Miền Tây

5 rừng tràm nghe là muốn tới khám phá ở Miền Tây

Bởi
Bộ sưu tập
Rừng
Cập nhật: 08/10/2021 8:13 pm
Đã đăng: 11/04/2017 3:00 pm

Trà Sư, Tân Lập, Xẻo Quýt… đều là những rừng tràm khiến nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ, nghe tên là muốn tới khám phá.

Xem thêm: Tổng hợp các điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam

Rừng tràm Trà Sư, tỉnh An Giang

Thuộc top danh sách địa điểm phải đến của miền Tây của nhiều du khách. Từ TP.HCM, bạn có thể đi xe ôtô, xe máy hay mua vé tuyến xe khách chặng TP.HCM – Châu Đốc. Đến thành phố Châu Đốc, bạn thuê xe máy hay đón xe bus đến rừng tràm.

Ảnh: Tính Huỳnh

Rừng tràm Tân Lập, tỉnh Long An

Để đến đây, từ TP.HCM, bạn đến Long An, chạy xe theo QL62 từ TP.Tân An hướng về Mộc Hóa sẽ thấy rừng tràm bên trái. Để tránh bị lạc, từ TP.Tân An, bạn có thể hỏi người địa phương đường đi Mộc Hóa.

Làng nổi Tân Lập

Rừng tràm Xẻo Quýt, tỉnh Đồng Tháp

là tên gọi dân dã của khu du lịch (KDL) sinh thái Xẻo Quýt, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây từng là căn cứ quân sự thời kháng chiến. Có hai cách để bạn khám phá rừng tràm. Một là đi xuyên rừng trên con đường bê tông, khám phá đường hầm, bếp dã chiến, nhà tre… Hai là ngồi thuyền len lỏi trong các kênh rạch nhỏ thuộc KDL.

Ảnh: An Huỳnh

Rừng tràm Gáo Giồng, tỉnh Đồng Tháp

Thuộc KDL sinh thái Gáo Giồng, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Gáo Giồng hút du khách với trải nghiệm đối lập của hai mùa. Nếu đến vào mùa nước nổi, bạn sẽ được len thuyền trên những con rạch chằng chịt, hái hoa điên điển, bắt cá linh…

Ảnh: Tính Huỳnh

Rừng tràm U Minh

Thường được nhắc đến với hai cái tên U Minh Thượng (thuộc tỉnh Kiên Giang) và U Minh Hạ (thuộc tỉnh Cà Mau). Có hai cách để vào rừng là thuê xuồng (vỏ), di chuyển theo đường kênh; hoặc thuê xe ôm chở vào rừng. Mỗi lựa chọn mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau.

© Zing
Nguồn: Zing.vn
Miền Tây
301 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Miền Tây
301 lượt xem
Tìm hiểu
Liên kết được đề xuất
Xem tất cả