" />

Chợ Nishiki – khu chợ sầm uất nổi tiếng ở Kyoto

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:39 pm
Đã đăng: 14/12/2015 8:38 pm

Chợ Nishiki (錦市場, Nishiki Ichiba) là một khu mua sắm sầm uất với 5 dãy dài bao gồm cả trăm cửa hàng, nhà hàng. Nổi tiếng với biệt danh “nhà bếp của Kyoto”, khu chợ này bán lẻ đủ thứ hàng hóa liên quan đến thức ăn, từ đồ biển cho đến dao thớt hay thậm chí là nồi niêu xoong chảo. Đây còn là nơi tuyệt vời để mua những thức ăn theo mùa và những món ăn đặc sản của Kyoto như kẹo Nhật Bản, dưa chua, hải sản khô hay sushi.

Ảnh: mery.jp

Chợ Nishiki mang một bầu không khí tuy dễ chịu nhưng lại sầm uất, bận rộn, như mời gọi những thợ săn thực phẩm đến để khám phá sự đa dạng của các món ăn nổi tiếng ở thành phố Kyoto. Những cửa hàng ở đây có kích thước từ nhỏ đến lớn đủ kiểu, hầu hết chỉ bán chuyên một loại thực phẩm, hơn nữa, mọi thứ ở đây đều là thực phẩm tự trồng hoặc mua từ nông dân của địa phương.

Một số cửa hàng còn chuẩn bị sẵn những món ăn và xiên que miễn phí để du khách được nếm thử. Còn có những nhà hàng, hay quầy thực phẩm bán đồ ăn sẵn sàng phục vụ du khách tại chỗ. Ngoài ra, còn có những quầy thực phẩm nhỏ phục vụ cho du khách luôn chỗ ngồi dù chỉ có một hai cái ghế. Những quầy như vậy thường chỉ chuyên phục vụ một loại món ăn và đi liền với cửa hàng bán đồ ăn chưa nấu của nó.

Chợ Nishiki có bề dày lịch sử cũng đã vài thế kỉ, có nhiều cửa hàng được điều hành bằng một đại gia đình qua nhiều thế hệ. Tất cả vẻ hào nhoáng của chợ ngày nay khởi đầu chỉ bằng một huyện buôn cá nhỏ, một cửa hàng được khai trương ở số nhà 1310, vậy mà sau này khu vực này lại phát triển thành cả khu chợ lớn buôn bán đủ loại thực phẩm từ sĩ tới lẻ. Ngày nay, chợ Nishiki rất nổi tiếng ở Kyoto và được mọi người (kể cả địa phương hay khách du lịch) yêu thích.

[f3]

Ảnh: community.travel.yahoo.co.jp

Ảnh: harrypict.exblog.jp

Ảnh: seig0u.blog76.fc2.com

[/f3]

[i1] Chợ Nishiki (錦市場) [/i1]
[i2]
[item type=open]
Mở cửa: Tùy cửa hàng, thường từ 9:00 đến 18:00
Đóng cửa: Tùy cửa hàng, thường đóng cửa ngày thứ 4 và Chủ Nhật.
[/item]
[item type=fee] Không thu phí
[/item]
[item type=go]
Chợ Nishiki chạy dọc theo con đường song song với đại lộ Shijo. Bạn có thể đi bộ từ ga Shijo (四条駅), tuyến tàu điện Karasuma (烏丸線) đến chợ chưa đến 5 phút (ga Shijo cách ga Kyoto khoảng 4 phút đi tàu 210 yên) hay đi bộ từ ga Karasuma (烏丸駅) hoặc Kawaramachi (河原町駅) tuyến Hankyu (阪急線) cũng chưa đến 5phút.
[/item]
[/i2]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *