" />

Bảo tàng mì Ramen

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 30/01/2016 1:32 pm

Bảo tàng mì Ramen Shinyokohana là một bảo tàng độc nhất vô nhị về mì ramen – một món mì đặc trưng của Nhật Bản vốn bắt nguồn từ Trung Quốc.

Ở phòng trưng bày đầu tiên ngay tầng một, bảo tàng trưng bày rất nhiều loại mì Ramen từ xưa đến nay của Nhật Bản, bao gồm cả loại mì Ramen ăn liền đang khá được ưa chuộng hiện nay. Ngoài ra, du khách còn có thể tìm được rất nhiều loại mì, súp, các loại tô, thức ăn dùng kèm với mì cũng như cách làm mì ramen như thế nào.

Bảo tàng mì Ramen – Ảnh: explorejapanfromkanagawa.blogspot.com

Ở tầng trệt, du khách có thể khám phá bản sao của một số con đường và ngôi nhà tiêu biểu của Shitamachi – một thị trấn lâu đời ở Tokyo, khoảng những năm 1958, khi sự phổ biến của mì ramen đang dần dần bắt đầu. Các nhà hàng nổi tiếng về mì ramen cũng có thể được tìm thấy ở đây, với mỗi nhà hàng bán một loại mì ramen đặc trưng cho từng vùng miền khác nhau của Nhật Bản.

Với những du khách muốn thử nhiều loại mì ramen khác nhau, các cửa hàng có bán từng phần mì nhỏ gọi là “mini ramen”, phần mì này có nguyên liệu tương tự như một phần mì ramen bình thường nhưng với kích thước nhỏ hơn. Vé để thưởng thức bữa ăn ở đây được mua ở máy bán hàng tự động đặt trước mỗi cửa hàng.

[f3]

Bảo tàng mì Ramen – Ảnh: youtopiantravels.com

Giới thiệu các loại mì Ramen trên toàn quốc- Ảnh: kimberlyah.com

Mì Ramen – Ảnh: ramen1.com

[/f3]

[i1]Bảo tàng mì Ramen[/i1][i2]
[item type=open]
Từ 11:00 đến 22:00 hằng ngày (từ 10:30 với chủ nhật và các ngày lễ, có thể kéo dài hơn vào một số ngày đặc biệt)
[/item]
[item type=fee]300 yên[/item]
[item type=go]
Từ ga Shin-Yokohama đi bộ khoảng 5 -10 phút là bạn đã có thể đến bảo tàng này.[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *