" />

Lễ hội hoa Fuji Shibazakura

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:36 pm
Đã đăng: 05/06/2016 8:13 pm

Lễ hội Fuji Shibazakura là một trong những sự kiện rất được đông đảo người dân Nhật Bản cũng như du khách khắp nơi chờ đợi để được chiêm ngưỡng loài hoa có tên Shibazakura (loại hoa nhỏ mọc sát đất có nhiều màu sắc rực rỡ). Nơi diễn ra lễ hội cách 3 km về phía nam Hồ Motosuke trong khu Phú Sĩ Ngũ Hồ, đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp như tranh với những thảm hoa Shibazakura rực rỡ trải dài bất tận ngay dưới chân núi Phú Sĩ.

Lễ hội hoa Fuji Shibazakura – Ảnh: find-travel.jp

Lễ hội thường diễn ra vào giữa tháng tư đến đầu tháng sáu. Thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng lòai hoa mà hay thay đổi theo mùa từ năm này sang năm khác nhưng cũng mau chóng tàn này là vào ba tuần đầu tiên của tháng năm. Ước tính có đến 800,000 gốc Shibazakuza hiện đang được trồng ở khu vực công viên tổ chức lễ hội.

Để không phải chen lấn, du khách nên tránh tham gia lễ hội vào những ngày cuối tuần hoặc những ngày trong tuần lễ vàng. Thời điểm thích hợp nhất để chiêm ngưỡng hoa là vào sáng sớm, mặc dù buổi trưa lại là lúc tốt nhât để chụp ảnh.

[f4]
Xe buýt đường ngắn, hay còn được gọi là Shibazakura Liner, là phương tiện trung chuyển giữa ga Kawaguchiko và khu tổ chức lễ hội hoa (35 phút, 1-2 chuyến 1 giờ). Tuyến này hoạt động suốt mùa lễ hội. Chi phí cho cả lượt đi lẫn lượt về và phí vào cổng là 1900 yên. Vào những ngày cuối tuần hoặc vào các dịp lễ lộc, xe buýt tuyến ngắn cũng hoạt động theo lộ trình từ ga Shin Fuji đến nơi diễn ra lễ hội (80 phút, khởi hành tại ga Shin Fuji lúc 10:45, tới ga lúc 13:30 và 15:30) vói 2320 yên bao gồm lượt đi và lượt về.

Hoặc du khách có thể đến đó bằng xe buýt thông thường hoạt động giữa ga Fujisan, Kawaguchiko, Hồ Motosuko và ga Shin-Fuji. Trong suốt thời gian diẽn ra lễ hội, các tuyến xe như thế này sẽ đỗ ở bến bên ngoài công viên – nơi diễn ra lễ hội ở trạm Fuji Shibazakura Iriguchi. Mất khoảng 40 phút nếu đi từ ga Kawaguchiko với giá 1030 yên, hoặc khoảng 80 phút nếu đi từ ga Shin Fuji với giá 1540 yên.

Cách khác để đến được với lễ hội đó là du lịch theo đoàn. Nhiều công ty du lịch hiện nay có rất nhiều chuyến đi trọn gói, nhưng chỉ có vài công ty nhắm vào khách hàng là du khách nước ngoài. Trong số đó có Japanican hiện đang cung cấp nhiều chuyến du lịch bắt đầu từ Tokyo kết hợp tham quan lễ hội. Có chuyến thì chỉ đi trong ngày, có chuyến thì ở qua đêm tại khu vực núi Phú Sĩ.
[/f4]

[f3]

Lễ hội hoa Fuji Shibazakura – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Lễ hội hoa Fuji Shibazakura – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Lễ hội hoa Fuji Shibazakura – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Lễ hội hoa Fuji Shibazakura – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Lễ hội hoa Fuji Shibazakura – Ảnh: DU LỊCH BỤI

[/f3]

[i1]Lễ hội hoa Shibazakura[/i1][i2]
[item type=open]Lễ hội thường diễn ra vào giữa tháng tư đến đầu tháng sáu. [/item]
[item type=fee]520 yên[/item]
[item type=go]Tham khảo phần trên[/item]
[/i2]

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *