 6 và thứ 7 là thời gian Lan Quế Phường đông nhất trong tuần. Dịp nghỉ Giáng sinh và năm mới, khu phố ăn chơi này cũng đón lượng người lớn tới khám phá

[f1]Một số thông tin đáng chú ý[/f1][f2]
Các quán bar nổi tiếng nhất tại Lan Quế Phường

  1. Dublin Jacks, địa chỉ: 1/F, 17 Lan Quế Phường, điện thoại: 2543 0081
  2. Bulldogs Bar and Grill, địa chỉ: G/F, 17 Lan Quế Phường, điện thoại: 2523 3528
  3. Hong Kong Brewhouse, địa chỉ: LG/F, tòa nhà Lan Quế Phường, 33 Wyndham Street, điện thoại: 2522 5559
  4. Stormies, địa chỉ: G/F & 1/F, 46-50 phố D’Aguilar, Lan Quế Phường, điện thoại: 2845 5533
  • Tiếng Hoa và tiếng Anh là những ngôn ngữ chính được sử dụng. Hầu hết các nhân viên trong cửa tiệm nhà hàng và khách sạn đều nói được tiếng Anh và tiếng Hoa phổ thông.
  • Hầu hết các khách sạn nhà hàng đều tính thêm 10% phí dịch vụ, đã được ghi sẵn trong hóa đơn. Khi họ không tính thêm phí dịch vụ, thì việc trả thêm 10% là hợp lý.
  • Hong Kong là thành phố an toàn nhất thậm chí vào cả ban đêm, dù đi lại một mình cũng không có gì phải sợ.
  • Hầu hết các khách sạn đều có hệ thống Internet, ngay cả quán cà phê, siêu thị lớn, các trạm xe điện ngầm chính và các thư viện công cộng trong thành phố.

[/f2]

[f4]
Đi bằng MTR (tàu điện ngầm): Ra khỏi nhà ga D1 ở Trung tâm đảo Hong Kong, bạn rẽ phải vào phố Pedder rồi đi bộ đến trung tâm đường Queen‘s Road, rẽ trái khi bạn đến phố D’Aguilar, đi thẳng một đoạn nữa là tới Lan Quế Phường. Thời gian bạn đi từ ga D1 đến Lan Quế Phường khoảng 10 phút. Tàu điện ngầm tại Hong Kong thường hoạt động đến 00h30 và bắt đầu chạy từ 5h30.

Đi bằng xe bus: bạn có thể đi các tuyến 12M, 13, 23A, 40M, 10A và 10B.

Đi từ The Peak: Sau khi đi xe điện xuống chân đồi, bạn lên xe tuyến 15C ở trạm cuối, tiếp đó bạn lên minibus nhánh 1 ở quảng trường The Peak, đến trạm xe bus trung tâm bạn đi bộ 10 phút nữa là tới Lan Quế Phường.

Từ Disneyland: Đi tàu điện ngầm đền Hong Kong và dừng tại nhà ga D1 (như trên)
[/f4]

Nguồn: Ngoisao.net
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *