Hồ Ashinoko: Trôi bồng bềnh ngắm núi Phú Sỹ

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 25/07/2021 2:36 pm
Đã đăng: 22/02/2014 11:00 am

Hồ Ashinoko (芦ノ湖, Ashinoko), còn có tên là Hakone (Lô Hồ), là một hồ nước được hình thành cách đây 3000 năm sau khi núi Hakone phun trào lần cuối cùng, thuộc Hakone – một thành phố du lịch rất được yêu thích ở Nhật Bản – nằm ở phía Tây Tokyo. Ngày nay, hồ Ashi và núi Phú Sỹ là được chọn là biểu tượng du lịch cho Hakone.

Hồ Ashinoko – Ảnh: Tad Kanazaki (Fineartamerica.com)

Đặc biệt, tại thung lũng gần đó hay còn gọi là thung lũng Owakudani (thung lũng nước suối) có nhiều lỗ thông hơi. Khung cảnh xung quanh sẽ mang lại cho bạn những cảm giác mới lạ khi nhìn ngắm những làn khói có mùi Sulfur được phun lên từ sâu dưới lòng đất. Tương truyền tới đây các bạn cầu xin sức khỏe, xong ăn trứng luộc sẽ khỏe mạnh sống lâu trăm tuổi. Một khi đã đến được với hồ Ashi bạn cũng nên thử một lần làm theo tục lệ văn hóa này biết đâu cũng sẽ được nhiều may mắn và sức khỏe.

Để có những tầm nhìn tuyệt mỹ ngắm nhìn hồ Hakone và núi Phú Sỹ, bạn có thể thưởng thức từ Moto-Hakone, từ Hakone Detached Palace Garden và trên các chuyến tàu du lịch. Một lưu ý nhỏ là các đám mây có thể che khuất tầm nhìn của bạn khi ngắm núi Phú Sỹ, bạn có thể cảm thấy may mắn nếu tìm được một tầm nhìn thoáng để ngắm toàn cảnh Phú Sỹ, tầm nhìn sẽ tốt và quang đãng hơn khi xem vào các mùa lạnh hơn mua hè, vào lúc sáng sớm và chiều tối.

Tại đây có nhiều tàu du lịch cruise, trong số đó có một tàu thuộc loại tàu cướp loại Viking nổi tiếng ngày xưa. Trên tàu có nhiều tượng cao bằng người, bạn có thể dùng chụp hình kỷ niệm. Có 2 công ty cung cấp dịch vụ ngắm cảnh trên hồ là Hakone Sightseeing Boats và Izuhakone Sightseeing Boats, vận hành đưa khách đi từ Moto-Hakone và Hakone-machi tại bờ phía Nam đến Togendai và Kojiri tại bờ phía Bắc. Mỗi chuyến tàu thường khoảng 30 phút với chi phí 970 yen.

Hakone Sightseeing Boats – Ảnh: Liveanoptimisticlife (Flickr)

Thung lũng Owakudani – Ảnh: Wikitravel

Tuyến tàu điện Hakone-Tozan – Ảnh: Wikitravel

[f3]

Ảnh: Alexandra Grujic (Flickr)

Ảnh: GabSu Lee (Flickr)

Ảnh: elminium (Flickr)

Ảnh: Katy Ereira (Flickr)

Ảnh: banzainetsurfer (Flickr)

Ảnh: Ippei & Janine Naoi (Flickr)

Ảnh: Mahalarp Teeradechyothin (Flickr)

Ảnh: Lonely Planet

Ảnh: Alexandra Grujic (Flickr)
[/f3]

[f4]

Đến Hakone

Bằng máy bay

Sân bay gần Hakone là ở Tokyo. Lưu ý là nếu bạn đặt phòng tại một ryokan (một khách sạn nhỏ) ở Hakone, trừ phi chuyến bay của bạn là buổi sáng, ngoài ra bạn nên tận hưởng buổi chiều đầu tiên tại Tokyo hoặc Yokohama nếu bạn không muốn bị lỡ buổi tối ở ryokan (vẫn bị tính vào tiền phòng) hoặc tệ hơn sẽ bị khóa ở ngoài phòng vào giờ giới nghiêm của ryokan (và vẫn bị tính tiền vào chi phí phòng).

Để đến Hakone bạn sẽ mất khoảng 2g30 – 3g từ sân bay Narita bằng tàu lửa hoặc mất khoảng 1g30 – 2g từ sân bay Haneda.

Bằng tàu lửa

Tuyến Hakone-Tozan
Phương tiện đi nhanh nhất và đắt nhất từ Tokyo đến Hakone là đi bằng tàu hỏa tốc hành Tokaido Shinkansen Kodama (こだま) đi từ Tokyo đến Odawara, sau đó chuyển sang tuyến Hakone-Tozan để đến Hakone-Yumoto (do Odakyu Railway điều hành). Mỗi chuyến tàu 1 chiều (mất khoảng 1 giờ) giá ¥3430. Nếu bạn sở hữu thẻ Japan Rail Pass bạn chỉ phải trả ¥300 cho chuyến Hakone-Tozan.

Có một cách đi đến Hakone từ Tokyo giá phải chăng hơn là theo tuyến Odakyu Odawara tại trạm Shinjuku. Chuyến tàu nhanh nhất tại tuyến Odakyu là Hakone Limited Express, khởi hành mỗi 2 giờ hàng ngày. Chuyến hành trình sẽ mất khoảng 85 phút và dừng 2 trạm có giá ¥2020.

Đến Hồ Ashinoko

Từ Odawara và Hakone-Yumoto

Các chuyến xe buýt chạy thường xuyên đi từ Odawara qua Hakone-Yumoto, Moto-Hakone và Hakone-machi (bờ Nam hồ Ashinoko). Mỗi chuyến 1 chiều từ Odawara mất khoảng 50 phút giá 1150 yen. Đi từ Hakone-Yumoto mất 35 phút giá 930 yen. Thẻ Hakone Free Pass có thể sử dụng khi đi các chuyến buýt Hakone Tozan (tuyến H).

Vẫn còn 1 chuyến buýt thường xuyên phục vụ tuyến buýt Hakone Tozan (tuyến T) đi từ Odawara qua Hakone-Yumoto để đến Togendai (bờ Bắc hồ Ashinoko). Hành trình 1 chiều đi từ Odawara mất 50 phút giá 1200 yen và có thể sử dụng thẻ Hakone Free Pass. Nếu đi từ Hakone-Yumoto sẽ đi mất 35 phút giá 1020 yen.

Từ Yugawara

Có nhiều chuyến buýt đi từ ga Yugawara đến Hakone-machi và Moto-Hakone (do Hakone Tozan và Izuhakone điều hành). Mỗi chuyến đi từ Yugawara đến Moto-Hakone mất từ 45-60 phút và giá khoảng 1250 yen.[/f4]

(Tham khảo: Japan-guide.com, Wikitravel)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Sản phẩm

Có sẵn

Summer Rider

300.000₫150.000₫
Có sẵn

Teddy Bear – Cute Couple

350.000₫150.000₫

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Tới Hakone ăn trứng đen từ núi lửa06/04/2015