Seoul

Làng Bukchon Hanok

Bởi
Khám phá, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:44 pm
Đã đăng: 03/09/2015 7:00 am

Làng Bukchon Hanok nằm giữa hai cung điện của triều đại Joseon là Gyeongbokgung và Changdeokgung. Không giống như các làng hanok khác, Bukchon không được tạo ra cho khách du lịch mà nó là một ngôi làng sinh sống của nhiều người dân Seoul, bao gồm khoảng 900 hanok trải dài trên 11 dong (thuộc về hành chính). Lý do có rất nhiều ngôi nhà truyền thống trong khu vực này là do có nhiều yangbans (người từ giai cấp cầm quyền) sống ở đây trong suốt triều đại Joseon (1392-1910).

© O2travel.com

Với phòng trưng bày hanok, xưởng thủ công và nhà hàng hanok vừa được mở cửa gần đây, làng ngày càng trở nên quan trọng, được xem như là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật. Ngoài ra còn có một số viện bảo tàng về văn hóa truyền thống của Hàn Quốc bao gồm Bảo tàng Gahoe, Bảo tàng thêu Han Sangsu, Bảo tàng Nghệ thuật Hàn Quốc và nhiều hơn nữa.

Các điểm tham quan nổi bật

31, Gahoe-dong: trung tâm của làng Bukchon Hanok

Nổi tiếng nhất ở làng Bukchon Hanok là Gahoedong-gil tọa lạc tại số 31, khu vực Gahoe-dong gây ấn tượng với du khách bởi hàng trăm hanoks nối tiếp nhau ở Midtown Seoul và có thể nhìn toàn cảnh thành phố tuyệt đẹp từ trên cao. Gahoedong-gil cũng phổ biến với khách du lịch vì nó được xem là tốt nhất trong “Bukchon 8 Views”, tám điểm lớn của làng Bukchon Hanok bao gồm các cảnh quang của Changdeokgung từ khu vực Wonseo-dong và các hanok trên con đường qua các bức tường đá ở Changdeokgung. Bảo tồn lịch sử là điều quan trọng ở đây và vì thế các nhà hàng và phòng khám theo kiểu phương Tây đều được đưa vào bên trong các hanok nhằm duy trì vẻ ngoài truyền thống.

© Robert Koehler/Flickr

Rakkojae – nhà khách theo kiểu hanok

Rakkojae, có nghĩa là “việc thưởng thức nghệ thuật của các học giả khi xưa”, là một nhà khách dành cho du khách quốc tế. Nó được thành lập vào năm 1934 cho Jindanhakhoe (một viện hàn lâm) để nghiên cứu lịch sử và văn học của Hàn Quốc và được chuyển sang sử dụng cho mục đích hiện tại vào năm 2003. Không giống như các hanok khác ở Bukchon, Rakkojae được bao quanh bởi các bức tường và có một khoảng sân rộng rãi. Bên trong ngôi nhà có tất cả các tiện nghi hiện đại, trong khi ngoài sân là một khu vườn thông và tre tuyệt đẹp.

© felloutofthenest.com

Các lò rượu truyền thống

Makgeolli (rượu gạo) là một thức uống có cồn truyền thống của Hàn Quốc và cũng phổ biến với du khách nước ngoài. Ở Gahoe-dong, có một lò rượu truyền thống, nơi makgeolli được thực hiện theo phương pháp lâu đời bởi Kim Taeksang, một người đam mê làm rượu truyền thống và cũng là người làm rayakju (rượu thuốc) và soju (rượu cất). Tại các lò rượu, du khách có thể tìm hiểu về quá trình sản xuất của một loại soju gọi là “samhaeju”, một loại rượu từng được phục vụ trong cung điện. Samhaeju, loại rượu không màu, được giữ một thời gian dài ở nhiệt độ thấp làm cho nó có một hương vị mãnh liệt và một dư vị rất dễ chịu.

© mykoreaneats.com

Bảo tàng Gahoe

Tại bảo tàng Gahoe, du khách có thể tìm hiểu về vai trò của những lá bùa biểu tượng trong cuộc sống của người Hàn Quốc. Biểu tượng này bao gồm cây kalopanax có gai nhọn được cho là có thể ngăn chặn linh hồn ma quỷ, xương hổ để xua đuổi các linh hồn và bệnh độc hại, và một nhánh cây đào để đẩy lùi bệnh tật và tà ma. Một số lá bùa được dùng cùng với những lời cầu nguyện cho gia đình được nhiều sức khỏe. Bảo tàng cũng chứa một loạt các cảnh quan và tranh dân gian.

© awaitinganame.wordpress.com

Bảo tàng thêu Han Sangsu

Bảo tàng thêu Han Sangsu khắc họa các công trình nhiều màu sắc tuyệt đẹp của nghệ nhân Hàn Quốc Han Sangsu cùng với một bộ sưu tập các di tích thêu và nghệ thuật thêu dân gian theo chủ đề. Ở đây bạn có thể xem các bản thêu từng được đeo trên ngực và mặt sau đồng phục chính thức của các vị vua và các quan chức cấp cao. Thiết kế sẽ phản ánh địa vị của người mặc, kết hợp hình ảnh động vật như rồng, hươu cao cổ, sư tử và công. Ngoài ra còn có các bộ trưng bày khăn trải giường, màn hình gập và bộ dụng cụ thêu.

Bảo tàng Nghệ thuật Hàn Quốc

Bảo tàng đầu tiên được mở cửa vào năm 1993 là Bảo tàng Nghệ thuật Phật giáo Hàn Quốc, nhưng đã được đổi thành Bảo tàng Nghệ thuật Hàn Quốc vào năm 2011, bao gồm các di tích Hàn Quốc và tác phẩm nghệ thuật trải dài qua nhiều thể loại khác nhau. Bảo tàng nghệ thuật Hàn Quốc chứa hơn 6.000 tác phẩm nghệ thuật Phật giáo bao gồm tranh vẽ, điêu khắc, đồ thủ công và các mặt hàng nghi lễ. Giá trị nghệ thuật đặc biệt là những bức tranh Phật và tượng của Đức Phật từ triều Joseon đã cho các chuyên gia nghiên cứu nhiều điều hữu ích. Bảo tàng cũng tổ chức một chương trình triển lãm tạm thời cùng với bộ sưu tập của nó.

Những lưu ý cần biết

Do lượng du khách đến Bukchon Hanok ngày càng tăng nên người dân sống trong làng đang rất phàn nàn về điều đó. Vui lòng ghi nhớ và làm theo những lưu ý sau khi đến làng Bukchon Hanok:

  • Hạn chế tiếng ồn (chẳng hạn như không nói to, cưỡi ngựa xung quanh, quay phim,…), đặc biệt ở khu vực 31 Gahoe-dong.
  • Không xả rác.
  • Nhóm tham quan tối đa 10 người.
  • Không dùng micro hoặc loa phóng thanh.
  • Không quay phim, chụp hình bên trong nhà kể cả khi cửa mở.

Lưu ý:
Các khu vực đông dân cư của làng Bukchon Hanok (31 Gahoe-dong, 33 Gahoe-dong) sẽ không còn là một phần của các tour đi bộ thành phố Seoul.

Nếu muốn, bạn có thể đặt hướng dẫn một Bukchon Hanok Village Walking Tour trước ít nhất 3 ngày thông qua website. Tours bắt đầu từ cánh phải của Unhyeongung và kéo dài khoảng ba giờ. Bạn có thể tới Unhyeongung thông qua Exit 4, Anguk Station, Subway Line 3. Để biết thêm thông tin, hãy gọi +82 (0) 2 2171 2459

Trung tâm văn hóa Bukchon truyền thống (+82 (0) 2 3707 8388) sẽ cung cấp một cuốn sách hướng dẫn đi bộ ở Bukchon Hanok Village cho du khách.

Một điểm thu hút khách du lịch gần làng là Gyedong-gil (Alley), có trong “Bản tình ca mùa đông”, một loạt phim truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc.

(Tham khảo: Visitseoul.net)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả