• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 39 lượt xem
;
C

Địa chỉ: xã An Bình, Hòa Ninh, Đồng Phú, Bình Hòa Phước thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, Việt Nam

Cù lao An Bình, gồm 4 xã: An Bình, Hòa Ninh, Đồng Phú và Bình Hòa Phước thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Với địa hình là những cồn đất được bao bọc bởi sông Cổ Chiên và Hàm Luông đã trở thành một điểm du lịch Vĩnh Long hấp dẫn, mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên về một vùng sông nước đậm chất Tây Nam Bộ.

Đến Cù Lao An Bình, bạn được người dân chèo ghe tam bản len lõi qua những con rạch ngắm cảnh sông nước hữu tình hai bên bờ. Những cơn gió mát lộng cùng điệu hò trên mũi thuyền sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng khó quên. Hay đạp xe trên những con đường làng rợp bóng cây, hít thở khí trời miệt vườn yên bình, êm ả.

Tham quan những vườn chôm chôm chín đỏ hay vườn nhãn, vườn cam, vườn quýt sai trĩu quả đậm nét đặc trưng của loại hình du lịch Miền Tây miệt vườn. Ghé thăm các nhà vườn, bạn tha hồ thưởng thức trái cây mùa nào thức ấy, gần như quanh năm. Các vườn trái cây đặc sản như: Vườn chôm chôm ông Chín Hoán, vườn chôm chôm ông Chín Cần, vườn nhãn tiêu ông Tám Hổ, và vô số các vườn trái cây khác.

Bạn không chỉ được thưởng thức nhiều loại trái cây ngon mà du khách còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị như thăm nhà cổ, thăm những làng nghề đậm chất văn hóa sông nước; được trải nghiệm tát mương bắt cá, làm vườn, câu cá, chế biến món ăn, làm bánh dân gian, nghe hát bội…

Sau một ngày dạo chơi, bạn có thể nghỉ tối tại những nhà vườn theo loại hình du lịch homestay, cùng ăn ở và sinh hoạt với người dân địa phương. Được thưởng thức các món ăn đặc trưng của miền sông nước như cá tai tượng chiên xù, chả giò chiên giòn, cá lóc nướng trui, bánh xèo, rượu trái cây…. thơm nồng đượm vị miệt vườn sông nước miền quê và nghe hát bội, đờn ca tài tử.

Miền Tây
424 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: xã An Bình, Hòa Ninh, Đồng Phú, Bình Hòa Phước thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, Việt Nam

Cù lao An Bình

39 lượt xem