" />

Những cửa hàng mua sắm nổi tiếng ở Nhật Bản (Phần 2)

Bởi
Bộ sưu tập, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:43 pm
Đã đăng: 28/09/2015 10:00 am

Tiếp theo phần 1, DU LỊCH BỤI xin giới thiệu tiếp phần 2 những chuỗi cửa hàng mua sắm nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Hãy tận dụng cơ hội mua sắm thỏa thích đảm bảo hàng hiệu 100% không bị lừa đảo khi bạn đi du lịch Nhật Bản nhé.

1. Mua sắm thời trang

Khi nhắc đến giày giép thì chuỗi cửa hàng nổi tiếng nhất ở Nhật là ABC-MART, đi đâu bạn cũng rất dễ bắt gặp chuỗi cửa hàng này. Bán tất tần tật các loại giày của tất cả các hãng giày. Giày xịn, giày hiệu vào đây mua là khỏi chê luôn.

ABC-MART: http://www.abc-mart.net/shop/
Ảnh: inter-village.jp

Về nhãn hiệu thời trang nước ngoài, ở Nhật đặc biệt khu Tokyo có đầy đủ thương hiệu thời trang của các hãng trên thế giới. Trong đó có 2 hãng nổi tiếng trên thế giới nhưng có giá cả vừa phải, cạnh tranh và phù hợp túi tiền với đa số người dân là Gap của Mỹ và Zara của Tây Ban Nha. 2 hãng này mẫu mã rất đa dạng và đặc biệt thay đổi theo mùa, theo năm nên mỗi lần sale cũng khủng lắm, có khi 50% luôn. Ở các ga lớn, các trung tâm thương mại bên Nhật đều có chi nhánh của các cửa hàng này.

Ảnh: girlschannel.net

2. Mua Tạp phẩm

Những cửa hàng bán đủ thứ trên trời dưới đất cái gì cũng có mà giá rất rẻ chính là chuỗi cửa hàng Donkihote. Vì store của cửa hàng này khá lớn, đa số nằm hơi xa ga xe điện, nên bạn phải đi bộ 1 chút.

Donkihote: http://www.donki.com/

Ảnh: donki.com

Ngoài ra, phủ sóng đầy khắp Nhật Bản còn có hệ thống các cửa hàng chuyên bán thuốc và mỹ phẩm như Matsumoto Kiyoshi hay Tomod’s. Dù bên Nhật gọi đây là Drug Store tuy nhiên các cửa hàng này bán rất nhiều thứ khác nữa như bánh kẹo, nước uống, v.v… mà giá có khi rẻ hơn cả trong siêu thị. Qua Nhật mà các bạn không tranh thủ mua mấy thứ như mỹ phẩm, thực phẩm dinh dưỡng tảo, glucosamine, thuốc xoa bóp, nước nhỏ mắt, gel tóc, collagen, nước hoa v.v… thì rất là uổng. Hàng Nhật nổi tiếng thôi rồi. Ở Việt Nam mua không để ý toàn gặp hàng giả, kém chất lượng về uống hay thoa ảnh hưởng đến sức khỏe, chưa kể giá lại mắc và bị chặt chém nữa.

Ảnh: sumitomocorp.co.jp

3. Hàng điện tử cũ

Akihabara một số khu vực có hệ thống cửa hàng điện tử chuyên bán đồ cũ rất nổi tiếng là Sofmap. Nếu bạn muốn mua hàng điện tử thì có thể tới đây (ở Akihabara là cửa hàng mẹ) hoặc mua online. Các sản phẩm đều ghi rõ và chi tiết về nguồn gốc chất lượng và tình trạng sản phẩm theo hạng sao hoặc A, B, C, D. Đảm bảo quảng cáo sao hàng y vậy không phải như Việt Nam vào các trang buôn bán đồ cũ toàn rao 99%, 98%, 97% và lúc nào cũng nói như mới mua thì khó ai mà lần được.

Sofmap: https://www.sofmap.com/
Ảnh: wikimedia

4. Mua sắm online

Hầu như các cửa hàng trong chuỗi 2 bài viết mình giới thiệu đều hỗ trợ bán qua mạng nhưng nếu bạn muốn mua online thì ở Nhật nổi tiếng nhất là các hệ thống bán hàng:


Ảnh: bloomberg.com

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Những cửa hàng mua sắm nổi tiếng ở Nhật Bản27/09/2015