Trung Đông

Mất biên nhận hành lý

Bởi
Nhật ký, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:53 pm
Đã đăng: 22/09/2013 10:42 am

Tôi bị mất những biên nhận ký gửi hành lý trên chuyến bay từ Bishkes về Dubai. Có lẽ, do chuyến bay quá sớm nên tôi ngủ gà ngủ gật và đánh rơi nó trên máy bay.

Do bay bằng Fly Dubai – một hãng hàng không con của Emirates – nên tôi cần giấy xác nhận của hãng về thủ tục hành lý trước khi qua nhà ga khác để làm thủ tục check – in lại với Emirates. Theo cô nhân viên , biên nhận ký gửi hành lý rất quan trọng và việc quản lý chúng được thực hiện trên hệ thống máy tính.

Đổ đống tài liệu trong ba lô ra ngoài, cô tìm kiếm phụ tôi nhưng vẫn không thấy. Cô hỏi tôi : “2 kiện hành lý của bạn cân nặng bao nhiêu ký và có màu sắc như thế nào để cô gọi điện xuống quầy nhờ kiểm tra và đánh lại mã số”. Tôi ú ớ về số kg hành lý vì tôi chẳng đế ý đến điều đó bao giờ khi check – in.

Một kinh nghiệm mà cô cho tôi: “Phải để ý đến số kg của hành lý dù biết rằng nó không vượt quá quy định. Theo luật hàng không, khi bị mất hành lý vì lý do nào đó, hãng sẽ đền bù dựa trên số ký hành lý đã ký gửi”. Cô nhiệt tình giúp tôi bằng cách gọi xuống quầy hành lý để tra mã số nhập vào máy tính, nhưng không ai trả lời.

Cô liên lạc qua di động với trưởng quầy quản lý nhưng nhận được câu từ chối bởi vì đang bận trung chuyển hành lý cho các chuyến bay khác.

Sân bay Dubai – nơi tôi đã đánh rơi giấy biên nhận hành lý

Cô viết 1 tờ giấy tạm để tôi có thể qua nhà ga khác làm thủ tục check – in với Emirates. Cô nhân viên của hãng Emirates lại giúp tôi bằng cách gọi điện xuống quầy hành lý. Tuy nhiên, không ai đáp ứng.

Cô vẫn xuất thẻ lên máy bay cho tôi nhưng căn dặn : “Khi về đến Việt Nam, bạn nên đến ngay phòng khai báo mất hành lý để làm thủ tục. Theo quy định của hàng không, khi lạc hành lý nếu còn giữ biên nhận, hành lý sẽ được chuyển đến tận tay hành khách ngày hôm sau. Trong trường hợp không còn giữ biên nhận, hành lý sẽ được chuyển tùy theo thời gian tìm kiếm tại sân bay trung chuyển và nếu mất luôn sẽ không được đền bù. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức giúp bạn trong trường hợp này”.

Tôi khá buồn bởi trong hành lý là những món quà kỷ niệm tôi mang từ Kyrgyzstan về Việt Nam!.

Tôi không được lên máy bay khi xuất trình thẻ Boarding Pass vì máy tính không chấp nhận. Tôi khá run khi được trưởng quầy mời đến nơi khác để trình bày. Thì ra, cô nhân viên của hãng Emirates đã đánh dấu tôi trong máy tính về hành lý mất giấy biên nhận. Họ đã tìm ra hành lý của tôi do thời gian quá cảnh của tôi ở Dubai khá lâu (20 tiếng).

Bây giờ tôi có thể nhận hành lý theo cùng chuyến bay khi xác nhận màu sắc và hình dạng của túi xách qua sự miêu tã của anh trưởng quầy check – in.

Giấy biên nhận hành lý rất nhỏ, nhưng lại quan trọng trong các chuyến bay. Tôi đã có bài học kinh nghiệm trong việc cất giữ nó như thế nào trong các chuyến đi sắp tới.

(Tham khảo: bài viết đã đăng trên báo TTCT ngày 20/09/2013)

Nguồn: Linhnc2005

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *