Những quán ăn cần phải ghé khi đi Đà Lạt (Phần 1)

Đăng bởi
Bộ sưu tập, Uncategorized
29/03/2014 10:58 am

Đà Lạt không những nổi tiếng về những cảnh đẹp, con người, khí hậu hay hoa mà còn nổi tiếng bởi những món ăn đặc trưng đúng chất kiểu người Đà Lạt. Hãy cùng du lịch bụi khám phá những quán ăn cần phải ghé khi bạn đi du lịch bụi nhé. Những hình ảnh, giới thiệu về những quán ăn này được chính một người con gái Đà Lạt rất dễ thương tên Khánh An chia sẻ cho du lịch bụi đó. Du lịch bụi cám ơn bạn rất nhiều.

Tham khảo chuyên trang: Ẩm thực ở Đà Lạt

Kem Trái cây Thanh Thảo

Địa chỉ: 76 Nguyễn Văn Trỗi

Quán bán nhiều loại kem, chè, sinh tố… nhưng 2 món ai cũng mê nhất và hầu như lần nào về Đà Lạt cũng phải lên ăn cho bằng được là Kem trái cây và Kem bơ. Gía cả phải chăng, khoảng từ 10 – 15k. Từ trung tâm Đà Lạt đi bộ theo đường Nguyễn Văn Trỗi mất khoảng 10′.

Kem Trái cây Thanh Thảo

Dù ở Đà Lạt lạnh nhưng mình luôn thèm ăn kem, lạ cái là trời càng lạnh thì càng thèm. Ăn ở quán này chắc cũng ngót ngét 10 năm, từ cái ngày quán còn lụp xà lụp xụp sàn gỗ vách gỗ. Đã từng dẫn rất rất nhiều bạn đến đây, bạn cũ ở Đà Lạt thì khỏi nói rồi, bạn ở phương xa cũng đi về cũng hay nhắc, nên chắc là ngon.

Cơm gà Hải Phan Rang

Địa chỉ: 15 Trần Nhật Duật

Món duy nhất của quán là cơm gà luộc Thường khách vào sẽ được đem ra 1 dĩa cơm (7k) + 1 dĩa gà (25k/miếng) ăn bao nhiêu tính bấy nhiêu. Đặc biệt là canh miễn phí, hehe, nhà mình vào thì toàn được bưng 1 tô bự đùng ra luôn, còn bình thường thì mỗi khách được 1 chén. Từ trung tâm Đà Lạt đi xuống dốc 3/2, rẽ phải ở đường Hải Thượng, đi đến một cái ngã 4 thì rẽ trái vào Hoàng Diệu, khoảng 1km sẽ thấy đường Trần Nhật Duật bên tay phải.

Cơm gà Hải Phan Rang

Tuy là món đặc sản Phan Rang nhưng là món tủ của mình ở Đà Lạt. Món duy nhất mà trong thời ốm yếu ngày xưa mình có thể ăn một lần 2 suất. Nước mắm của quán này là tuyệt nhất.

Bánh tiêu đậu xanh

Địa chỉ: Ngã 5 Đại học

Bánh tiêu ở đây be bé vừa ăn, người nào ăn kiêng thì ăn 1 cái, ăn bình thường thì 2-3 cái là vừa đủ (có lần mình đã ăn 10 cái và không bị gì hết, còn vào quán mua một lần 10-20 cái đem về là chuyện bình thường hehe). Gía 2k/bánh, còn có thêm sữa đậu nành, đậu xanh, vừa ăn bánh vừa uống sữa lúc trời lành lạnh thì rất thú vị . Quán nằm ở đường Đinh Tiên Hoàng, ngay ngã 5 Đại học, ngồi vỉa hè nhưng view rất đẹp: vừa thấy Đồi Cù vừa thấy ĐH Đà Lạt :)) Quán chỉ mở từ 4h trở đi.

Bánh tiêu đậu xanh

Đi đâu xa cũng thèm thèm cái này, bánh tiêu ở SG ăn chẳng giống chút nào, hay tại trời nóng quá nên ăn không còn ngon lành gì nữa? Còn 1 quán ở hẻm cạnh Thư viện tỉnh đường Trần Phú nhưng mình chưa ăn bao giờ nên không recommend được. Ăn bánh tiêu đậu xanh thì nên ngồi ngay tại quán, bánh vừa chiên nóng hổi ăn rất ngon, nếu có việc phải mua đem về thì bánh đã mất đi đến 50% hương vị ban đầu.

Bánh căn

Địa chỉ: 13 Nhà Chung

Bánh căn đổ bằng bột gạo, nhân thì tùy ý thích khách hàng. Quán này có nhân trứng các loại (gà, cút), thịt bò, giá, v.v… Chấm nước mắm hoặc mắm nêm. Ở đây có thêm xoài, xíu mại, đậu phụng, hành lá, v.v.. nên nước chấm rất đậm đà . Quán nằm đối diện trường Quang Trung. Đi từ Nhà thờ Con gà khoảng 200m sẽ thấy đường Nhà Chung bên tay phải, đi bộ khoảng 400m nữa sẽ thấy quán nằm bên tay trái. Quán chỉ mở cửa buổi chiều, tầm từ 4h30 – 5h. Gía cả thì tùy loại nhân, mắc nhất thì cũng chỉ tầm 25k/người là no căng bụng

Bánh căn

Ở Đà Lạt có nhiều quán bán bánh căn rất ngon, không chỉ riêng quán này, mọi người có thể thử ở Tăng Bạt Hổ, đối diện Thư viện tỉnh, dốc Nhà làng… nhưng theo mình thì quán ở Nhà Chung này đổ nhanh nhất, nước chấm cũng ngon nhất hehe! Ba mình không thích các thể loại ăn hàng nhưng cũng có lời khen dành cho quán.

Bánh tráng nướng

Địa chỉ: Ngã 3 Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật

Từ món bánh tráng nướng mỡ hành đơn giản mấy năm về trước, bánh tráng nướng Đà Lạt đã lên một level mới với các thể loại nhân vô cùng phong phú và đa dạng: trừng (gà/cút), phô mai, bò khô, bò tươi, hải sản, bơ… các bạn nước ngoài hay gọi đùa đây là “pizza Việt Nam” :)) Quán này không có tên nhưng vô cùng nổi tiếng, quán nằm ngay ngã 3 Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật và mở cửa từ 2h chiều. Giá cả cũng khá ổn, từ 8k – 17k tùy loại nhân mà khách hàng chọn.

Bánh tráng nướng

Chú thích trên hình: hình dưới bên trái là món “Dẻo”, hình dưới bên phải là món “Gà – Bò – Phô mai”. Những “thuật ngữ” được dùng khi đi ăn ở quán: Gà = Trứng gà, Bò = Bò khô

Dù mới ăn ở quán khoảng 1-2 năm nay nhưng khá hài lòng vì chất lượng bánh, giá cả cũng như tốc độ phục vụ của quán. Ở đây có đến 3 cái lò cùng hoạt động nên ít khi nào phải chờ lâu dù lúc nào cũng đông khách. Hôm nay mình đi ăn có chị kia mua về 15 cái Gà – Bò – Phô mai.

[s4]Khánh An[/s4]

Trở lên Trên ▲
Trở lên Trên ▲