" />

Hiệu lệnh di chuyển xe máy theo đoàn

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:57 pm
Đã đăng: 23/04/2012 10:00 am

Tại sao di chuyển theo tốp, đoàn phải cần biết cái này?

Vụ này nói thế nào nhỉ? nói đơn giản thì 1 tốp xe 3-4 chiếc đi 1 hàng, người đi đầu tiên không nói gì nhưng những người kế đó nhất là từ người thứ 3 trở lên thì sẽ bị khuất tầm nhìn chính diện nên nếu có ổ gà hay ổ voi phía trước nhiều khi sẽ không thấy được do người đi trước cản tầm nhìn. Nên việc biết và hiểu được các hiệu lệnh đi xe máy theo tốp rất là hữu dụng. Ví dụ tôi đi trước đoàn thấy ổ gà, ổ voi trước mặt thì ra dấu cho những ngưởi đi sau biết để họ né.

Tại sao phải dùng hiệu lệnh mà không dùng khẩu lệnh cho nhanh?

Đơn giản thôi đa số các tabalo VN nhà ta khi đi xa bằng xe mấy hầu hết đều trang bị kính người, đeo khẩu trang thì khi nói nhiều khi khó mà nghe được.

Dưới đây là những kí hiệu thông thường, cơ bản mà mỗi thành viên trong đoàn cần nên biết để giữ liên lạc với nhau và để có được một chuyến đi an toàn, hiệu quả khi di chuyển theo tốp hoặc nhóm từ 3 xe trở lên trên một quãng đường dài, việc giữ liên lạc với nhau, đảm bảo an toàn cho đoàn xe trong suốt hành trình dài là điều tối quan trọng.

Có nguy hiểm trên đường (ổ gà, chướng ngại vật…): “Mối nguy hiểm” ở bên phải thì chỉ vào bằng chân phải, ở bên trái thì chỉ bằng chân trái.

Bật – tắt đèn: Lòng bàn tay trái vỗ nhẹ vào mũ bảo hiểm.

Đi chậm lại: Cánh tay giang rộng ngang vai, lòng bàn tay hướng xuống dưới sau đó bàn tay lên xuống, lặp lại nhiều lần.

Tăng tốc: Cánh tay trái mở nhẹ ra khỏi người, ngửa bàn tay, cánh tay hất nhẹ lên trên lặp lại nhiều lần.

Bật – tắt xi nhan xin chuyển làn đường: Lòng bàn tay trái hướng về phía trước, nắm bàn tay và mở, lặp lại nhiều lần.

Thông thường, đối với đoàn đông người, việc sắp xếp người đi đầu và người đi cuối là rất quan trọng. Người đi cuối là người có trách nhiệm chốt đoàn, khi một trong những thành viên trong đoàn bị tụt lại vì bất kì một lí do gì thì người chốt đoàn có trách nhiệm hỗ trợ và thông báo cho các thành viên trong đoàn biết.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *